เมนูอาหารจากเนื้อปู 2
อาหารรสเด็ด

3 เมนูอาหารจากเนื้อปู อร่อยรสชาติดี จานเด็ดบอกเลยว่าห้ามพลาด

            เมนูอาหารจานเด็ดของแต่ละคนเชื่อว่าไม่เหมือนกัน บอกเลยว่าในเรื่องของความโปรดอาจจะมีความแตกต่างกัน แต่เนื้อสัตว์อย่างหนึ่งที่ยอดนิยม คือ เนื้อปูที่บอกเลยว่าซื้อมาทานแบบสด ๆ สามารถทำอาหารได้แบบหลากหลาย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากเนื้อปู อร่อยรสชาติดี จานเด็ดบอกเลยว่าห้ามพลาด

แนะนำ เมนูอาหารจากเนื้อปู อร่อยรสชาติดีจานเด็ด

เมนูอาหารจากเนื้อปู 1

เมนูอาหารจากเนื้อปูอร่อยสามารถทำทานได้แบบง่าย ๆ เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เนื้อปูผัดไข่ เมนูอาหารที่เราจะได้ทานเนื้อปูแบบเต็ม ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม คือเนื้อปู กระเทียม ไข่ เครื่องปรุงรส ต้นหอมซอย วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายแค่ผัดทุกอย่างที่เราเตรียมมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามความชอบ จากนั้นโรยต้นหอมซอยเพิ่มสีสันให้น่าทานและเพิ่มความอร่อย

เมนูอาหารจากเนื้อปู 2

เมนูอาหารจากเนื้อปูอร่อยสามารถทำทานได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ปูผัดพริกเหลือง เมนูอาหารที่เริ่มมีความเผ็ดและความจัดจ้าน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ พริกเหลือง กระเทียม เนื้อปู ถั่วฝักยาว น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ คือ เอาพริกเหลืองมาตำให้เข้ากันกับกระเทียมที่เราเตรียมไว้ จากนั้นนำไปผัดให้หอม ในเนื้อปูลงไปผัด ใส่ผั่วฝักยาวและปรุงรสชาติตามที่เราต้องการ เป็นอันเรียบร้อย ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแน่นอน

เมนูอาหารจากเนื้อปู 3

เมนูอาหารจากเนื้อปูอร่อยสามารถทำทานได้แบบง่าย ๆ เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ข้าวผัดกรรเชียงปู อีกเมนูอาหารยอดฮิตที่หาทานได้ง่ายและยังทำง่ายอีกด้วย สิ่งที่ต้องเตรียม ข้าวสวย กรรเชียงปู ไข่ไก่ เครื่องปรุงรสชาติ หอมใหญ่ ต้นหอม กระเทียม เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ

วิธีทำคือ นำซอสต่าง ๆ ผสมเครื่องปรุงในเรื่องของรสชาติให้พร้อม จากนั้นทำการผัดกระเทียมให้หอม ใส่ไข่ลงไปตีให้แตก ผัดให้ข้ากันใส่ข้าวและเติมในส่วนของเนื้อปูลงไป นำซอสที่เราผสมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน โรยต้นหอม คือจบพร้อมเสิร์ฟ

คุณสามารถเข้ามาดูและนำไปทำตาม หรือเข้ามาดูเพื่อไปหาที่รับประทานก็สามารถเข้ามาที่ อาหารเด็ด ได้ตลอดเวลา

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]