อาหารอีสาน 3
อาหารทั่วไป

3 เมนูอาหารอีสานยอดฮิตที่บอกเลยว่าทำทานเองที่บ้านก็อร่อย ทานง่ายแน่นอน

            อาหารอีสาน อาหารที่มีความขึ้นชื่อในเรื่องของกลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์จากปลาร้า หรือใครที่ทานแบบไม่ใส่ปลาร้าก็ยังจะได้ในเรื่องของความอร่อยจากส่วนผสมของทางภาคอีสาน บอกเลยว่าแซ่บอร่อย ใครที่ชอบทานอาหารอีสานหรืออะไรที่แซ่บ ๆ สามารถทำทานที่บ้านได้ ในช่วงกักตัวจากสถานการณ์โควิด 19 บอกเลยว่าใครก็เป็นเชฟได้ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูอาหารอีสานยอดฮิตที่บอกเลยว่าทำทานเองที่บ้านก็อร่อย ทานง่ายแน่นอน

เมนู อาหารอีสาน ยอดฮิต

อาหารอีสาน 1

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ซุปหน่อไม้  เมนูอาหารที่ทานได้อร่อย ๆ และมีการผสมผสานอย่างลงตัวแบบอาหารอีสาน สิ่งที่ต้องเตรียม ใบย่านาง หน่อไม้ที่รวกแล้ว น้ำปลาร้า เครื่องปรุงรสชาติต่าง หอมแดง น้ำมะนาว ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ยซอย ต้นหอมซอย

วิธีทำ นำส่วนผสมที่เตรียมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสชาติตามชอบ ใส่น้ำย่านางเพื่อเพิ่มความอร่อย เรียบร้อยพร้อมทาน

อาหารอีสาน 2

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ลาบปลาดุก อาหารอีสานคลีน ๆ ที่อร่อย สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ปลาดุกย่าง ข่าอ่อน ข้าวคั่ว พริกสด พริป่น เครื่องปรุงรสชาติต่าง ๆ หอมซอย ผักชีฝรั่ง  ผักชี

วิธีทำก็เหมือนกับเราทำลาบปกติ คลุกเคล้าส่วนผสมปรุงรสชาติตามความชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน อาจจะมีพริกแห้งทอดกรอบมาทานคู่เพิ่มความเผ็ดร้อน

อาหารอีสาน 3

อาหารอีสานที่บอกเลยว่าทำทานเองได้แบบง่าย ๆ โดนใจแน่นอน เมนูที่สามที่แอดอยากจะแนะนำ คือ ส้มตำข้าวโพด เมนูอาหารอีสานที่ง่ายมาก ๆ และเป็นที่นิยมเด็ก ๆ ชอบทาน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เครื่องในการทำส้มตำปกติ เพิ่มในส่วนของมะละกอเป็นข้าวโพด การตำส้ำตำข้าวโพดจะออกแบบตำไทย รสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยมาก ๆ

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารอีสานยอดนิยมที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย อร่อยและได้ประโยชน์ คุณค่าทางอาหารแบบครบถ้วนมาก ไม่ควรพลาดจริง ๆ

Category: อาหารทั่วไปอาหารไทย Tags: อาหารทั่วไป

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก มีมากกว่าการทำอาหาร ใช้ในการดูแลต่อสุขภาพ

   ประโยชน์ของน้ำมันมะกอก ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะผัด การทอด ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้น้ำมันหมู หรือไม่ก็น้ำมันพืชจากถั่วเหลืองเป็นหลัก ด้วยราคาน้ำมันทั้งสองชนิดนี้ มีราคาที่ถูกหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้าน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ […]