อาหารจากถั่วงอก 2
อาหารเพื่อสุขภาพ

3 เมนูอาหารจากถั่วงอก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์และทำง่ายมาก ๆ

            ว่าด้วยเรื่องของอาหารที่บอกเลยว่า เป็นอาหารที่หาทานง่ายมาก ๆ อีกอย่างเลยก็ว่าได้ คือ ถั่วงอก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงเคยที่จะปลูกถั่วเขียวให้เป็นถั่วงอก ซึ่งถั่วงอกเองก็มีลักษณะรูปร่างหรือรสชาติที่มีความเฉพาะตัวมาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนู อาหารจากถั่วงอก ที่บอกเลยว่าอร่อยดีมีประโยชน์และทำง่ายมาก ๆ  บอกเลยว่าอร่อย กรอบ ไม่เหมือนใคร

เมนูเด็ด อาหารจากถั่วงอก ที่บอกเลยว่าอร่อย

อาหารจากถั่วงอก 1

อาหารจากถั่วงอกเมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ รับรองว่าทำง่ายได้ประโยชน์ คือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเห็ดหอมเจ เมนูอาหารง่าย ๆ ได้ประโยชน์ทำง่าย ๆ สำหรับคนทานมัง หรือทานเจ สิ่งที่ต้องเตรียมคือ หัวไชเท้า เห็ดหอม ตั้งฉ่าย เครื่องปรุงรส ผักบุ้ง ถั่วงอก เส้นก๋วยเตียวที่เราอยากทาน ลูกชิ้นเจ เนื้อสัตว์แบบเจ

วิธีทำ ตั้งหม้อต้มน้ำซุปใส่หัวไชเท้า เห็ดหอม ปรุงรสชาติตามชอบ ใส่เนื้อสัตว์และลูกชิ้นเจที่เตรียมไว้ จากนั้นเมื่อเราจะทานก็ทำการลวกเส้น ผักบุ้งและถั่วงอก ตักน้ำซุปราดเป็นเสร็จ

อาหารจากถั่วงอก 2

อาหารจากถั่วงอกเมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ รับรองว่าทำง่ายได้ประโยชน์ คือ ผัดถั่วงอก เมนูอาหารง่าย ๆ และเบสิคเชื่อว่าเป็นเมนูอาหารที่เราทานกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม เครื่องปรุงรสชาติ  กระเทียมเพื่อความหอม ถั่วงอก เต้าหู้แข็ง ใครอยากใส่พริกเพิ่มความจัดจ้านก็สามารถใส่ได้

วิธีทำ คือนำส่วนผสมที่เตรียมผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสชาติตามความชอบ เรียบร้อยทานกับข้าวสวย หรือข้าวต้มก็อร่อย

อาหารจากถั่วงอก 3

อาหารจากถั่วงอกเมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ รับรองว่าทำง่ายได้ประโยชน์ คือ ผัดไทยเกี๊ยวกรอบ เมนูง่าย ๆ ที่มีการประยุกต์ความอร่อยให้มีความแปลกใหม่มากขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียม คือ แผ่นเกี๊ยว เนื้อปู หมูสับ กุ้งกับ กระเทียม เครื่องปรุงรส ถั่วงอก เต้าหู้ทอด การทำคือเราต้องทำในส่วนของเกี๊ยวก่อน เป็นเกี๊ยวกรอบด้านในใส่หมูสับ กุ้งสับ ปู ทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นทำซอสผัดไทย เรียบร้อยใส่เกี๊ยวที่ทำกับถั่วงอกล้างสะอาดลงไปคลุกเคล้า เรียบร้อยพร้อมเสริฟ

            ทั้งหมดก็เป็นอาหารจากถั่วงอกที่บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร ลองเอาไปทำดู เผื่อใครที่ชอบทานถั่วงอกสามารถทำอาหารง่าย ๆ ทานเองได้ที่บ้าน

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย //

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]