อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง 3
อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง หากคุณไม่อยากที่จะต้องเสี่ยงเข้าโรงพยาบาล

            คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารบางอย่างที่รับประทานอยู่บ่อยครั้งนั้นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณในระยะยาว อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง แม้ว่าจะมีรสชาติที่ถูกปากสักแค่ไหนก็ตาม แต่คุณก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณเอง บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาบอกถึงอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีหากเลิกรับประทานอาหารประเภทนี้ได้

ควรรู ้ อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ก่อน

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง 1

            ขนมปังสีขาว เป็น อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง อย่างหนึ่ง เพราะนอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้ร่างกายของคุณได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปอีกด้วย ผู้ที่รับประทานขนมปังสีขาวเป็นประจำอาจเป็นโรคอ้วนได้อย่างรวดเร็ว ควรเปลี่ยนมารับประทานขนมปัง Whole wheat แทนจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า เพราะมีใยอาหารอยู่มาก ซึ่งดีต่อระบบขับถ่าย และยังทำให้รู้สึกอิ่มไวอีกด้วย

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง 3

            ปลา Tuna สำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง การรับประทานปลา Tuna นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆด้าน แต่หากเป็นปลา Tuna สำเร็จรูปบรรจุกระป๋องนั้น อาจไม่เกิดประโยชน์ต่อร่างกายสักเท่าไหร่ จึงเป็นอาหารอีกประเภทหนึ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยง เพราะหากรับประทานอาหารประเภทนี้มากเกินไปจะทำให้ร่างกายได้รับสารปรอท และจะส่งผลต่อการทำงานของระบบไต และระบบสมองได้ในระยะยาว

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง 2

            เนื้อสัตว์ทุกชนิดที่มีการนำมาแปรรูป เช่น ไส้กรอก แฮมเบคอน ฯลฯ เป็นต้น คุณควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนี้ เพราะการแปรรูปเนื้อสัตว์นอกจากคุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากเนื้อสัตว์แล้ว ยังทำให้คุณมีโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ที่สูงมากอีกด้วย ด้วยกรรมวิธีในการแปรรูปต่าง ๆของการทำอาหารแปรรูปจึงทำให้เกิดสารบางอย่างขึ้นในเนื้อสัตว์ หากมนุษย์รับประทานเข้าไปจะเป็นสารที่ไปกระตุ้นเซลล์มะเร็งทำให้สามารถเกิดโรคมะเร็งลำไส้ขึ้นได้ง่ายกว่าปกติCereal อาหารเช้าแสนอร่อยที่เด็ก ๆมักจะชอบรับประทานเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติที่ถูกใจเด็ก ๆ และยังรับประทานง่ายอีกด้วย แต่แท้จริงแล้วนั้น Cereal เป็นอาหารที่ไม่ควรรับประทาน ควรที่จะหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์ตามที่ได้มีการโฆษณาในรูปแบบต่าง ๆไว้แล้ว ยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดนั้นสูงกว่าปกติอีกด้วย เนื่องจากน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมของอาหารประเภทนี้ หากรับประทานเป็นประจำจะส่งผลต่อระบบภูมิต้านทานโรคของร่างกายได้ แต่หากชื่นชอบในการรับประทาน Cereal จริง ๆก็ควรเปลี่ยนมารับประทานเป็น Cereal แบบ Organic จะดีต่อร่างกายมากกว่า

// แนะนำร้านอาหาร // อาหารทั่วไป // อาหารไม่ย่อย //

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]