ช่วงเวลการทานอาหารเช้า
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า เราควรรับประทานไม่เกินกี่โมงถึงจะเกิดผลดีที่สุด

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า การเลือกรับประทานอาหารเช้าถ้าเราสังเกตดูโภชนาการที่แท้จริง จะมีการรับประทานอาหารเช้าในช่วงประมาณ 7:00 น ไม่เกิน 8:00 น  โดยปกติคนทั่วไปช่วงเวลานี้สำหรับผู้ที่ทำงานอาจจะอยู่ในระหว่างการเดินทางไม่ค่อยสะดวกสำหรับการรับประทานอาหารเช้าสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่พอมีเวลาเหลือบ้างแนะนำว่าให้คุณรีบรับประทานอาหารเช้าให้ครบ 5 หมู่อย่างน้อยที่สุดก็ควรจะมีเรื่องราวของโปรตีนให้มากเพราะในระหว่างวันเรามีความจำเป็นที่ต้องใช้ทั้งเรื่องราวของพลังงานจากทางร่างกายและพลังงานจากทางสมอง แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ การที่เรามีร้านอาหารครบถ้วนตั้งแต่มื้อเช้าของวันจะทำให้ร่างกายของเรากระปรี้กระเป๋า ทำงานของระบบประสาทและสมองจะทำงานได้อย่างเต็มที่

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า อาจจะมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความพอเหมาะแต่ห้ามสายจนเกินไป

สำหรับบางคนที่มีการเผื่อเวลาที่ค่อนข้างชัดเจน ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างวินัยให้กับตนเองได้ดีเป็นอย่างมากคุณอาจจะใช้เวลาในการรับประทานอาหารเช้า หลัง 8:00 น เล็กน้อยถือว่าไม่ผิด แต่คนที่ชอบรับประทานกาแฟตามหลังอาหารเช้าไปด้วยควรจะเว้นเวลาสักเล็กน้อยช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการดื่มกาแฟช่วงเช้าจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 9:30 น ไม่เกิน 10:30 น ในช่วงระหว่างเวลานี้ร่างกายต้องการการตื่นตัวเพิ่มเติม และยังเป็นการกระตุ้นร่างกายให้มีการใช้พลังงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น  เมนูอาหารเช้า อาหารที่สำคัญมาก ๆ กับร่างกาย ถือว่าเป็นการเริ่มเช้าวันใหม่ที่สดใส

การเลือก ช่วงเวลการทานอาหารเช้า

การรับประทานอาหารช่วงเช้าที่มากกว่าปกติแล้วเป็นลดในช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นถือว่าเป็นเรื่องดี ก่อน 10:30 น ของแต่ละวันเราควรที่จะมีการรับประทานอาหารอย่างเต็มที่แล้วลดปริมาณช่วงเที่ยงกับช่วงเย็นลงให้มากที่สุด เพราะหลังจาก 15:00 น ไปแล้วร่างกายของเราจะมีการใช้พลังงานที่ลดลงถึงแม้ว่าเราจะไปเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอะไรก็ตามโดยปกติร่างกายจะรู้ดีว่าเตรียมตัวที่จะทำการสะสมพลังงานไว้ใช้ในวันถัดไปจะใช้พลังงานเพียงแค่บางส่วนเท่านั้นการรับประทานอาหารหลังเวลา  15:00 น มากจนเกินเหตุก็จะเป็นการสะสมไขมันมากกว่าการใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน

ช่วงเวลการทานอาหารเช้า - ไม่เกินกี่โมง

เรื่องของอาหารมื้อเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

เรื่องของอาหารมื้อเช้าถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทุกคนนั้นไม่ควรพลาด อย่าใช้ข้ออ้างว่าเราไม่มีเวลาหรือเรานั้นไม่รู้จะรับประทานอะไรบางคนมักจะบอกว่ากินไม่ค่อยลงในช่วงเช้า แต่ถ้าเราเริ่มนับตั้งแต่วันนี้เริ่มฝึกให้ตนเองนั้นรับประทานอาหารเช้าให้มากที่สุดก็จะเป็นการฝึกวินัยให้กับตนเองไปหลายๆ เรื่องพร้อม ๆกัน ลองเริ่มต้นรับประทานอาหารเช้ากันดู แล้วจะรู้ว่าดีต่อร่างกายและสมองมากน้อยขนาดไหน

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]