เมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน
อาหารทั่วไป

เมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่ามื้อนั้นเป็นมื้อพิเศษ

ในการทานข้าวเช้านั้นเป็นการทานที่บำรุงสมองได้อย่างดีเยี่ยม เพราะนอกจากจะเป็นการเติมอาหารเสริมให้แก่สมองแล้วยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงในทุกๆเช้าอีกด้วย เนื่องจากอาหารที่กินเข้าไปนั้นล้วนจะเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อแต่ละวันยังคงให้ได้มีความแข็งแรง ยิ่งเติมในทุกๆเช้าก็ยิ่งทำให้สุขภาพแข็งแรงเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งเมนูอาหารเช้าที่จะขอแนะนำในที่นี้ คือ เมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน เป็นเมนูที่ทำง่ายและเป็นมื้อที่พิเศษที่มีผักเข้ามาเป็นส่วนผสมในไข่เจียวอีกด้วย

เมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน ไม่ใช่เมนูที่จะทานเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น แต่ถือได้ว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องเร่งรีบในช่วงเช้าที่จะออกไปทำงานหรือออกไปเรียนหนังสือ แต่ความพิเศษนั้นอย่างที่กล่าวแล้วว่าเป็นเมนูที่มีการเติมผักที่มีประโยชน์อย่างต้นอ่อนตะวันเข้าไปด้วยก็ยิ่งทำให้ไข่เจียวเมนูนี้มีแต่วิตามินและสารอาหารที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างดี และไม่เพียงเฉพาะต้นอ่อนทานตะวันที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ว่าไข่เจียวเป็นอาหารที่มีความพิเศษ แต่ไข่เจียวเมนูนี้คุณสามารถที่จะใส่จำพวกผักสีอื่นได้อีกด้วย อย่างเช่น แครอทที่มีสีส้ม หรือจะเป็นข้าวโพดอ่อนที่มีสีเหลืองอ่อนๆก็ใส่ได้เช่นเดียวกัน

และการทำเมนูไข่เจียวต้นอ่อนทานตะวัน ก็ไม่ยากเลยเพียงแค่คุณตีไข่เจียวแล้วก็ผสมผักสีต่างๆเข้าไปในไข่พร้อมทั้งต้นอ่อนทานตะวัน จากนั้นก็ทำการปรุงด้วยซีอิ๊วขาวหรือซอสปรุงรส เพียงเท่านี้คุณก็ได้ไข่เจียวมื้อพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแล้ว

ติดตามการรีวิวอาหาร และ เรามีเมนูที่ทำจากไข่เจียวมาแนะนำอีก

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]