อาหารรสชาติหวาน
อาหารทั่วไป อาหารไทย

อาหารรสชาติหวาน ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพสักเท่าไหร่จริงหรือไม่

อาหารรสชาติหวาน รสชาติของอาหารที่ทำให้เราจำได้เป็นอันดับแรกคือรสหวาน  แล้วรู้หรือไม่ว่ารสชาติแห่งความหวานนั้นเป็นตัวอันตรายต่อสุขภาพของเราไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับรสหวานที่มาจากธรรมชาติถ้าเรารับประทานแต่พอเหมาะแล้วก็สามารถที่จะมีความสุขกับเรื่องราวเหล่านี้ได้ แต่ถ้าเราได้รับความหวานในร่างกายมากจนเกินไปนอกจากเรื่องของสุขภาพที่ไม่ดีแล้วยังทำให้ร่างกายของเรานั้นอ่อนแอตามลงไปด้วย

มีผลวิจัยออกมาการได้รับน้ำตาลในร่างกายมากเกินไปจะทำให้เราสูญเสียกล้ามเนื้อหรือไม่ทันได้รู้ตัว น้ำตาลจะเป็นตัวทำลายกล้ามเนื้อของเราเป็นอย่างดี อาหารเด็ด ใครที่ชอบความหวานอาจจะต้องลดลงมาสักนิดเพื่อให้สุขภาพของเรานั้นดีมากยิ่งขึ้น 

อาหารรสชาติหวาน

อาหารแต่ละชนิดควรทาน อาหารรสชาติหวาน แต่พอเหมาะและสลับทำทาน

การทำอาหารแต่ละชนิดเราควรที่จะสลับกันทานแต่พอเหมาะพอดี ของหวานดับร้อน ไม่ควรที่จะทานอาหารแบบเดิมซ้ำๆ จนเกินไปโดยเฉพาะในเรื่องของความหวาน แต่ไม่ไปทานของหวานอย่างต่อเนื่องบางคนต้องมีของหวานล้างปากทุกมื้ออาหาร ถ้าเป็นเพียงแค่เล็กน้อยพอให้ได้รับรสชาติก็ถึงว่าไม่เป็นอะไรแต่ถ้าลิ้มรสชาติด้วยความเอร็ดอร่อยและปริมาณที่มากเกินเหตุนอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวของเราขึ้นอย่างรวดเร็วแล้วสุขภาพในด้านอื่นของเราก็จะแย่ตามไปด้วย

อาหารรสชาติหวาน ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ

เรื่องของอาหารนั้นเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากความอร่อยของอาหาร อาจจะไม่ได้มาพร้อมกับสุขภาพร่างกายที่ดี เราเป็นคนที่ชอบความหวานเราควรจะเลือกการรับความหวานจากธรรมชาติให้มากที่สุดในเรื่องการรับประทานน้ำตาลสกัด โดยเฉพาะในส่วนของน้ำตาลฟอกขาวน้ำตาลที่มีการขัดสี ปรุงแต่งมาแบบนี้ไม่ค่อยดีสำหรับร่างกายสักเท่าไหร่ ควรจะเลี่ยงให้มากที่สุด

ควรทาน อาหารรสชาติหวาน แต่พอเหมาะ

รสชาติของอาหารเป็นตัวกำหนดสุขภาพของเราได้

รสชาติของอาหารแต่ละชนิดสามารถเป็นตัวที่กำหนดสุขภาพร่างกายของเราได้ไม่น้อย คนที่ชอบทานเผ็ดทานเค็มเริ่มต้นก็จะเจอปัญหาเรื่องของกรดไหลย้อนตามไปด้วยปัญหาโรคไต รับสมัครคนที่ชอบอาหารหวานอาหารมันแน่นอนว่าเรื่องของไขมันและเบาหวานอาจจะตามมา การทานอาหารที่มีรสชาติหวานจนเกินเหตุเป็นตัวเกิดอันตรายต่อสุขภาพอย่างแท้จริง

อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น

อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น กับการทำอาหารของคนสมัยก่อนที่สามารถกินได้แบบยาวนาน

       อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น อย่างที่เราทราบกันดีอยู่ว่า ในแต่ละท้องถิ่นของประเทศไทย มีลักษณะภูมิอากาศและภูมิประเทศที่แตกต่างกัน นั่นจึงทำให้ ในแต่ละพื้นที่ มีวัตถุดิบที่สามารถนำมาทำอาหารได้ หรือบางทีอาจจะมีวัตถุดิบเดียวกัน แต่ชื่อเรียกต่างกัน […]

เมนูยำหอยนางรม

เมนูยำหอยนางรม รสเด็ดอาหารโปรดกับแกล้มประจำของหลาย ๆ คน

เมนูยำหอยนางรม เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเมนูยำหอยนางรมบางค่ะ วันนี้เรานำวิธีการทำมาฝากเป็นเมนูยำหอยนางรมรสอร่อยเด็ดแน่นอนค่ะเมนูนี้ หอยนางรมหากเบื่อที่จะกินแต่เครื่องเคียง เปลี่ยนมายำก็อร่อยไม่แพ้กันเลย เมนูนี้จะเป็นกับแกล้มก็ไม่เลวค่ะ เรารับรองได้ว่าอร่อย อาหารเด็ด น่าทานไม่แพ้ร้านเลยค่ะ […]

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น รสเด็ดที่ทำทานได้แบบง่าย ๆ ในวันหยุดกับครอบครัว

ใครที่ชอบเมนูเส้นๆ วันนี้เรามี เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น มาแนะนำให้ลองทำทานกันดูนะค่ะ เรารับรองได้เลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูอื่น อยากกินไปหาทานก็ต้องเดินทางอีกสู้ทำทานเองเลยดีกว่าค่ะเรารับรองได้ว่าได้เมนูอร่อยๆ เด็ดๆ แน่นอน แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูทำง่ายๆ […]

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง

รวม เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง จากเมนูธรรมดา รังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ 

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง หลายคนกำลังเบื่อกับเมนูอาหารเดิมเดิมๆ วัตถุดิบเดิมๆ วันนี้เรามีเมนูอาหารจากปลากระป๋อง ที่จะมาทำให้ปลากระป๋องธรรมดา กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ ที่ทำให้หลายคนต้องติดใจ กับรสชาติความเอร็ดอร่อยที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ […]