อาหารจากผักคะน้า 2
อาหารเพื่อสุขภาพ

3 เมนูอาหารจากผักคะน้า บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานได้เองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน

            ว่าด้วยเรื่องของเมนูผัก ๆ เชื่อว่าก็มีทั้งคนที่ชอบทานผักและไม่ชอบทาผัก ซึ่ง ผักคะน้าก็เป็นอีกชนิดของผักที่มีทั้งกลิ่นและรสชาติที่มีความเฉพาะตัว วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากผักคะน้า บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานได้เองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน

แนะนำเมนู อาหารจากผักคะน้า บอกเลยว่าอร่อยสุด

อาหารจากผักคะน้า 1

อาหารจากผักคะน้าที่บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ผัดคะน้ากรอบ เป็นเมนูอาหารที่สามารถทำทานได้เองและมีความอร่อย สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่มาก

คือ ก้านคะน้าและยอดอ่อน พริกและกระเทียม เต้าเจียว เครื่องปรุงรสชาติ วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายมาก ๆ คือ ผัดพริกกระเทียมให้หอม ใส่เต้าเจี้ยวจากนั้นนำก้านคะน้าลงไปผัด และปรุงรสชาติตามความชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน สามารถทานกับข้าสวยร้อน ๆ อร่อยแน่นอน

อาหารจากผักคะน้า 2

อาหารจากผักคะน้าที่บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ยำก้านคะน้า เป็นเมนูอร่อย ๆ ที่มีรสชาติแซ่บ ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม คะน้า หมูเนื้อแดง กุ้ง พริกขี้หนู หอมแดง เครื่องยำ การทำก็ง่ายมาก ๆ เรานำเอาวัตถุดิบของเราไปทำให้สุก จากนั้นทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามความชอบ

อาหารจากผักคะน้า 3

อาหารจากผักคะน้าที่บอกเลยว่าอร่อยและสามารถทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ผัดซีอิ๊ว เป็นอีกอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน สิ่งที่ต้องเตรียม เส้นใหญ่ ซีอิ๊วดำ เบคอน กระเทียม

หรือใครอยากใช้หมูนุ่มก็ได้ คะน้า และเครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ วิธีทำ ก็คือผัดและคลุกเคล้าเส้นกับซีอิ๊วดำ จากนั้นก็ทำการผัดกระเทียมกับหมูและใส่ไข่ จากนั้นนำเส้นลงไปผัด ปรุงรสชาติตามความชอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารที่บอกเลยว่าอร่อยบอกเลยว่าใครที่ไม่ชอบคะน้า รับรองว่าแค่เปิดใจก็สามารถทานอาหารได้แบบอร่อย ๆ และสามารถทานได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

คุณสามารถเข้ามาดูและนำไปทำตาม หรือเข้ามาดูเพื่อไปหาที่รับประทานก็สามารถเข้ามาที่ อาหารเด็ด ได้ตลอดเวลา

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]