อาหารจากกระหล่ำปลี 2
อาหารไทย

3 เมนูอาหารจากกระหล่ำปลีที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ ทานได้ทั้งครอบครัว

            กระปล่ำปลีเป็นอีกเมนูผักที่เราสามารถพบเห็นนำมาทำอาหารได้แบบมากมายและหลากหลายชนิด ด้วยรสชาติที่มีความหวานและในเรื่องของรสสัมผัสที่บอกเลยว่ากรอบ อร่อย เป็นที่นิยมทานและทำไปประกอบอาหารได้แบบมากมายและหลากหลายประเภท บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากกระหล่ำปลี ปลีที่บอกเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์ ทานได้ทั้งครอบครัว

เมนู อาหารจากกระหล่ำปลี ที่บอกเลยว่าอร่อย

อาหารจากกระหล่ำปลี 1

อาหารจากกระหล่ำปลี เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ กะหล่ำปลีผัดน้ำมันหอยเบคอนกรอบ เมนูอาหารง่าย ๆ ที่เพิ่มในส่วนของเบคอนเพื่อที่จะให้เด็ก ๆ ที่ไม่ชอบทานแต่ผัก หรือง่าย ๆ ก็คือการเพิ่มในเรื่องของสารอาหารในส่วนของโปรตีนขึ้นนั้นเอง สิ่งที่ต้องเตรียม คือเครื่องปรุงรส กระหล่ำปลี เบคอน กระเทียมเพิ่มความหอม

วิธีทำคือผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันจากนั้นปรุงรสชาติตามใจชอบ เรียบร้อยทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแน่นอน

อาหารจากกระหล่ำปลี 2

อาหารจากกระหล่ำปลี เมนูสองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ กะหล่ำปลีผัดไข่ อีกเมนูอาหารง่าย ๆ ที่บอกเลยว่าอร่อยและเบสิค เพราะเชื่อว่าเป็นเมนูอาหารที่เรา ๆ ทานกันมาตั้งแต่เด็ก  ๆสิ่งที่ต้องเตรียมก็ง่ายมาก ๆ ไข่ กระหล่ำปลี เครื่องปรุงรสชาติ อาจจะมีกระเทียมเพิ่มความอร่อย

วิธีทำก็เหมือนกับเราทำผัดผักที่ใส่ไข่ปกติ แต่เลือกผักกระหล่ำปลีมาเป็นผักที่ผัดแทน ปรุงรสให้กลมกล่อมตามความชอบ เป็นอันเรียบร้อย พร้อมทาน

อาหารจากกระหล่ำปลี 3

อาหารจากกระหล่ำปลี เมนูสามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา อีกเมนูที่มีกระหล่ำปลีเป็นวัตถุดิบหลัก เป็นเมนูอาหารที่ง่าย ๆ ทำทานแบบประหยัดเวลา สิ่งที่ต้องเตรียม คือ กระหล่ำปลี กระเทียม น้ำปลา การทำก็คือนำกระหล่ำปลี่ไปผัดกับกระเทียมให้หอมจากนั้นคลุกเคล้าในส่วนของน้ำปลาเข้าไปเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารจากกระหล่ำปลีที่สามารถทำทานำด้แบบง่าย ๆ อร่อยและยังได้ในเรื่องของประโยชน์ คุณค่าทางอาหารมาเต็ม ๆ แน่นอน

เหลาเมนูอาหารรวมกันที่เว็บของเรา อร่อย-มั่ก.com มีหลากหลายข้อมูลเช่น เคล็ดลับการทำอาหาร

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]