วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี อร่อยสมชื่อทำง่ายใคร ๆ ก็ชอบ

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี มันแตกต่างจากไก่ทอดธรรมดาอย่างไร ไก่ทอดของบ้าน ๆ เราคือจะเน้นความนุ่มและกลิ่นของเครื่องเทศที่สามารถหามาจากประเทศไทยได้ตัวอย่างเช่น น้ำปลาหรือพวกพืชที่ไว้ใช้ดับกลิ่นคาว นำมาเป็นเครื่องเทศที่ไว้ใช้กับไก่ทอด แต่ไก่ทอดเกาหลีนั้นมันจะแตกต่างตรงที่ว่า เราจะเน้นไปทางกรอบของแป้งพร้อมกับซอส ซอยกาลิก เป็นซอยที่มีรสชาติออกไปทางหวาน อาหารเด็ด ใครจะไปทราบกันละว่าไก่ทอดแบบหวาน ๆ ของเกาหลีนั้นมันจะอร่อยและลงตัวไปด้วย เราไม่จำเป็นต้องไปทำซอสแบบตามต้นตำหรับแบบเป๊ะ ๆ ก็ได้เพราะในปัจจุบันเค้ามีซอสไว้สำหรับทำไก่ทอดเกาหลีมาโดยเฉพาะไหว้อยู่แล้ว

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ  อร่อยจนต้องดูดนิ้ว

วิธีทำไก่ทอดเกาหลีนั้น ก่อนอื่นเราจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้เรียบร้อยเสียก่อนนั้นก็คือ ไก่ให้นำส่วนปีกไก่หรือน่องไก่ แป้งทอดกรอบ ซอสปรุงรสของเกาหลีให้เลือกซอสได้ตามใจชอบ ถ้าหากชอบแบบเผ็ดก็ให้ซื้อแบบเผ็ดมา ถ้าหากชอบแบบปกติก็แนะนำให้ซื้อแบบซอยกาลิกจะดีกว่า วิธีทำไก่ทอดเกาหลี นำไก่ที่เตรียมมาไว้ไปหมักกับแป้งทอดกรอบ ไม่ควรหมักหนาจนเกินไป อาจจะทำให้แป้งนั้นเยอะกว่าเนื้อไก่ เมนูไก่ทอด กับยอดเมนูทอด และชิ้นส่วนที่เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

หลังจากหมักไก่สำเร็จแล้วให้เอาไปแช่ตู่เย็นสักประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้เตรียมไฟและระดับปานกลางเพื่อกันน้ำมันกระเด็นใส่ หลังจากนั้นให้เอาไก่ไปทอดทีละอัน ทำให้สุกแบบพอดี ดูลักษณะของแป้งที่นำไปทอดไก่ด้วยว่ามันกรอบได้ที่แล้วหรือยัง พอกรอบได้ที่แล้วให้ตักไก่ขึ้นมาทีละชิ้นวางทิ้งไว้สักพัก รอให้ไก่สเด็จน้ำมัน จากนั้นให้เตรียมซอสปรุงเกาหลีแบบสำเร็จรูปออกมาพร้อมกับคลุกเคลาให้มันเข้าไปในแป้งเป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ

สำหรับใครที่ชอบทานไก่ทอดอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเป็นไก่ทอดเกาหลีดูเพื่อมันจะทำให้เรารู้สึกอยากจะรับประทานอาหารใหม่ ๆ เพิ่มได้ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานไปเล่นเกม slot168 ไปแบบเพลิน ๆ เป็นอาหารที่ไม่มีเบื่อเลยสำหรับการทานไก่ทอด

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]