ข้าวน้ำพริกกะปิ
อาหารทั่วไป อาหารไทย

น้ำพริกไทยดังไกลทั่วโลกต้อง ข้าวน้ำพริกกะปิ รสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

อาหารในแต่ละมื้อนั้นคุณจะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายรสชาติ มีทั้ง เค็ม หวาน เปรี้ยว เผ็ด ปะปนกันไป ซึ่งรสชาติที่กล่าวมานั้นก็เป็นรสชาติของจำพวกเมนูอาหารที่เป็นแกง ผัด ต้ม ทอด หรือยำเสียมากกว่า แต่ถ้าหากรสชาติของเมนูอาหารนั้นๆได้มีการปรากฏเข้ามาในข้าวที่เราทานแล้วล่ะก็คงนึกภาพไม่ออกใช่ไหม ฉะนั้น ในที่นี้เราจะขอแนะนำอีกเมนูที่คุณจะพบว่าข้าวมีรสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใครเลย เมนูนั้นก็คือ ข้าวน้ำพริกกะปิ

เมนูข้าวน้ำพริกกะปิเป็นเมนูที่ข้าวที่คุณทานจะมีความแตกต่างด้วยการนำข้าวนั้นไปคลุกกับกะปิให้มีความหอมรัญจวน และยิ่งผัดนานเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ข้าวนั้นมีความหอมมากยิ่งขึ้น เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นการรังสรรค์ด้วยการนำในส่วนของวัตถุดิบที่หาได้ง่ายมาผสมผสานกับข้าวที่ทานได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ข้าวที่เราทานนั้นมีรสชาติเค็มๆของกะปิที่นำลงไปผัดและมิใช่เมนูนี้จะมีแต่ข้าวเท่านั้น แต่ข้าวในเมนูนี้ยังจะทานควบคู่ไปกับ ไข่เจียว กุ้งหวาน หมูหวาน หอมแดง พริก มะม่วงเบาซอย มะนาว รวมถึงกุนเชียงอีกด้วย โดยจะทานแบบคลุกเคล้าให้เข้ากันกับข้าวกะปิเสียก่อนก็ยิ่งที่จะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ฉะนั้น หากคุณมองหาเมนูอาหารที่มีข้าวมีรสชาติเค็มๆก็คงต้องเลือกทานเมนูข้าวน้ำพริกกะปิแล้ว เพราะข้าวในเมนูนี้จะทำให้คุณนั้นฟินไปกับกะปิหอมๆที่ผัดลงไปในข้าวได้เป็นอย่างดี

ติดตามการแนะนำเมนูอาหารมาใหม่ทุกวัน

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]