ข้าวน้ำพริกกะปิ
อาหารทั่วไป อาหารไทย

น้ำพริกไทยดังไกลทั่วโลกต้อง ข้าวน้ำพริกกะปิ รสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

อาหารในแต่ละมื้อนั้นคุณจะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายรสชาติ มีทั้ง เค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด ปะปนกันไป ซึ่งรสชาติที่กล่าวมานั้นก็เป็นรสชาติของจำพวกเมนูอาหารที่เป็นแกง ผัด ต้ม ทอด หรือยำเสียมากกว่า แต่ถ้าหากรสชาติของเมนูอาหารนั้นๆได้มีการปรากฏเข้ามาในข้าวที่เราทานแล้วล่ะก็คงนึกภาพไม่ออกใช่ไหม ฉะนั้น ในที่นี้เราจะขอแนะนำอีกเมนูที่คุณจะพบว่าข้าวมีรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใครเลย เมนูนั้นก็คือ ข้าวน้ำพริกกะปิ

เมนูข้าวน้ำพริกกะปิเป็นเมนูที่ข้าวที่คุณทานจะมีความแตกต่างด้วยการนำข้าวนั้นไปคลุกกับกะปิให้มีความหอมรัญจวน และยิ่งผัดนานเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ข้าวนั้นมีความหอมมากยิ่งขึ้น เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นการรังสรรค์ด้วยการนำในส่วนของวัตถุดิบที่หาได้ง่ายมาผสมผสานกับข้าวที่ทานได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ข้าวที่เราทานนั้นมีรสชาติเค็มๆของกะปิที่นำลงไปผัดและมิใช่เมนูนี้จะมีแต่ข้าวเท่านั้น แต่ข้าวในเมนูนี้ยังจะทานควบคู่ไปกับ ไข่เจียว กุ้งหวาน หมูหวาน หอมแดง พริก มะม่วงเบาซอย มะนาว รวมถึงกุนเชียงอีกด้วย โดยจะทานแบบคลุกเคล้าให้เข้ากันกับข้าวกะปิเสียก่อนก็ยิ่งที่จะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ฉะนั้น หากคุณมองหาเมนูอาหารที่มีข้าวมีรสชาติเค็มๆก็คงต้องเลือกทานเมนูข้าวน้ำพริกกะปิแล้ว เพราะข้าวในเมนูนี้จะทำให้คุณนั้นฟินไปกับกะปิหอมๆที่ผัดลงไปในข้าวได้เป็นอย่างดี

ติดตามการแนะนำเมนูอาหารมาใหม่ทุกวัน

แยมมะนาว

แยมมะนาว สำหรับทาขนมปังมือเช้าฉบับโฮมเมด สูตรนี้ดีอร่อยทำง่าย

วันนี้เรารองมาทำความรู้จักกับ แยมมะนาว หรือซอสเลมอน อีกหนึ่งไอเทมจำเป็นในยุคข้าวยากหมากแพง เพราะเจ้าแยมตัวนี้ถือเป็น 1 วัตถุดิบสำคัญที่ส่งผลให้แซนวิช ขนมปังมื้อเช้าของเพื่อน ๆ อร่อยยิ่งขึ้น […]

วัตถุดิบราคาแพงสุดในโลก

ขอแนะนำ 10 อันดับ วัตถุดิบราคาแพงสุดในโลก อาหารหรูหราที่หากินยาก

สำหรับสายอาหารการตามหา วัตถุดิบราคาแพงสุดในโลก นับเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างหนึ่งที่เงินสามารถหาซื้อเติมความสุขของเราได้ แต่เมื่อพูดถึงอะไรบางอย่างที่มีราคาแพง อาหารเด็ด ภายใต้นั้นย่อมตามมาด้วยคำว่าหายาก เตรียมพบกับบทความที่จะนำเสนอรายชื่อสิ่งที่มนุษย์รับประทานที่มีราคาแพงสุดในโลก รวมถึงเหตุผลว่าทำไมพวกมันถึงมีราคาสูงลิบลิ่ว วัตถุดิบราคาแพงสุดในโลก ! […]

เมนูอาหารจากเต้าหู้

แนะนำ เมนูอาหารจากเต้าหู้ รสชาติอร่อยเต็มไปด้วยคุฯประโยชน์ 

 เมนูอาหารจากเต้าหู้ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารแปลกใหม่ หน้าตาน่ารับประทาน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งเต้าหู้เป็นวัตถุดิบที่หลายคนนิยมนำมาประกอบเป็นอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูใดก็สามารถให้ความเอร็ดอร่อยได้ทุกเมนูเมื่อทำขึ้นมา วันนี้จะมีเมนูที่ทำจากเต้าหู้เมนูใดบ้าง จะมีหน้าตาเอร็ดอร่อยเพียงใด เราจะพาทุกท่านไปดูกันดังต่อไปนี้ […]

อาหารอีสานยอดนิยม

อาหารอีสานยอดนิยม รสแซ่บที่ใครทานแล้วเป็นต้องติดใจไม่รู้เบื่อขอคอนเฟิร์ม

                เมื่อพูดถึง อาหารอีสานยอดนิยม ที่ใครหลายท่านต่างชื่นชอบและโปรดปรานมากที่สุด โดยเฉพาะส้มตำ เมนสุดฮอตที่บอกเลยว่าถ้าจะต้องให้ทานทุกวัน อาหารเด็ด ก็สามารถทานได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่สุดแสนจะจัดอัดแน่นครบรสเป็นอย่างดี ทั้งปลาร้าที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัส […]