อาหารไทย

ลูกตาลลอยแก้ว เมนูขนมไทยที่ช่วยดับร้อน เพิ่มความหวานให้ร่างกาย

ขนมหวานที่ใช้ในการดับร้อนนั้น ไม่ได้มีเพียงแต่แค่ลอดช่องสิงคโปร์ หรือ สลิ่ม และเงาะเชื่อมแต่อย่างใด  เพราะยังมีเมนูขนมไทยอีกมากมายหลายเมนู ที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูดับร้อนแก้กระหาย ที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับคุณในหน้าร้อนแบบนี้ ลูกตาลลอยแก้ว เมนูขนมไทยดับร้อนเพิ่มความหวาน ที่นอกจากคุณจะได้กินลูกตาลลอยแก้วแบบหวาน ๆ แล้วก็สามารถเติมน้ำแข็งเพื่อทานดับร้อนในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ อีกทั้งลูกตาลยังมีความนุ่มชวนน่าลิ้มลองเลยล่ะค่ะ

ลูกตาลลอยแก้ว

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ ลูกตาลลอยแก้ว

วัตถุดิบที่จะใช้ในการทำเมนูดับร้อนลูกตาลลอยแก้วนั้น คุณควรจะไปซื้อลูกตาลในสถานที่ที่มีลูกตาลขายซึ่งอาจจะหายากนิดนึงแต่นักเขียนเชื่อว่าคุณจะสามารถหาซื้อลูกตาลได้ที่ตลาดสดค่ะ ซึ่งวัตถุดิบหลักในการทำลูกตาลอยแก้ว ก็มีดังนี้ค่ะ

  • ใช้ลูกตาลสดหรือลอนตาลปริมาณ  1 ถุง ราคา 50 บาท
  • น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลทรายขาว  2 ถ้วยตวง
  • ใช้ใบเตยเพื่อเพิ่มความหอมให้กับเมนูลูกตาลลอยแก้ว 3-4 ใบ
  • ใช้น้ำสะอาด 4 ถ้วยเพื่อนำไปทำเป็นน้ำเชื่อมให้กับเมนูลูกตาลลอยแก้ว
ลูกตาลลอยแก้ว

ขั้นตอนและวิธีการทำเมนูลูกตาลลอยแก้วเมนูขนมไทยดับร้อนเพิ่มความหวาน

ถ้าหากคุณเตรียมวัตถุดิบที่กำหนดไว้จนครบเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็มาเริ่มกันที่ขั้นตอนและวิธีการทําลูกตาลลอยแก้วกันที่ขั้นแรกเลยนะคะ

  • ในขั้นตอนนี้คุณจะต้องหั่นลูกตาลที่คุณซื้อมาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อที่จะนำไปต้มกับน้ำเชื่อม
  • นำน้ำสะอาดที่เตรียมไว้ไปผสมกับน้ำตาลทรายและใบเตยพร้อมกับเคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเดือด
  • หลังจากเคี่ยวน้ำเชื่อมจนเดือดแล้วให้นำรูปตาลที่หั่นเสร็จแล้วลงไปคนให้เข้ากันหลังจากนั้นทิ้งไว้ 2-3 นาทีเสร็จแล้วให้คุณปิดไฟแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

สำหรับเมนู ลูกตาลลอยแก้วเมนูขนมไทยดับร้อนเพิ่มความหวาน จะช่วยให้คุณเอาตัวรอดในสถานการณ์หน้าร้อนแบบนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะลูกตาลนั้นจะมีความหวานชื่นใจ แถมเมนูนี้ยังเสิร์ฟพร้อมกับน้ำแข็งที่ช่วยเพิ่มความเย็นให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ รับรองว่าเมนูลูกตาลลอยแก้วนั้นจะต้องอร่อยถูกใจคุณอย่างแน่นอน

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // แนะนำข้าวโพดพล่า

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]

อาหารอีสานยอดนิยม

อาหารอีสานยอดนิยม รสแซ่บที่ใครทานแล้วเป็นต้องติดใจไม่รู้เบื่อขอคอนเฟิร์ม

                เมื่อพูดถึง อาหารอีสานยอดนิยม ที่ใครหลายท่านต่างชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด โดยเฉพาะส้มตำ เมนสุดฮอตที่บอกเลยว่าถ้าจะต้องให้ทานทุกวัน อาหารเด็ด ก็สามารถทานได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่สุดแสนจะจัดอัดแน่นครบรสเป็นอย่างดี ทั้งปลาร้าที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัส […]