ของหวานดับร้อน
อาหารทั่วไป

ของหวานดับร้อน เมนูที่จะทำให้คุณสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย

ของหวานดับร้อน อากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยที่แสนจะอบอ้าว ทำเอาผิวหน้าผิวตัวไหม้เกียม อีกทั้งยังทำให้รู้สึกหงุดหงิดอีกด้วย เพราะความร้อนนี้ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากออกไปไหนแต่ละทีแทบจะเป็นลมล้มตึงไป หน้ามืดเหมือนจะวูบกันไปหมด แต่กระนั้นหลาย ๆ คนก็มีวิธีดับร้อนในแบบของตัวเองกันใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะเป็นเปิดแอร์ ตากพัดลม แช่น้ำ อาบน้ำต่าง ๆ นา ๆ ที่ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น แต่สำหรับวันนี้นั้นเราอยากจะมาแนะนำอีกวิธีหนึ่งของการดับร้อนนั้นก็คือการกินของเย็น ๆ นั้นเองค่ะ ซึ่งสำหรับเมนูดับร้อนของเรานี้ก็จะเป็นพวกของหวานต่าง ๆ ที่ให้ความสดชื่นนะคะ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นเพื่อนๆคงจะอยากรู้กันแฃ้วใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลย

ของหวานดับร้อน

แนะนำ 3 ของหวานดับร้อน ที่เป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คน จะมีอะไรบ้าง ?

1. บิงซู มาที่เมนูแรกของเรากันนะคะ เป็นของหวานยอดฮิตที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของโปรดของใครหลายๆคนนะคะ สำหรับบิงซูนั้นเป็นเมนูที่ช่วยดับร้อนได้ดีมากๆเพราะทำมาจากเกร็ดน้ำแข็งที่ละเอียดมากและเกร็ดบิงซูนั้นทำจากนมหวานๆเมื่อได้กินเข้าไปเราจะรู้สึกสดชื่นมาก ๆ ทั้งเย็นทั้งเติมความหวานให้กับร่างกายบอกเลยค่ะว่าถ้าได้กินในตอนอากาศร้อนๆเนี่ยฟินแน่นอนค่ะรับประกัน

บิงซู

2. เฉาก๊วย สำหรับเมนูต่อมาของเรานั้นเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ต้องหามากินให้ได้เลยนะคะ ในตอนอากาศร้อนๆ ซึ่งเฉาก๊วยนั้นจะเป็นวุ้นๆและมีน้ำเฉาก๊วยหวานๆใส่ลงไปบวกกับเติมน้ำแข็งลงไป กินพร้อมกันก็จะอร่อยมากๆเลยค่ะได้รสชาติหวานๆของเฉาก๊วยแถมกินกับน้ำแข็งก็จะเย็นๆหวานๆทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากๆ ดังนั้นหากเราเหนื่อยๆร้อนๆก็ดับร้อนด้วยเฉาก๊วยนะคะ

ของหวานดับร้อน

3. น้ำแข็งใส ถือได้ว่าหากคิดถึงเมนูดับร้อนเมื่อไหร่เรียกได้ว่าเกือบแทบทุกคนจะนึกถึงเมนูนี้ เพราะน้ำแข็งใสเป็นน้ำหวานที่กินคู่น้ำแข็งเป็นอะไรที่แค่คิดก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยก็ว่าได้นะคะ และสำหรับน้ำแข็งใสนั้นก็หลากหลายมาก ๆ นะคะ ทั้งมีน้ำหวานให้เลือกใสมากมายเลย รวมทั้งเครื่องต่างๆมากมายที่เพิ่มลูกเล่นในการกิน ทั้งขนมปัง ลูกชิพ วุ้นต่างๆมากมาย ทำให้การกินน้ำแข็งใสนั้นได้ทั้งความสดชื่นและความหลากหลายมากๆ เราจะได้รู้ว่าเป็นเมนูที่ไม่จำเจเลย ดังนั้นลองไปหาทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยสดชื่นแน่นอนค่ะ

น้ำแข็งใส

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ 3 ของหวานดับร้อน เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆเมนูที่เราได้แนะนำไปหวังว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะดับร้อนกันได้บ้างแล้วนะคะ และสุดท้ายนี้เพื่อนก็ลองไปหามาทานกันนะคะ เพื่อความสดชื่นและคลายความร้อนที่เราต้องเจอกับแดดของประเทศไทยนะคะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน รสอร่อยอาหารพื้นบ้าน ลงทุนไม่กี่บาทก็ทำเมนูกินได้แล้ว

อาหารพื้นบ้าน ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน  อาหารอร่อยทำง่าย ลงทุนไม่กี่บาทก็ได้แกงหม้อใหญ่กินได้ทั้งครอบครัว การเลือกซื้อวัตถุดิบก็หาง่าย ยังเป็นอาหารที่มีประโยชน์ของร่างกายมากด้วย ในส่วนของปลาที่มีประโยชน์ ที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อสมองบำรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เป็นอาหารที่ลดความอ้วนได้ดีมีไขมันน้อยกว่าสัตว์อื่นๆ และยังช่วยบำรุงสายตาให้ดีขึ้นด้วยค่ะ […]

เมนู ไข่ดาวในไส้กรอก

ชวนทำ เมนู ไข่ดาวในไส้กรอก ได้ทั้งความอร่อยและอิ่ม

เมนู ไข่ดาวในไส้กรอก สำหรับใครที่เป็นคนรักไข่ทอด ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเมนูธรรมดาแต่ก็อร่อยนะมีความแปลกใหม่ได้ทั้งเนื้อและไข่ในเวลาเดียวกัน ทำได้ไม่ยากแถมสนุกอีกด้วย เป็นเมนูง่าย ๆ แต่สร้างสวรรค์ที่ไม่ว่าผู้ใหญ่ก็ทานได้ เด็กก็ทานดี ทานเล่นก็อร่อยทานกับข้าวก็อิ่มได้ […]

เมนูอาหารราคาแพง

เมนูอาหารราคาแพง ชนิดต้องสละเงินเดือนทั้งมาเพื่ออาหารจานเดียว

3 เมนูอาหารราคาแพง สำหรับใครก็ตามที่เกิดมาและได้บรรจุหนึ่งในความฝันว่า สักวันจะเดินทางรอบโลกเพื่อไล่ชิม ลิ้มรสอาหารจากทั่วโลกเป็นบุญชีวิตสักครั้งจะได้ตายตาหลับ แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่ มีอาหารบางชนิดที่ต่อให้มีชีวิตยืนยาวแค่ไหนก็สามารถหารับประทานได้นั่นก็คือ อาหารที่มีราคาแพงนั่นเอง […]

เคล็ดลับทอดปลา

เคล็ดลับทอดปลา อย่างไรให้กรอบอร่อยน่าทานไม่ติดกระทะ

ขอแนะนำ เคล็ดลับทอดปลา อาหารทอด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระบวนการปรุงอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากอาหารทอดเป็นประเภทอาหารที่ค่อนข้าง คงความธรรมชาติของเนื้อสัตว์ หรือโปรตีนที่ถูกนำไปทอดได้สูง นอกจากความกรุ๊บกรอบจากการทอดบนน้ำมันร้อน ๆ แล้ว […]