ของหวานดับร้อน
อาหารทั่วไป

ของหวานดับร้อน เมนูที่จะทำให้คุณสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย

ของหวานดับร้อน อากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยที่แสนจะอบอ้าว ทำเอาผิวหน้าผิวตัวไหม้เกียม อีกทั้งยังทำให้รู้สึกหงุดหงิดอีกด้วย เพราะความร้อนนี้ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากออกไปไหนแต่ละทีแทบจะเป็นลมล้มตึงไป หน้ามืดเหมือนจะวูบกันไปหมด แต่กระนั้นหลาย ๆ คนก็มีวิธีดับร้อนในแบบของตัวเองกันใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะเป็นเปิดแอร์ ตากพัดลม แช่น้ำ อาบน้ำต่าง ๆ นา ๆ ที่ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น แต่สำหรับวันนี้นั้นเราอยากจะมาแนะนำอีกวิธีหนึ่งของการดับร้อนนั้นก็คือการกินของเย็น ๆ นั้นเองค่ะ ซึ่งสำหรับเมนูดับร้อนของเรานี้ก็จะเป็นพวกของหวานต่าง ๆ ที่ให้ความสดชื่นนะคะ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นเพื่อนๆคงจะอยากรู้กันแฃ้วใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลย

ของหวานดับร้อน

แนะนำ 3 ของหวานดับร้อน ที่เป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คน จะมีอะไรบ้าง ?

1. บิงซู มาที่เมนูแรกของเรากันนะคะ เป็นของหวานยอดฮิตที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของโปรดของใครหลายๆคนนะคะ สำหรับบิงซูนั้นเป็นเมนูที่ช่วยดับร้อนได้ดีมากๆเพราะทำมาจากเกร็ดน้ำแข็งที่ละเอียดมากและเกร็ดบิงซูนั้นทำจากนมหวานๆเมื่อได้กินเข้าไปเราจะรู้สึกสดชื่นมาก ๆ ทั้งเย็นทั้งเติมความหวานให้กับร่างกายบอกเลยค่ะว่าถ้าได้กินในตอนอากาศร้อนๆเนี่ยฟินแน่นอนค่ะรับประกัน

บิงซู

2. เฉาก๊วย สำหรับเมนูต่อมาของเรานั้นเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ต้องหามากินให้ได้เลยนะคะ ในตอนอากาศร้อนๆ ซึ่งเฉาก๊วยนั้นจะเป็นวุ้นๆและมีน้ำเฉาก๊วยหวานๆใส่ลงไปบวกกับเติมน้ำแข็งลงไป กินพร้อมกันก็จะอร่อยมากๆเลยค่ะได้รสชาติหวานๆของเฉาก๊วยแถมกินกับน้ำแข็งก็จะเย็นๆหวานๆทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากๆ ดังนั้นหากเราเหนื่อยๆร้อนๆก็ดับร้อนด้วยเฉาก๊วยนะคะ

ของหวานดับร้อน

3. น้ำแข็งใส ถือได้ว่าหากคิดถึงเมนูดับร้อนเมื่อไหร่เรียกได้ว่าเกือบแทบทุกคนจะนึกถึงเมนูนี้ เพราะน้ำแข็งใสเป็นน้ำหวานที่กินคู่น้ำแข็งเป็นอะไรที่แค่คิดก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยก็ว่าได้นะคะ และสำหรับน้ำแข็งใสนั้นก็หลากหลายมาก ๆ นะคะ ทั้งมีน้ำหวานให้เลือกใสมากมายเลย รวมทั้งเครื่องต่างๆมากมายที่เพิ่มลูกเล่นในการกิน ทั้งขนมปัง ลูกชิพ วุ้นต่างๆมากมาย ทำให้การกินน้ำแข็งใสนั้นได้ทั้งความสดชื่นและความหลากหลายมากๆ เราจะได้รู้ว่าเป็นเมนูที่ไม่จำเจเลย ดังนั้นลองไปหาทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยสดชื่นแน่นอนค่ะ

น้ำแข็งใส

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ 3 ของหวานดับร้อน เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆเมนูที่เราได้แนะนำไปหวังว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะดับร้อนกันได้บ้างแล้วนะคะ และสุดท้ายนี้เพื่อนก็ลองไปหามาทานกันนะคะ เพื่อความสดชื่นและคลายความร้อนที่เราต้องเจอกับแดดของประเทศไทยนะคะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]