ช่วงเวลการทานอาหารเช้า
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า เราควรรับประทานไม่เกินกี่โมงถึงจะเกิดผลดีที่สุด

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า การเลือกรับประทานอาหารเช้าถ้าเราสังเกตดูโภชนาการที่แท้จริง จะมีการรับประทานอาหารเช้าในช่วงประมาณ 7:00 น ไม่เกิน 8:00 น  โดยปกติคนทั่วไปช่วงเวลานี้สำหรับผู้ที่ทำงานอาจจะอยู่ในระหว่างการเดินทางไม่ค่อยสะดวกสำหรับการรับประทานอาหารเช้าสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่พอมีเวลาเหลือบ้างแนะนำว่าให้คุณรีบรับประทานอาหารเช้าให้ครบ 5 หมู่อย่างน้อยที่สุดก็ควรจะมีเรื่องราวของโปรตีนให้มากเพราะในระหว่างวันเรามีความจำเป็นที่ต้องใช้ทั้งเรื่องราวของพลังงานจากทางร่างกายและพลังงานจากทางสมอง แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ การที่เรามีร้านอาหารครบถ้วนตั้งแต่มื้อเช้าของวันจะทำให้ร่างกายของเรากระปรี้กระเป๋า ทำงานของระบบประสาทและสมองจะทำงานได้อย่างเต็มที่

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า อาจจะมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความพอเหมาะแต่ห้ามสายจนเกินไป

สำหรับบางคนที่มีการเผื่อเวลาที่ค่อนข้างชัดเจน ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างวินัยให้กับตนเองได้ดีเป็นอย่างมากคุณอาจจะใช้เวลาในการรับประทานอาหารเช้า หลัง 8:00 น เล็กน้อยถือว่าไม่ผิด แต่คนที่ชอบรับประทานกาแฟตามหลังอาหารเช้าไปด้วยควรจะเว้นเวลาสักเล็กน้อยช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มกาแฟช่วงเช้าจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 9:30 น ไม่เกิน 10:30 น ในช่วงระหว่างเวลานี้ร่างกายต้องการการตื่นตัวเพิ่มเติม และยังเป็นการกระตุ้นร่างกายให้มีการใช้พลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น  เมนูอาหารเช้า อาหารที่สำคัญมาก ๆ กับร่างกาย ถือว่าเป็นการเริ่มเช้าวันใหม่ที่สดใส

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การรับประทานอาหารช่วงเช้าที่มากกว่าปกติแล้วเป็นลดในช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นถือว่าเป็นเรื่องดี ก่อน 10:30 น ของแต่ละวันเราควรที่จะมีการรับประทานอาหารอย่างเต็มที่แล้วลดปริมาณช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นลงให้มากที่สุด เพราะหลังจาก 15:00 น ไปแล้วร่างกายของเราจะมีการใช้พลังงานที่ลดลงถึงแม้ว่าเราจะไปเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอะไรก็ตามโดยปกติร่างกายจะรู้ดีว่าเตรียมตัวที่จะทำการสะสมพลังงานไว้ใช้ในวันถัดไปจะใช้พลังงานเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นการรับประทานอาหารหลังเวลา  15:00 น มากจนเกินเหตุก็จะเป็นการสะสมไขมันมากกว่าการใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า - ไม่เกินกี่โมง

เรื่องของอาหารมื้อเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

เรื่องของอาหารมื้อเช้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนนั้นไม่ควรพลาด อย่าใช้ข้ออ้างว่าเราไม่มีเวลาหรือเรานั้นไม่รู้จะรับประทานอะไรบางคนมักจะบอกว่ากินไม่ค่อยลงในช่วงเช้า แต่ถ้าเราเริ่มนับตั้งแต่วันนี้เริ่มฝึกให้ตนเองนั้นรับประทานอาหารเช้าให้มากที่สุดก็จะเป็นการฝึกวินัยให้กับตนเองไปหลายๆ เรื่องพร้อม ๆกัน ลองเริ่มต้นรับประทานอาหารเช้ากันดู แล้วจะรู้ว่าดีต่อร่างกายและสมองมากน้อยขนาดไหน

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]