อาหารอีสาน 3
อาหารทั่วไป

3 เมนูอาหารอีสานยอดฮิตที่บอกเลยว่าทำทานเองที่บ้านก็อร่อย ทานง่ายแน่นอน

            อาหารอีสาน อาหารที่มีความขึ้นชื่อในเรื่องของกลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์จากปลาร้า หรือใครที่ทานแบบไม่ใส่ปลาร้าก็ยังจะได้ในเรื่องของความอร่อยจากส่วนผสมของทางภาคอีสาน บอกเลยว่าแซ่บอร่อย ใครที่ชอบทานอาหารอีสานหรืออะไรที่แซ่บ ๆ สามารถทำทานที่บ้านได้ ในช่วงกักตัวจากสถานการณ์โควิด 19 บอกเลยว่าใครก็เป็นเชฟได้ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารอีสานยอดฮิตที่บอกเลยว่าทำทานเองที่บ้านก็อร่อย ทานง่ายแน่นอน

เมนู อาหารอีสาน ยอดฮิต

อาหารอีสาน 1

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ซุปหน่อไม้  เมนูอาหารที่ทานได้อร่อย ๆ และมีการผสมผสานอย่างลงตัวแบบอาหารอีสาน สิ่งที่ต้องเตรียม ใบย่านาง หน่อไม้ที่รวกแล้ว น้ำปลาร้า เครื่องปรุงรสชาติต่าง หอมแดง น้ำมะนาว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ยซอย ต้นหอมซอย

วิธีทำ นำส่วนผสมที่เตรียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสชาติตามชอบ ใส่น้ำย่านางเพื่อเพิ่มความอร่อย เรียบร้อยพร้อมทาน

อาหารอีสาน 2

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ลาบปลาดุก อาหารอีสานคลีน ๆ ที่อร่อย สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ปลาดุกย่าง ข่าอ่อน ข้าวคั่ว พริกสด พริป่น เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ หอมซอย ผักชีฝรั่ง  ผักชี

วิธีทำก็เหมือนกับเราทำลาบปกติ คลุกเคล้าส่วนผสมปรุงรสชาติตามความชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน อาจจะมีพริกแห้งทอดกรอบมาทานคู่เพิ่มความเผ็ดร้อน

อาหารอีสาน 3

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ส้มตำข้าวโพด เมนูอาหารอีสานที่ง่ายมาก ๆ และเป็นที่นิยมเด็ก ๆ ชอบทาน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เครื่องในการทำส้มตำปกติ เพิ่มในส่วนของมะละกอเป็นข้าวโพด การตำส้ำตำข้าวโพดจะออกแบบตำไทย รสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยมาก ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารอีสานยอดนิยมที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย อร่อยและได้ประโยชน์ คุณค่าทางอาหารแบบครบถ้วนมาก ไม่ควรพลาดจริง ๆ

Category: อาหารทั่วไปอาหารไทย Tags: อาหารทั่วไป

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]