เมนูอาหารจากไข่ 2
อาหารรสเด็ด

3 เมนูอาหารจากไข่ รสชาติแซ่บที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานได้ทั้งครอบครัว

            ว่าด้วยเรื่องของไข่เป็นอีกเมนูยอดฮิตที่สามารถทานได้แบบทุกเพศทุกวัยและยังสามารถทำอาหารได้แบบหลากหลาย ไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่าอร่อย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารจากไข่ รสชาติแซ่บที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานได้ทั้งครอบครัว ใครที่ชอบทานไข่ไม่ควรพลาดเมนูแซ่บ ๆ ที่ทำจากไข่ไปเลยจริง ๆ ประโยชน์มาแบบแน่น ๆ

รีวิว เมนูอาหารจากไข่ รสชาติแซ่บๆ

เมนูอาหารจากไข่ 1

เมนูอาหารจากไข่รสแซ่บที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานเองที่บ้านแบบง่าย ๆ เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ทอดมันห่อไข่ เมนูอาหารที่ค่อนข้างมีรสชาติที่จัดจ้านอยู่ในระดับหนึ่ง สิ่งที่ต้องเตรียม คือ หมูบด ไข่ไก่ เคื่องพริกแกง ถั่วผักยาว ถั่วพูซอย ไข่ต้มที่แกะเปลือกออกเรียบร้อย วิธีทำ น้ำหมูบด ไข่ไก่ และเครื่องพริกแกงต่างๆ

ที่เราเตรียมไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวและถั่วพู บาง ๆ ลงไปผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาห่อโดยใช้ไข่ต้มเป็นไส้ใน นำไปทอดไฟกลองให้เหลืองน่ารับประทาน เป็นอันเสร็จ

เมนูอาหารจากไข่ 2

เมนูอาหารจากไข่รสแซ่บที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานเองที่บ้านแบบง่าย ๆ เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ยำไข่ต้ม เมนูอาหารที่มีแคเลอรี่น้อยเหมาะมากสำหรับคนที่กำลังควบคุมในเรื่องของน้ำหนักอยู่ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ หอมใหญ่ พริก น้ำมะนาว เครื่องปรุงรสชาติยำต่าง ๆ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย วิธีทำก็เหมือนกับเราทำยำปกติ ปรุงน้ำยำของเราให้มีรสชาติแซ่บโดนใจ

เมนูอาหารจากไข่ 3

เมนูอาหารจากไข่รสแซ่บที่บอกเลยว่าอร่อยทำทานเองที่บ้านแบบง่าย ๆ เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ไข่เจียวลาบไก่สับ เป็นอีกเมนูอาหารที่อร่อยรสชาติแซ่บและยังทำทานได้แบบง่าย ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ ไข่ไก่ เนื้ออกไก่ ผงปรุงลาบ น้ำมัน ต้นหอมผักชี วิธีทำก็สุดแสนจะง่าย นำไข่มีตีเข้ากับส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากับ ปรุงรสชาติให้มีความแซ่บตามความชอบ จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันให้เหลืองกรอบน่าทาน ก็เป็นอันเสร็จ

            ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารจากไข่ ที่มีรสชาติแซ่บบอกเลยว่าทำทานง่าย ๆ ได้ที่บ้าน สำหรับคนที่อยากทานอะไรแซ่บ ๆ ไม่ต้องออกไปซื้อเอง แค่มีไข่ในตู้เย็นก็แซ่บได้

เราเลือกสรรมาให้ อาหารเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารทางภาคเหนือ อาหารทางภาคใต้ อาหารทางภาคอีสาน

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]