เมนูคัพเค้กไข่และผัก
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูคัพเค้กไข่และผัก เป็นเมนูอาหารที่ล่อตาล่อใจเด็กๆเป็นอย่างมาก

คุณแม่บางคนมีความกังวลใจหากลูกๆทานจำพวกผักได้ยากมาก แต่คุณแม่ยุคใหม่หมดความกังวลนี้ไปได้เลย เพราะว่าในปัจจุบันมีการสอนทำอาหารหลากหลายในสื่อของโลกออนไลน์ ฉะนั้น หากลูกๆของคุณแม่ไม่ชอบทานผักหรือเป็นเด็กที่ค่อนข้างทานผักได้ยาก เราขอแนะนำ เมนูคัพเค้กไข่และผัก ซึ่งเป็นเมนูที่จะทำให้เด็กๆหันกลับมามองผักและทานมันได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยการดัดแปลงการทานผักที่แปลกใหม่จึงทำให้เด็กๆหลายคนหันมาสนใจที่จะทานผักมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้ถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีอย่างมากสำหรับคุณแม่มือใหม่

เมนูคัพเค้กไข่และผักเป็นเมนูที่คุณแม่มองว่าเป็นทางเลือกที่จะทำให้เด็กๆที่ไม่ค่อยชอบทานผักได้หันมาสนใจทาน เพราะถ้าหากเด็กๆขาดสารอาหารจำพวกผักแล้วก็จะมีผลต่อสุขภาพของเด็ก อย่างเช่น ท้องผูก เนื่องด้วยคนเรานั้นจะต้องมีกากใยอาหารในร่างกาย ทั้งนี้ ก็เพื่อให้กากใยเหล่านั้นได้ช่วยย่อยในเรื่องของกระบวนการขับถ่ายนั่นเอง ฉะนั้น หากร่างกายขาดอาหารจำพวกกากใยแล้วก็อาจจะทำให้ระบบขับถ่ายมีปัญหาได้

เมนูคัพเค้กไข่และผักจึงเป็นเมนูหนึ่งที่ช่วยลูกๆของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นเมนูที่ช่วยให้เด็กๆชอบทานผักไปโดยปริยายโดยที่ไม่ต้องบังคับเด็กๆให้ทานผักเลยเป็นวิธีในการสอนให้เด็กทานผักโดยที่ไม่ต้องบังคับจิตใจเด็กๆเลย เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ

ฉะนั้น หากคุณแม่เห็นว่าลูกๆดื้อไม่ยอมทานผัก คุณแม่ก็อาจจะใช้วิธีการดัดแปลงอาหารให้เมนูผักมีหน้าตาที่น่าทานและมีความอร่อย อย่าง เมนูคัพเค้กไข่และผักได้น่ะค่ะ

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ เราขอนำเสนอเมนูข้าวน้ำพริกกะปิรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]