วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี อร่อยสมชื่อทำง่ายใคร ๆ ก็ชอบ

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี มันแตกต่างจากไก่ทอดธรรมดาอย่างไร ไก่ทอดของบ้าน ๆ เราคือจะเน้นความนุ่มและกลิ่นของเครื่องเทศที่สามารถหามาจากประเทศไทยได้ตัวอย่างเช่น น้ำปลาหรือพวกพืชที่ไว้ใช้ดับกลิ่นคาว นำมาเป็นเครื่องเทศที่ไว้ใช้กับไก่ทอด แต่ไก่ทอดเกาหลีนั้นมันจะแตกต่างตรงที่ว่า เราจะเน้นไปทางกรอบของแป้งพร้อมกับซอส ซอยกาลิก เป็นซอยที่มีรสชาติออกไปทางหวาน อาหารเด็ด ใครจะไปทราบกันละว่าไก่ทอดแบบหวาน ๆ ของเกาหลีนั้นมันจะอร่อยและลงตัวไปด้วย เราไม่จำเป็นต้องไปทำซอสแบบตามต้นตำหรับแบบเป๊ะ ๆ ก็ได้เพราะในปัจจุบันเค้ามีซอสไว้สำหรับทำไก่ทอดเกาหลีมาโดยเฉพาะไหว้อยู่แล้ว

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ  อร่อยจนต้องดูดนิ้ว

วิธีทำไก่ทอดเกาหลีนั้น ก่อนอื่นเราจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้เรียบร้อยเสียก่อนนั้นก็คือ ไก่ให้นำส่วนปีกไก่หรือน่องไก่ แป้งทอดกรอบ ซอสปรุงรสของเกาหลีให้เลือกซอสได้ตามใจชอบ ถ้าหากชอบแบบเผ็ดก็ให้ซื้อแบบเผ็ดมา ถ้าหากชอบแบบปกติก็แนะนำให้ซื้อแบบซอยกาลิกจะดีกว่า วิธีทำไก่ทอดเกาหลี นำไก่ที่เตรียมมาไว้ไปหมักกับแป้งทอดกรอบ ไม่ควรหมักหนาจนเกินไป อาจจะทำให้แป้งนั้นเยอะกว่าเนื้อไก่ เมนูไก่ทอด กับยอดเมนูทอด และชิ้นส่วนที่เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

หลังจากหมักไก่สำเร็จแล้วให้เอาไปแช่ตู่เย็นสักประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้เตรียมไฟและระดับปานกลางเพื่อกันน้ำมันกระเด็นใส่ หลังจากนั้นให้เอาไก่ไปทอดทีละอัน ทำให้สุกแบบพอดี ดูลักษณะของแป้งที่นำไปทอดไก่ด้วยว่ามันกรอบได้ที่แล้วหรือยัง พอกรอบได้ที่แล้วให้ตักไก่ขึ้นมาทีละชิ้นวางทิ้งไว้สักพัก รอให้ไก่สเด็จน้ำมัน จากนั้นให้เตรียมซอสปรุงเกาหลีแบบสำเร็จรูปออกมาพร้อมกับคลุกเคลาให้มันเข้าไปในแป้งเป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ

สำหรับใครที่ชอบทานไก่ทอดอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเป็นไก่ทอดเกาหลีดูเพื่อมันจะทำให้เรารู้สึกอยากจะรับประทานอาหารใหม่ ๆ เพิ่มได้ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานไปเล่นเกม slot168 ไปแบบเพลิน ๆ เป็นอาหารที่ไม่มีเบื่อเลยสำหรับการทานไก่ทอด

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น

เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น รสเด็ดที่ทำทานได้แบบง่าย ๆ ในวันหยุดกับครอบครัว

ใครที่ชอบเมนูเส้นๆ วันนี้เรามี เมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น มาแนะนำให้ลองทำทานกันดูนะค่ะ เรารับรองได้เลยว่าเป็นเมนูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูอื่น อยากกินไปหาทานก็ต้องเดินทางอีกสู้ทำทานเองเลยดีกว่าค่ะเรารับรองได้ว่าได้เมนูอร่อยๆ เด็ดๆ แน่นอน แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูทำง่ายๆ […]

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง

รวม เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง จากเมนูธรรมดา รังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ 

เมนูยอดฮิตจากปลากระป๋อง หลายคนกำลังเบื่อกับเมนูอาหารเดิมเดิมๆ วัตถุดิบเดิมๆ วันนี้เรามีเมนูอาหารจากปลากระป๋อง ที่จะมาทำให้ปลากระป๋องธรรมดา กลายเป็นเมนูสุดพิเศษ ที่ทำให้หลายคนต้องติดใจ กับรสชาติความเอร็ดอร่อยที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ […]

อาหารอีสาน ยอดฮิต

เมนู อาหารอีสาน ยอดฮิต ที่หลายคนได้ทานแล้วติดอกติดใจ และชื่นชอบ 

อาหารอีสาน ยอดฮิต สำหรับอาหารของภาคอีสานเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบ และเลือกที่จะรับประทาน เป็นอาหารที่มีรสชาติเฉพาะของชาวอีสาน โดยส่วนใหญ่แล้วคนอีสานมักจะกินอาหารรสจัด มีการนำวัตถุดิบที่แปลกใหม่มาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร อาหารเด็ด จะมีเมนูที่สร้างความเอร็ดอร่อยให้ท่านได้มากน้อยเพียงใดไปดูกันเลย สุดยอดเมนู […]

เมนู อาหารภาคเหนือ

เมนู อาหารภาคเหนือ ที่หากใครได้ไปแล้วไม่ควรที่จะพลาดไปรับประทาน 

เมนู อาหารภาคเหนือ สำหรับเมนูอาหารแต่ละภูมิภาค ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องของรสชาติ วัตถุดิบที่ใช้ รูปร่างหน้าตาของอาหารที่ทำออกมา ซึ่งจะมีจุดเด่นของแต่ละภูมิภาคที่ถ่ายทอดสดของตนเองออกมาให้หลายคนได้รับประทาน แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับอาหารเหนือ ที่หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเหนือแล้วไม่ควรที่จะพลาดไปรับประทาน จะมีเมนูสุดพิเศษอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย […]