วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี อร่อยสมชื่อทำง่ายใคร ๆ ก็ชอบ

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี มันแตกต่างจากไก่ทอดธรรมดาอย่างไร ไก่ทอดของบ้าน ๆ เราคือจะเน้นความนุ่มและกลิ่นของเครื่องเทศที่สามารถหามาจากประเทศไทยได้ตัวอย่างเช่น น้ำปลาหรือพวกพืชที่ไว้ใช้ดับกลิ่นคาว นำมาเป็นเครื่องเทศที่ไว้ใช้กับไก่ทอด แต่ไก่ทอดเกาหลีนั้นมันจะแตกต่างตรงที่ว่า เราจะเน้นไปทางกรอบของแป้งพร้อมกับซอส ซอยกาลิก เป็นซอยที่มีรสชาติออกไปทางหวาน อาหารเด็ด ใครจะไปทราบกันละว่าไก่ทอดแบบหวาน ๆ ของเกาหลีนั้นมันจะอร่อยและลงตัวไปด้วย เราไม่จำเป็นต้องไปทำซอสแบบตามต้นตำหรับแบบเป๊ะ ๆ ก็ได้เพราะในปัจจุบันเค้ามีซอสไว้สำหรับทำไก่ทอดเกาหลีมาโดยเฉพาะไหว้อยู่แล้ว

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ  อร่อยจนต้องดูดนิ้ว

วิธีทำไก่ทอดเกาหลีนั้น ก่อนอื่นเราจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้เรียบร้อยเสียก่อนนั้นก็คือ ไก่ให้นำส่วนปีกไก่หรือน่องไก่ แป้งทอดกรอบ ซอสปรุงรสของเกาหลีให้เลือกซอสได้ตามใจชอบ ถ้าหากชอบแบบเผ็ดก็ให้ซื้อแบบเผ็ดมา ถ้าหากชอบแบบปกติก็แนะนำให้ซื้อแบบซอยกาลิกจะดีกว่า วิธีทำไก่ทอดเกาหลี นำไก่ที่เตรียมมาไว้ไปหมักกับแป้งทอดกรอบ ไม่ควรหมักหนาจนเกินไป อาจจะทำให้แป้งนั้นเยอะกว่าเนื้อไก่ เมนูไก่ทอด กับยอดเมนูทอด และชิ้นส่วนที่เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท

แชร์ วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

หลังจากหมักไก่สำเร็จแล้วให้เอาไปแช่ตู่เย็นสักประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้เตรียมไฟและระดับปานกลางเพื่อกันน้ำมันกระเด็นใส่ หลังจากนั้นให้เอาไก่ไปทอดทีละอัน ทำให้สุกแบบพอดี ดูลักษณะของแป้งที่นำไปทอดไก่ด้วยว่ามันกรอบได้ที่แล้วหรือยัง พอกรอบได้ที่แล้วให้ตักไก่ขึ้นมาทีละชิ้นวางทิ้งไว้สักพัก รอให้ไก่สเด็จน้ำมัน จากนั้นให้เตรียมซอสปรุงเกาหลีแบบสำเร็จรูปออกมาพร้อมกับคลุกเคลาให้มันเข้าไปในแป้งเป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี ง่าย ๆ

สำหรับใครที่ชอบทานไก่ทอดอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเป็นไก่ทอดเกาหลีดูเพื่อมันจะทำให้เรารู้สึกอยากจะรับประทานอาหารใหม่ ๆ เพิ่มได้ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานไปเล่นเกม slot168 ไปแบบเพลิน ๆ เป็นอาหารที่ไม่มีเบื่อเลยสำหรับการทานไก่ทอด

เสี่ยวหลงเปา

เสี่ยวหลงเปา ตำนานความอร่อยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

                 เสี่ยวหลงเปา หรือ ติ่มซำ อาหารชื่อดังของประเทศจีน ที่แพร่หลายออกไปทั่วมุมโลก และเป็นอาหารที่คนจีนถือว่าอาหารชั้นสูงเพราะมีประวัติมายาวนาน อาหารเด็ด ติ่มซำนั้นก็จะมีอาหารหลายอย่างด้วยกัน แต่อย่างหนึ่งที่ใครๆ […]

คุณประโยชน์ของผักบุ้ง

รู้จัก คุณประโยชน์ของผักบุ้ง ชนิดต่าง ๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่รักษาโรคเกี่ยวกับดวงตา

   คุณประโยชน์ของผักบุ้ง ในประเทศไทยผักบุ้ง ถือเป็นผักชิดหนึ่งที่คนไทยนิยมนำไปประกอบทำเป็นอาหาร สายพันธุ์ของผักบุ้ง ที่คนไทยนิยมใช้ทำอาหารจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สายพันธุ์ ได้แก่ ผักบุ้งไทย […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]