เมนูไข่เจียวดอกโสน
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารบวกกับผักริ้มรั้วที่ทานง่ายๆต้องนึกถึง เมนูไข่เจียวดอกโสน

ในการที่เราจะหาอาหารทานสักเมนูหนึ่งนั้นบางครั้งเราไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย ขอบอกเลยว่าหาเอาแถวๆบ้านนั่นแหละ อย่าง ดอกโสน เอง ก็เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่เติบโตแถวๆรั้วบ้านของคน เป็นต้นไม้ที่มีดอกสีเหลืองสวยงามถ้าหากใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงต้นกระถินริมรั้วจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน เป็นต้นที่นิยมนำมาทำจำพวกอาหารน้ำพริก แกง หรือจำพวกผัดต่างๆก็สามารถที่จะทำได้ แต่ที่จะกล่าวในที่นี้จะกล่าวถึงในส่วนของดอกโสนเท่านั้นที่นำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งดอกโสนก็สามารถนำมาทำเป็น เมนูไข่เจียวดอกโสน ได้ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูที่ง่ายๆที่ทำง่ายแถมยังเป็นผักริมรั้วที่หาได้ง่ายไม่ต้องเสียเงินในการซื้อผักเลย

เมนูไข่เจียวดอกโสน เป็นเมนูหนึ่งที่คนไทยเรานิยมทำด้วยดอกโสนเป็นดอกของต้นไม้ที่ขึ้นริมรั้ว ฉะนั้น หากหาเมนูอาหารสักอย่างหนึ่งมาทำเป็นอาหารสิ่งที่อยู่ใกล้มือมากที่สุดที่หามาทำกับข้าวได้ก็ดอกโสนนี่แหละ เป็นเมนูที่ง่ายและประหยัดเงินอีกด้วย ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆเพียงแค่คุณเตรียมไข่ไก่ที่ต้องการตีจำนวนไข่ก็แล้วแต่ปริมาณที่ต้องการ เมื่อเตรียมไข่ไก่เรียบร้อยแล้วจากนั้นคุณก็ทำการตีไข่ให้เข้ากันแล้วปรุงด้วยซีอิ๊วขาว จากนั้นก็นำดอกโสนที่เก็บมาได้จากริมรั้วมาทำความสะอาดแล้วใส่ลงในชามไข่ไก่ที่มีการตีไว้เรียบร้อยแล้ว และก็นำไข่ที่ตีพร้อมกับดอกโสนที่ใส่ลงไปไปทอดให้ไข่มีความฟูฟ่อง พอร้อนได้ที่มีกลิ่นที่หอมก็ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นคุณก็ทำการเตรียมตักข้าวสวยๆร้อนๆใส่ในจานแล้วนำไข่เจียวดอกโสนมาวางไว้ด้านบนเพียงเท่านี้เมนูอาหารผักริมรั้วก็มาอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว

จะเห็นได้ว่า เมนูไข่เจียวดอกโสนที่กล่าวถึงนั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายประหยัดงบรายจ่ายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้การรับประทานอาหารในมื้อนั้นๆมีความอร่อยอีกด้วย

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ ติดตามเมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวันได้ที่นี่

อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น

อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น กับการทำอาหารของคนสมัยก่อนที่สามารถกินได้แบบยาวนาน

       อาหารภูมิปัญญาท้องถิ่น อย่างที่เราทราบกันดีอยู่ว่า ในแต่ละท้องถิ่นของประเทศไทย มีลักษณะภูมิอากาศและภูมิประเทศที่แตกต่างกัน นั่นจึงทำให้ ในแต่ละพื้นที่ มีวัตถุดิบที่สามารถนำมาทำอาหารได้ หรือบางทีอาจจะมีวัตถุดิบเดียวกัน แต่ชื่อเรียกต่างกัน […]

เมนูยำหอยนางรม

เมนูยำหอยนางรม รสเด็ดอาหารโปรดกับแกล้มประจำของหลาย ๆ คน

เมนูยำหอยนางรม เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบเมนูยำหอยนางรมบางค่ะ วันนี้เรานำวิธีการทำมาฝากเป็นเมนูยำหอยนางรมรสอร่อยเด็ดแน่นอนค่ะเมนูนี้ หอยนางรมหากเบื่อที่จะกินแต่เครื่องเคียง เปลี่ยนมายำก็อร่อยไม่แพ้กันเลย เมนูนี้จะเป็นกับแกล้มก็ไม่เลวค่ะ เรารับรองได้ว่าอร่อย อาหารเด็ด น่าทานไม่แพ้ร้านเลยค่ะ […]

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น รสเด็ดที่ทำทานได้แบบง่าย ๆ ในวันหยุดกับครอบครัว

ใครที่ชอบเมนูเส้นๆ วันนี้เรามี เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น มาแนะนำให้ลองทำทานกันดูนะค่ะ เรารับรองได้เลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูอื่น อยากกินไปหาทานก็ต้องเดินทางอีกสู้ทำทานเองเลยดีกว่าค่ะเรารับรองได้ว่าได้เมนูอร่อยๆ เด็ดๆ แน่นอน แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูทำง่ายๆ […]

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง

รวม เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง จากเมนูธรรมดา รังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ 

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง หลายคนกำลังเบื่อกับเมนูอาหารเดิมเดิมๆ วัตถุดิบเดิมๆ วันนี้เรามีเมนูอาหารจากปลากระป๋อง ที่จะมาทำให้ปลากระป๋องธรรมดา กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ ที่ทำให้หลายคนต้องติดใจ กับรสชาติความเอร็ดอร่อยที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ […]