ของหวานดับร้อน
อาหารทั่วไป

ของหวานดับร้อน เมนูที่จะทำให้คุณสดชื่นมากยิ่งขึ้น แถมยังอร่อยมาก ๆ อีกด้วย

ของหวานดับร้อน อากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยที่แสนจะอบอ้าว ทำเอาผิวหน้าผิวตัวไหม้เกียม อีกทั้งยังทำให้รู้สึกหงุดหงิดอีกด้วย เพราะความร้อนนี้ทำให้เราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากออกไปไหนแต่ละทีแทบจะเป็นลมล้มตึงไป หน้ามืดเหมือนจะวูบกันไปหมด แต่กระนั้นหลาย ๆ คนก็มีวิธีดับร้อนในแบบของตัวเองกันใช่ไหมละคะ ไม่ว่าจะเป็นเปิดแอร์ ตากพัดลม แช่น้ำ อาบน้ำต่าง ๆ นา ๆ ที่ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น แต่สำหรับวันนี้นั้นเราอยากจะมาแนะนำอีกวิธีหนึ่งของการดับร้อนนั้นก็คือการกินของเย็น ๆ นั้นเองค่ะ ซึ่งสำหรับเมนูดับร้อนของเรานี้ก็จะเป็นพวกของหวานต่าง ๆ ที่ให้ความสดชื่นนะคะ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นเพื่อนๆคงจะอยากรู้กันแฃ้วใช่มั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลย

ของหวานดับร้อน

แนะนำ 3 ของหวานดับร้อน ที่เป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คน จะมีอะไรบ้าง ?

1. บิงซู มาที่เมนูแรกของเรากันนะคะ เป็นของหวานยอดฮิตที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของโปรดของใครหลายๆคนนะคะ สำหรับบิงซูนั้นเป็นเมนูที่ช่วยดับร้อนได้ดีมากๆเพราะทำมาจากเกร็ดน้ำแข็งที่ละเอียดมากและเกร็ดบิงซูนั้นทำจากนมหวานๆเมื่อได้กินเข้าไปเราจะรู้สึกสดชื่นมาก ๆ ทั้งเย็นทั้งเติมความหวานให้กับร่างกายบอกเลยค่ะว่าถ้าได้กินในตอนอากาศร้อนๆเนี่ยฟินแน่นอนค่ะรับประกัน

บิงซู

2. เฉาก๊วย สำหรับเมนูต่อมาของเรานั้นเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ต้องหามากินให้ได้เลยนะคะ ในตอนอากาศร้อนๆ ซึ่งเฉาก๊วยนั้นจะเป็นวุ้นๆและมีน้ำเฉาก๊วยหวานๆใส่ลงไปบวกกับเติมน้ำแข็งลงไป กินพร้อมกันก็จะอร่อยมากๆเลยค่ะได้รสชาติหวานๆของเฉาก๊วยแถมกินกับน้ำแข็งก็จะเย็นๆหวานๆทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากๆ ดังนั้นหากเราเหนื่อยๆร้อนๆก็ดับร้อนด้วยเฉาก๊วยนะคะ

ของหวานดับร้อน

3. น้ำแข็งใส ถือได้ว่าหากคิดถึงเมนูดับร้อนเมื่อไหร่เรียกได้ว่าเกือบแทบทุกคนจะนึกถึงเมนูนี้ เพราะน้ำแข็งใสเป็นน้ำหวานที่กินคู่น้ำแข็งเป็นอะไรที่แค่คิดก็รู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยก็ว่าได้นะคะ และสำหรับน้ำแข็งใสนั้นก็หลากหลายมาก ๆ นะคะ ทั้งมีน้ำหวานให้เลือกใสมากมายเลย รวมทั้งเครื่องต่างๆมากมายที่เพิ่มลูกเล่นในการกิน ทั้งขนมปัง ลูกชิพ วุ้นต่างๆมากมาย ทำให้การกินน้ำแข็งใสนั้นได้ทั้งความสดชื่นและความหลากหลายมากๆ เราจะได้รู้ว่าเป็นเมนูที่ไม่จำเจเลย ดังนั้นลองไปหาทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยสดชื่นแน่นอนค่ะ

น้ำแข็งใส

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ 3 ของหวานดับร้อน เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆเมนูที่เราได้แนะนำไปหวังว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะดับร้อนกันได้บ้างแล้วนะคะ และสุดท้ายนี้เพื่อนก็ลองไปหามาทานกันนะคะ เพื่อความสดชื่นและคลายความร้อนที่เราต้องเจอกับแดดของประเทศไทยนะคะ

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด  และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]