3 อาหารที่มีประโยชน์
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

3 อาหารที่มีประโยชน์ รสชาติอร่อย ราคาประหยัดที่เราควรรับประทานบ่อยๆ คืออะไร

3 อาหารที่มีประโยชน์ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่จำเป็นที่จะต้องมีราคาแพง และไม่ใช่อาหารที่หายากอย่างที่เราได้รู้กันหลายคนมักจะเน้นหารับประทานอาหารที่มีราคาสูงและต้องเป็นอาหารที่ค่อนข้างหายาก แต่เรารู้กันหรือไม่ว่าอาหารเหล่านี้อาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายของเราสักเท่าไหร่ แตกต่างจากอาหารพื้นบ้านที่เรารับประทานกันอยู่ในทุกวันนี้เป็นอาหารที่รับประทาน อาหารเด็ด ได้ตามฤดูกาลหาง่ายตามริมรั้วบ้านเรา และยังมีราคาที่ไม่แพงหลายคนอาจจะดูว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ หรือเรียกได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาแต่ถ้าเราได้นำสิ่งของธรรมดาเหล่านี้มาดัดแปลงสักนิดเชื่อได้ว่า จะกลายเป็นอาหารชั้นเลิศหรูที่ดูดีมีคุณค่ามากกว่าทหารราคาแพงอย่างแน่นอน

แล้วอาหารประเภทไหนกันบ้างที่เราควรจะเลือกรับประทานให้บ่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายส่งผลดีต่อด้านร่างกายและจิตใจ ถ้าเราแยกประเภทอาหารเหล่านี้ให้เห็นอย่างชัดเจนก็จะได้ 3 ประเภทเริ่มต้นด้วย

3 อาหารที่มีประโยชน์

3 อาหารที่มีประโยชน์ ดีต่อร่างกายหากินได้ง่าย ๆ

 • ผักสวนครัวรั้วกินได้

พืชผักที่ขึ้นตามรอบรั้วของเราสามารถนำมารับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีนอกจากจะปราศจากสารเคมี พืชผักเหล่านี้จะออกตามฤดูกาลแถมราคาไม่แพงเหมือนกับผักนำเข้าจากต่างประเทศกันด้วยถ้าเรานำมาปรุงรสนำมาทำอาหารในรูปแบบที่เราชอบก็จะเกิดประโยชน์และมีคุณค่ามากกว่าผักราคาสูงแน่นอน เมนูอาหารบวกกับผักริ้มรั้ว ที่ทานง่ายๆต้องนึกถึง เมนูไข่เจียวดอกโสน

3 อาหารที่มีประโยชน์ - ปลาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ
 • ปลาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ

สัตว์น้ำถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าสัตว์บกโดยทั่วไปเพราะเป็นสัตว์เลือดเย็น โดยเฉพาะปลาที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกตัวใหญ่มากนักไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกกินปลาหายากราคาแพง อาจจะเป็นปลาตะเพียนหรือปลาที่เลี้ยงตามธรรมชาติทั่วไปไม่ได้มีสารเคมีเข้ามาเจือปน สัตว์น้ำธรรมชาติแบบนี้ให้ประโยชน์กับร่างกายสูงไม่มีสารตกค้างแน่นอน

3 อาหารที่มีประโยชน์ - ผลไม้ตามฤดูกาล
 • ผลไม้ตามฤดูกาล

เราสามารถเลือกรับประทานผลไม้ตามฤดูกาลได้อย่างต่อเนื่องประเทศไทยมีผลไม้ตลอดทั้งปี เมื่อเราเลือกรับประทานผลไม้ที่ออกตามฤดูกาลเราก็จะได้รับสิ่งที่มีประโยชน์ไม่มีสารเคมีมาเร่งในการออกผลผลิต ชื่อเราไม่จำเป็นจะต้องเลือกรับประทานผลไม้ที่มีราคาแพง เลือกแบบที่ชอบรสชาติหอมหวานตัดตกแต่งให้สวยงามมีการจัดคู่กับอาหารชนิดอื่นแค่นี้ของธรรมดาที่เรามีก็กลายเป็นของพิเศษและทรงคุณค่าเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

เลือกของดีมีประโยชน์ไม่ได้เลือกที่สินค้าดูดีมีราคาแพงแต่ต้องเลือกที่เป็นสิ่งใกล้ธรรมชาติมากที่สุด จะทำให้สุขภาพของเรานั้นดีได้เช่นกับการเลือกลงทุนกับ ดัมมี่ออนไลน์ รับรองไม่มีผิวหวังมีแต่ได้เงินกลับมาเต็มกระป๋าแน่นอน

การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ ในแต่ละวันดีกว่าการทานอาหารมื้อหนักมื้อเดียว

การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ ในการรับประทานอาหารของเราในทุกวันนี้โดยเฉลี่ยแล้วจะแบ่งเป็นการรับประทานอาหารวันละประมาณ 3 มื้อ จะแบ่งเป็นมื้อเช้ากลางวันและมื้อเย็น บางคนที่ทำงานดึกพักผ่อนหลังเที่ยงคืนอาจจะมีการเพิ่มมื้อค่ำขึ้นมาอีก 1 มื้อ ในความเป็นจริงทุกวันนี้การที่เรารีบรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ จะเป็นการรับประทานอาหารที่ค่อนข้างเป็นมื้อหนักอย่างต่อเนื่อง แต่ในความเป็นจริงแล้วการรับประทานอาหารมื้อหนักแต่ละครั้งนั้นเราอาจจะได้ใช้ประโยชน์จากร่างกายเพียงแค่ 50% เท่านั้นอีก 50% จะไปสะสมอยู่ในร่างกายของตัวเราเอง จึงเป็นที่มาของคำว่าอ้วนและลองเปรียบเทียบดูว่าถ้าใน 1 มื้อ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉลี่ยแล้วรับประทานอาหารเข้าไปอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัม เรานำมาใช้งานเพียงแค่ 50 เปอร์เซ็นต์หรือครึ่งกิโลกรัม อีก 50% อาจจะกลายเป็นกากใยอยู่ที่ประมาณ 25% และเก็บสะสมอยู่ในร่างกาย 25%  มาถึงจุดนี้หลายคนคงจะเดาได้ว่าสาเหตุของความอ้วน ของเรานั้นเกิดมาจากอะไรและเมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นทุกสิ่งอย่างก็จะตามมาด้วยเช่นกันนั่นก็คือเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บนานาชนิด

การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ

เราควรจะมี การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ ออกเป็น 5 มื้อ ในแต่ละวันถึงจะถูกต้อง

เราควรจะแบ่งการรับประทานอาหารออกเป็น 5 มื้อในแต่ละ 1 วัน อาจจะเป็นตอนช่วงเช้าปกติเราเคยรับประทานอาหารอยู่ที่ 100% ให้รับประทานอาหารเช่นเดิม 100% แต่เราจะมาเพิ่มในช่วงเวลาสายอาจจะเป็นการรับประทานของว่างหรืออาหารบางชนิดให้พออยู่ท้อง แล้วในช่วงกลางวันจากที่เราเคยทาน 100% ให้ลดเหลือเพียงแค่ 50%  มาในช่วงบ่ายเราอาจจะเริ่มหิวเร็วกว่าปกติในช่วงใหม่ในการลดปริมาณอาหารให้รับประทานของว่างหรืออาหารเพิ่มอีกเล็กน้อย ตกช่วงเย็นถ้าเราเป็นคนที่นอนดึกนอนคว่ำอาจจะขยับเวลาในการรับประทานอาหารจากช่วง 18:00 น กลายเป็นช่วงประมาณ 18.30 น ลดปริมาณอาหารลงอีกสักเล็กน้อยตอนนี้เราจะเห็นได้ว่าเรามีการทานอาหารในแต่ละวันนั้นสูงถึง 5 มื้อเช่นเมนู อาหารจากอกไก่ ช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้ดีและดีต่อสุขภาพมาก ๆ อีกด้วย

การแบ่งทานอาหารหลายมื้อ ในแต่ละวัน

ปริมาณและช่วยถ่ายในแต่ละครั้งจะลดลง 50 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของช่วงเวลาที่เราเพิ่มเข้ามานั้นจะเป็นการเพิ่มเข้ามาเพียงแค่ประมาณ 10 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น การทำแบบนี้จะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญอย่างต่อเนื่องซึ่งในส่วนที่ร่างกายนั้นขาดออกมาใช้จากร่างกาย และในส่วนที่เราใช้งานนั้นก็จะหมดภายในแต่ละวันไม่มีการสะสมอาหารอย่างต่อเนื่องการทำลักษณะแบบนี้เป็นการใช้งานสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายโดยตรงในการทานที่บ่อยแต่ปริมาณที่ไม่มากเป็นการใช้ร่างกายอย่างต่อเนื่อง คนที่ชอบในการเพาะกายเน้นในการดูแลสุขภาพจะใช้วิธีการนี้ทั้งนั้นลองไปปรับใช้กันดู

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง
อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ จึงยังไม่เหมาะกับเมนูนี้นะค่ะ งั้นมาดูวิธีการเตรียมวัตถุดับและขั้นตอนการทำกันดีกว่าค่ะ

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

พาเข้าครัวทำ เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง สูตรน้ำแกงแบบเข้มข้น

ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบเมนูติดบ้านแกงส้มชะอมกุ้งมีดังนี้

 • ไข่ไก่ จำนวน  2 ฟอง
 • น้ำพริกแกงส้ม ปริมาณ  1-2 ถ้วย
 • ชะอม จำนวน  1 ถ้วย (เด็ดให้เรียบร้อย)
 • กระชาย จำนวน 100 กรัม
 • หอมแดง จำนวน 5 หัว (ปลอกเปลือก)
 • น้ำเปล่า จำนวน 5 ถ้วย
 • ปลาทูน่ากระป๋อง จำนวน 1 กระป๋อง (ใช้รสชาติในน้ำเกลือ,น้ำแร่ ก็ได้ทำการบีบน้ำออกให้แห้ง)
 • น้ำปลา  ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลปี๊บ  ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
 • เกลือ ปริมาณ  1 ช้อนชา
 • น้ำมะขามเปียก ปริมาณ  1 ถ้วย
 • น้ำมันพืช  ไว้สำหรับทอด
 • กุ้งสด  จำนวน 10 ตัว (ทำการผ่าเส้นออก) และขอแนะนำอีกื หนึ่งเมนูที่ทำง่าย ๆ แกงส้มกุ้งชะอมไข่ รสเข้มข้นน่าทาน สูตรอร่อยทำแบบง่าย ๆ
เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม

วิธีการทำเมนูติดบ้านแกงส้มชะอมกุ้ง

 1. เตรียมตั้งกระทะเปิดไฟระดับปานกลาง ทำการตอกไข่ตีให้เป็นเหมือนไข่เจียว และเด็ดชะอมลงไป คนให้เข้ากันจากนั้นทำการปรุงรสด้วยการใส่น้ำปลาเล็กน้อย เทลงไปในกระทะที่มีน้ำมันเล็กน้อยไว้สำหรับทอด พอทอดจนเหลืองกรอบส่งกลิ่นหอมแล้วให้ตักพักทิ้งไว้ก่อน จากนั้นทำการหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมๆ พอดีคำ
 2. ขั้นตอนต่อไปทำการโขลกพริกแกงส้ม ใส่กระชายหอมแดง และเนื้อปลาทูลงไปโขลกให้เข้ากัน หรือใครไม่ถนัดจะใส่เครื่องปั่นก็ได้ตามต้องการ
 3. จากตั้งเตรียมตั้งหม้อ ใส่พริกแกงส้มลงไปคนไปจนเครื่องพริกแกงละลายทำการปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา น้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปี๊บ เป็นอันว่าเสร็จทำการชิมรสปรับปรุงรสชาติได้ตามต้องการ
 4. จากนั้นใส่กุ้งสดลงไป ต้มให้พอสุก แล้วตักแกงส้มชะอมกุ้งใส่ชามที่มีไข่เจียวชะอม พร้อมทานกับข้าวสวยร้อนๆแกงส้มชะอมกุ้งเคล็บลับความอร่อยเราแนะนำให้คุณคัดกุ้งสดและการทำความสะอาดให้ดีค่ะ
แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

เมนู แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน อาหารรสเด็ดสุดพิเศษของโปรดใครหลาย ๆ คน

แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน สำหรับคนที่กำลังมองหาเมนูใหม่ๆ และอยากเพิ่มสีสันให้คนที่บ้านของคุณนั้นมีความสุขกับการทานอาหาร วันนี้ทางเราของแนะนำเมนูแกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนที่รับรองว่าเป็นเมนุพิเศษของวันได้เลย การทานปลามีประโยชน์มากมายไม่ทำให้คุณอ้วน และยังเจริญอาหารอีกแน่นอนเลย อาหารเด็ด วันหยุดนี้มาเพิ่มเมนูใหม่ๆ ให้คนที่บ้านกันดีกว่าค่ะ ขั้นตอนการทำก็แสนง่ายมาดูการเตรียมวัตถุดิบและวิธีการทำกันดีกว่า

แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน

พาเข้าครัวกับการทำเมนู แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน สูตรน้ำเข้มข้น

ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบแกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนมีดังนี้

 • ปลาช่อน จำนวน 1 ตัว
 • กระชาย จำนวน  2 ชิ้น
 • น้ำพริกแกงส้ม ปริมาณ  1-2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำซุป ปริมาณ 4 ถ้วย
 • เกลือป่น ปริมาณ 1-2 ช้อนชา
 • น้ำตาลปี๊บ ปริมาณ 1-4 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะขามเปียก  ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำปลา ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
 • ผักกระเฉด ปริมาณ หั่นท่อน
 • น้ำมันพืช ใช้เพียงนิดหน่อยไว้สำหรับทอด
 • ผักกระเฉด  จำนวน 1 กรัมมือ
 • ถั่วฝักยาว จำนวน 1 กรัมมือ
 • ข้าวโพดอ่อน  จำนวน 1 กรัมมือ
 • ดอกแค จำนวน 1 กรัมมือ และขอแนะนำสำหรับที่ชอบ แกงส้มกุ้งชะอมไข่ รสเข้มข้นน่าทาน สูตรอร่อยทำแบบง่าย ๆ
แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน อาหารรสเด็ด

วิธีการทำแกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน

 1. ขั้นตอนแรกเตรียมทำความสะอาดปลา โดยการขอดเกล็ดและทำการควักไส้ออก ทำการล้างให้สะอาดล้าง2 น้ำ ไม่ให้มีกลิ่นคาวปลา จากนั้นแยกพักไว้
  1. จากนั้นทำการโขลกพริกแกงส้มและกระชายให้ละเอียด ทำการตัดพักทิ้งไว้
  1. เตรียมตั้งกระทะ เปิดไฟปานกลาง เทน้ำมันลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันเดือดทำการทอดปลา ทอดไปจนปลาสุกมีสีเหลืองกรอบ  ให้ตักขึ้นซับน้ำมันออกจากตัวปลา ทิ้งไว้ก่อน
  1. ทำการตั้งตั้งหม้อเปิดไฟปานกลาง ขั้นตอนนี้คือการทำน้ำซุป พอต้มจนน้ำซุปเดือดแล้วให้ใส่พริกแกงส้มลงไปละลายจนหมด จากนั้นทำการปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก จากนั้นใส่ผักตามลงไป  พอต้มจนผักเดือดกหหมดแล้ว คนอีกรอบแล้วตักราดที่ตรวจปลาเป็นอันว่าเสร็จ แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน จะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ  หรือทานคู่เป็นกับแกล้มก็ได้
วิธีการทำ แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน

เคล็บลับการทำ แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อนให้อร่อยคุณจะต้องเลือกวัตถุดิบที่สดและการทำความสะอาด และเครื่องพริกแกง หากอยากได้รสเด็ดให้เน้นร้านพริกแกงที่มีชื่อเสียง เพียงเท่านี้คุณก็ได้เมนูเด็ดๆ ทานแล้วค่ะ

อาหารรสชาติหวาน
อาหารทั่วไป อาหารไทย

อาหารรสชาติหวาน ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่จริงหรือไม่

อาหารรสชาติหวาน รสชาติของอาหารที่ทำให้เราจำได้เป็นอันดับแรกคือรสหวาน  แล้วรู้หรือไม่ว่ารสชาติแห่งความหวานนั้นเป็นตัวอันตรายต่อสุขภาพของเราไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรสหวานที่มาจากธรรมชาติถ้าเรารับประทานแต่พอเหมาะแล้วก็สามารถที่จะมีความสุขกับเรื่องราวเหล่านี้ได้ แต่ถ้าเราได้รับความหวานในร่างกายมากจนเกินไปนอกจากเรื่องของสุขภาพที่ไม่ดีแล้วยังทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอตามลงไปด้วย

มีผลวิจัยออกมาการได้รับน้ำตาลในร่างกายมากเกินไปจะทำให้เราสูญเสียกล้ามเนื้อหรือไม่ทันได้รู้ตัว น้ำตาลจะเป็นตัวทำลายกล้ามเนื้อของเราเป็นอย่างดี อาหารเด็ด ใครที่ชอบความหวานอาจจะต้องลดลงมาสักนิดเพื่อให้สุขภาพของเรานั้นดีมากยิ่งขึ้น 

อาหารรสชาติหวาน

อาหารแต่ละชนิดควรทาน อาหารรสชาติหวาน แต่พอเหมาะและสลับทำทาน

การทำอาหารแต่ละชนิดเราควรที่จะสลับกันทานแต่พอเหมาะพอดี ของหวานดับร้อน ไม่ควรที่จะทานอาหารแบบเดิมซ้ำๆ จนเกินไปโดยเฉพาะในเรื่องของความหวาน แต่ไม่ไปทานของหวานอย่างต่อเนื่องบางคนต้องมีของหวานล้างปากทุกมื้ออาหาร ถ้าเป็นเพียงแค่เล็กน้อยพอให้ได้รับรสชาติก็ถึงว่าไม่เป็นอะไรแต่ถ้าลิ้มรสชาติด้วยความเอร็ดอร่อยและปริมาณที่มากเกินเหตุนอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวของเราขึ้นอย่างรวดเร็วแล้วสุขภาพในด้านอื่นของเราก็จะแย่ตามไปด้วย

อาหารรสชาติหวาน ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ

เรื่องของอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากความอร่อยของอาหาร อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับสุขภาพร่างกายที่ดี เราเป็นคนที่ชอบความหวานเราควรจะเลือกการรับความหวานจากธรรมชาติให้มากที่สุดในเรื่องการรับประทานน้ำตาลสกัด โดยเฉพาะในส่วนของน้ำตาลฟอกขาวน้ำตาลที่มีการขัดสี ปรุงแต่งมาแบบนี้ไม่ค่อยดีสำหรับร่างกายสักเท่าไหร่ ควรจะเลี่ยงให้มากที่สุด

ควรทาน อาหารรสชาติหวาน แต่พอเหมาะ

รสชาติของอาหารเป็นตัวกำหนดสุขภาพของเราได้

รสชาติของอาหารแต่ละชนิดสามารถเป็นตัวที่กำหนดสุขภาพร่างกายของเราได้ไม่น้อย คนที่ชอบทานเผ็ดทานเค็มเริ่มต้นก็จะเจอปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อนตามไปด้วยปัญหาโรคไต รับสมัครคนที่ชอบอาหารหวานอาหารมันแน่นอนว่าเรื่องของไขมันและเบาหวานอาจจะตามมา การทานอาหารที่มีรสชาติหวานจนเกินเหตุเป็นตัวเกิดอันตรายต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

อาหารมื้อเย็น
อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้

อาหารมื้อเย็น

ในความเป็นจริงแล้วเรื่องราวของ Buffet นั้นไม่ได้เป็นการบ่งบอกถึงการกินปริมาณอาหารที่เยอะ แท้ที่จริงเป็นการบอกให้กับเราได้รู้ว่าเราควรจะได้ลิ้มรสอาหารทุกชนิดที่มีการบริการมาให้กับเรา เมนูอาหารเช้า อาหารที่สำคัญมาก ๆ ได้รู้ถึงอาหารนานาชนิดที่เราไม่สามารถ รับประทานมื้อเดียวพร้อมกันครั้งละมากๆ ได้ กันรับประทานบุฟเฟ่ต์ของจริงนั้นเราจะต้องเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีต่ออาหารที่มีอยู่ตรงหน้าให้ทั้งหมด ถึงจะเรียกว่าเป็นวิธีการทานบุฟเฟ่ต์ที่ถูกต้อง

ความสำคัญของ อาหารมื้อเย็น

ความสำคัญของ อาหารมื้อเย็น แท้ที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องรับประทานก็ได้

ความสำคัญของอาหารมื้อเย็นแท้ที่จริงแล้วเราไม่จำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารก็สามารถที่จะอยู่ได้ บางคนหลัง 18:00 น ไม่มีการรับประทานอาหารชนิดใดเพิ่มเติมเป็นการฝึกตนเองให้รู้จักพอและเป็นการงดนำไขมันหรือแป้งเข้าสู่ร่างกาย หรือบางคนอาจจะเป็นเพียงแค่การรับประทานผักผลไม้เล็กน้อยให้รู้สึกดีขึ้น ไม่มีการบริหารท้องเล็กน้อยไม่รู้สึกร่างกายหิวโหยจนเกินไป การได้รับประทานผักผลไม้ที่มีความหวานเล็กน้อยจะทำให้ร่างกายรู้สึกดีและทำให้มีความสุขสดชื่นในตัวเองเป็นอย่างมาก

อาหารมื้อเย็น ควรทานแต่พอเหมาะ

อาหารมื้อเย็นควรทานแต่พอเหมาะเพราะไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ในความเป็นจริงแล้วอาหารมื้อเย็นนั้นเราควรจะรับประทานแต่พอเหมาะ ไม่ควรที่จะรับประทานมากจนเกินไปในความเป็นจริงอาหารมื้อนี้เป็นการนำเข้าสู่ร่างกายและเก็บสะสมไว้ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ เลยก็ว่าได้ถึงแม้ว่าเราจะต้องทำงานหนักจนถึง 23:00 น หรือเที่ยงคืน ร่างกายก็แทบจะไม่ได้นำอาหารส่วนนี้มาใช้เลยยังเป็นการใช้พลังงานจากอาหารมื้อเที่ยงที่เรารับประทานเข้าไป เราควรวางแผนในการใช้ชีวิตกันใหม่ลดมื้อเย็นลงสักนิด แล้วไปสนุกสนานกับมื้อกลางวันเพิ่มขึ้นน่าจะเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ให้กับชีวิตมากกว่า

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า เราควรรับประทานไม่เกินกี่โมงถึงจะเกิดผลดีที่สุด

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า การเลือกรับประทานอาหารเช้าถ้าเราสังเกตดูโภชนาการที่แท้จริง จะมีการรับประทานอาหารเช้าในช่วงประมาณ 7:00 น ไม่เกิน 8:00 น  โดยปกติคนทั่วไปช่วงเวลานี้สำหรับผู้ที่ทำงานอาจจะอยู่ในระหว่างการเดินทางไม่ค่อยสะดวกสำหรับการรับประทานอาหารเช้าสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่พอมีเวลาเหลือบ้างแนะนำว่าให้คุณรีบรับประทานอาหารเช้าให้ครบ 5 หมู่อย่างน้อยที่สุดก็ควรจะมีเรื่องราวของโปรตีนให้มากเพราะในระหว่างวันเรามีความจำเป็นที่ต้องใช้ทั้งเรื่องราวของพลังงานจากทางร่างกายและพลังงานจากทางสมอง แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ การที่เรามีร้านอาหารครบถ้วนตั้งแต่มื้อเช้าของวันจะทำให้ร่างกายของเรากระปรี้กระเป๋า ทำงานของระบบประสาทและสมองจะทำงานได้อย่างเต็มที่

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า อาจจะมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความพอเหมาะแต่ห้ามสายจนเกินไป

สำหรับบางคนที่มีการเผื่อเวลาที่ค่อนข้างชัดเจน ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างวินัยให้กับตนเองได้ดีเป็นอย่างมากคุณอาจจะใช้เวลาในการรับประทานอาหารเช้า หลัง 8:00 น เล็กน้อยถือว่าไม่ผิด แต่คนที่ชอบรับประทานกาแฟตามหลังอาหารเช้าไปด้วยควรจะเว้นเวลาสักเล็กน้อยช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มกาแฟช่วงเช้าจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 9:30 น ไม่เกิน 10:30 น ในช่วงระหว่างเวลานี้ร่างกายต้องการการตื่นตัวเพิ่มเติม และยังเป็นการกระตุ้นร่างกายให้มีการใช้พลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น  เมนูอาหารเช้า อาหารที่สำคัญมาก ๆ กับร่างกาย ถือว่าเป็นการเริ่มเช้าวันใหม่ที่สดใส

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การรับประทานอาหารช่วงเช้าที่มากกว่าปกติแล้วเป็นลดในช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นถือว่าเป็นเรื่องดี ก่อน 10:30 น ของแต่ละวันเราควรที่จะมีการรับประทานอาหารอย่างเต็มที่แล้วลดปริมาณช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นลงให้มากที่สุด เพราะหลังจาก 15:00 น ไปแล้วร่างกายของเราจะมีการใช้พลังงานที่ลดลงถึงแม้ว่าเราจะไปเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอะไรก็ตามโดยปกติร่างกายจะรู้ดีว่าเตรียมตัวที่จะทำการสะสมพลังงานไว้ใช้ในวันถัดไปจะใช้พลังงานเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นการรับประทานอาหารหลังเวลา  15:00 น มากจนเกินเหตุก็จะเป็นการสะสมไขมันมากกว่าการใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า - ไม่เกินกี่โมง

เรื่องของอาหารมื้อเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

เรื่องของอาหารมื้อเช้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนนั้นไม่ควรพลาด อย่าใช้ข้ออ้างว่าเราไม่มีเวลาหรือเรานั้นไม่รู้จะรับประทานอะไรบางคนมักจะบอกว่ากินไม่ค่อยลงในช่วงเช้า แต่ถ้าเราเริ่มนับตั้งแต่วันนี้เริ่มฝึกให้ตนเองนั้นรับประทานอาหารเช้าให้มากที่สุดก็จะเป็นการฝึกวินัยให้กับตนเองไปหลายๆ เรื่องพร้อม ๆกัน ลองเริ่มต้นรับประทานอาหารเช้ากันดู แล้วจะรู้ว่าดีต่อร่างกายและสมองมากน้อยขนาดไหน

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี อร่อยสมชื่อทำง่ายใคร ๆ ก็ชอบ

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี มันแตกต่างจากไก่ทอดธรรมดาอย่างไร ไก่ทอดของบ้าน ๆ เราคือจะเน้นความนุ่มและกลิ่นของเครื่องเทศที่สามารถหามาจากประเทศไทยได้ตัวอย่างเช่น น้ำปลาหรือพวกพืชที่ไว้ใช้ดับกลิ่นคาว นำมาเป็นเครื่องเทศที่ไว้ใช้กับไก่ทอด แต่ไก่ทอดเกาหลีนั้นมันจะแตกต่างตรงที่ว่า เราจะเน้นไปทางกรอบของแป้งพร้อมกับซอส ซอยกาลิก เป็นซอยที่มีรสชาติออกไปทางหวาน อาหารเด็ด ใครจะไปทราบกันละว่าไก่ทอดแบบหวาน ๆ ของเกาหลีนั้นมันจะอร่อยและลงตัวไปด้วย เราไม่จำเป็นต้องไปทำซอสแบบตามต้นตำหรับแบบเป๊ะ ๆ ก็ได้เพราะในปัจจุบันเค้ามีซอสไว้สำหรับทำไก่ทอดเกาหลีมาโดยเฉพาะไหว้อยู่แล้ว

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ  อร่อยจนต้องดูดนิ้ว

วิธีทำไก่ทอดเกาหลีนั้น ก่อนอื่นเราจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้เรียบร้อยเสียก่อนนั้นก็คือ ไก่ให้นำส่วนปีกไก่หรือน่องไก่ แป้งทอดกรอบ ซอสปรุงรสของเกาหลีให้เลือกซอสได้ตามใจชอบ ถ้าหากชอบแบบเผ็ดก็ให้ซื้อแบบเผ็ดมา ถ้าหากชอบแบบปกติก็แนะนำให้ซื้อแบบซอยกาลิกจะดีกว่า วิธีทำไก่ทอดเกาหลี นำไก่ที่เตรียมมาไว้ไปหมักกับแป้งทอดกรอบ ไม่ควรหมักหนาจนเกินไป อาจจะทำให้แป้งนั้นเยอะกว่าเนื้อไก่ เมนูไก่ทอด กับยอดเมนูทอด และชิ้นส่วนที่เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

หลังจากหมักไก่สำเร็จแล้วให้เอาไปแช่ตู่เย็นสักประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้เตรียมไฟและระดับปานกลางเพื่อกันน้ำมันกระเด็นใส่ หลังจากนั้นให้เอาไก่ไปทอดทีละอัน ทำให้สุกแบบพอดี ดูลักษณะของแป้งที่นำไปทอดไก่ด้วยว่ามันกรอบได้ที่แล้วหรือยัง พอกรอบได้ที่แล้วให้ตักไก่ขึ้นมาทีละชิ้นวางทิ้งไว้สักพัก รอให้ไก่สเด็จน้ำมัน จากนั้นให้เตรียมซอสปรุงเกาหลีแบบสำเร็จรูปออกมาพร้อมกับคลุกเคลาให้มันเข้าไปในแป้งเป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ

สำหรับใครที่ชอบทานไก่ทอดอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเป็นไก่ทอดเกาหลีดูเพื่อมันจะทำให้เรารู้สึกอยากจะรับประทานอาหารใหม่ ๆ เพิ่มได้ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานไปเล่นเกม slot168 ไปแบบเพลิน ๆ เป็นอาหารที่ไม่มีเบื่อเลยสำหรับการทานไก่ทอด