เมนูไข่เจียวดอกโสน
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารบวกกับผักริ้มรั้วที่ทานง่ายๆต้องนึกถึง เมนูไข่เจียวดอกโสน

ในการที่เราจะหาอาหารทานสักเมนูหนึ่งนั้นบางครั้งเราไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย ขอบอกเลยว่าหาเอาแถวๆบ้านนั่นแหละ อย่าง ดอกโสน เอง ก็เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่เติบโตแถวๆรั้วบ้านของคน เป็นต้นไม้ที่มีดอกสีเหลืองสวยงามถ้าหากใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงต้นกระถินริมรั้วจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน เป็นต้นที่นิยมนำมาทำจำพวกอาหารน้ำพริก แกง หรือจำพวกผัดต่างๆก็สามารถที่จะทำได้ แต่ที่จะกล่าวในที่นี้จะกล่าวถึงในส่วนของดอกโสนเท่านั้นที่นำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งดอกโสนก็สามารถนำมาทำเป็น เมนูไข่เจียวดอกโสน ได้ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูที่ง่ายๆที่ทำง่ายแถมยังเป็นผักริมรั้วที่หาได้ง่ายไม่ต้องเสียเงินในการซื้อผักเลย

เมนูไข่เจียวดอกโสน เป็นเมนูหนึ่งที่คนไทยเรานิยมทำด้วยดอกโสนเป็นดอกของต้นไม้ที่ขึ้นริมรั้ว ฉะนั้น หากหาเมนูอาหารสักอย่างหนึ่งมาทำเป็นอาหารสิ่งที่อยู่ใกล้มือมากที่สุดที่หามาทำกับข้าวได้ก็ดอกโสนนี่แหละ เป็นเมนูที่ง่ายและประหยัดเงินอีกด้วย ซึ่งวิธีทำก็ง่ายมากๆเพียงแค่คุณเตรียมไข่ไก่ที่ต้องการตีจำนวนไข่ก็แล้วแต่ปริมาณที่ต้องการ เมื่อเตรียมไข่ไก่เรียบร้อยแล้วจากนั้นคุณก็ทำการตีไข่ให้เข้ากันแล้วปรุงด้วยซีอิ๊วขาว จากนั้นก็นำดอกโสนที่เก็บมาได้จากริมรั้วมาทำความสะอาดแล้วใส่ลงในชามไข่ไก่ที่มีการตีไว้เรียบร้อยแล้ว และก็นำไข่ที่ตีพร้อมกับดอกโสนที่ใส่ลงไปไปทอดให้ไข่มีความฟูฟ่อง พอร้อนได้ที่มีกลิ่นที่หอมก็ยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จากนั้นคุณก็ทำการเตรียมตักข้าวสวยๆร้อนๆใส่ในจานแล้วนำไข่เจียวดอกโสนมาวางไว้ด้านบนเพียงเท่านี้เมนูอาหารผักริมรั้วก็มาอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว

จะเห็นได้ว่า เมนูไข่เจียวดอกโสนที่กล่าวถึงนั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายประหยัดงบรายจ่ายในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้การรับประทานอาหารในมื้อนั้นๆมีความอร่อยอีกด้วย

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ ติดตามเมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวันได้ที่นี่

3 เมนูอาหารจากปลาดุก

3 เมนูอาหารจากปลาดุก ทำง่าย ไร้กลิ่นคาว ที่แม่ครัวควรทำตาม

3 เมนูอาหารจากปลาดุก อาหารที่ทำจากเมนูปลา เป็นอาหารที่มีประโยชน์สำหรับคนทุกเพศทุกวัย หลายคนชื่นชอบรับประทานปลาเพราะเป็นวัตถุดิบที่เป็นโปรตีนไขมันต่ำ จึงนำเอาปลาชนิดต่างๆมาประกอบเป็นอาหารในเมนูได้มากมาย แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะปลาดุก ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ นำมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆได้อย่างเอร็ดอร่อย […]

เครื่องเคียง อาหารเกาหลี

เครื่องเคียง อาหารเกาหลี ตั้งโต๊ะทีไรจำเป็นต้องมี เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน

เครื่องเคียง อาหารเกาหลี ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับชาวไทย หลายคนชื่นชอบอาหารเกาหลีเพราะมีเมนูที่หลากหลาย มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแน่นอนว่าวัฒนธรรมในการรับประทานอาหารของคนเกาหลี จะมีเครื่องเคียงต่างๆวางอยู่บนโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งคนเกาหลีเรียกว่า พันชัน อาหารเด็ด […]

ใบแปะก๊วย ผลแปะก๊วย

ใบแปะก๊วย ผลแปะก๊วย สุดยอดอาหารสมุนไพร ที่ดีต่อร่างกาย รักษาได้หลายโรค

       ใบแปะก๊วย ผลแปะก๊วย สมุนไพรจีน มีหลายชนิดที่คนไทย ได้นำมาใช้เป็นส่วนผสมในอาหาร อย่างที่เรารู้กันดีว่า สมุนไพรของจีนนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับสมุนไพรที่นิยมมาทำอาหาร […]

เมนูส้มตำ

เมนูส้มตำ สุดแซ่บที่ใครได้ชิมรับรองว่าจะติดใจและเลือกทานได้ทุกเวลา

เมนูส้มตำ ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตและยังเป็นเมนูที่มีรสชาติที่ชัดถึงใจเป็นอย่างมากครับและในปัจจุบันนั้นเมนูส้มตำก็มีการประยุกต์ก่อให้เกิดมีเมนูส้มตำ อาหารเด็ด ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นส้มตำกุ้งสดหรือจะเป็นส้มตำทอดส้มตำผลไม้และส้มตำต่างๆนะครับถึงแม้ว่าจะประยุกต์แตกย่อยหลากหลายเมนูออกไปก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสริมใครครับเนื่องจากคนไทยนั้นนิยมชอบรับประทานอาหารรสชาติที่จัดจ้านเผ็ดร้อน ซึ่งส้มตำนั้นถือว่าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในประเทศเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และใครก็ตามที่ได้ลิ้มรสของส้มตำบอกเลย ว่าจะลืมไม่ลงอย่างแน่นอนติดอกติดใจจนต้องกินบ่อยๆกันเลยทีเดียวและถ้าสังเกตให้ดี ร้านส้มตำในบ้านเรานั้นมีมากมายเสียเหลือเกินครับตั้งแต่ริมถนนตามฟุตบาทจนไปถึงร้านอาหารหรูจนขึ้นห้างสรรพสินค้ากอมีครับเรียกได้ว่า ส้มตำไทย เป็นเมนูอาหารที่เข้าถึงได้ทุกชนชั้นทุกเพศทุกวัย […]