เมนูคัพเค้กไข่และผัก
อาหารทั่วไป อาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูคัพเค้กไข่และผัก เป็นเมนูอาหารที่ล่อตาล่อใจเด็กๆเป็นอย่างมาก

คุณแม่บางคนมีความกังวลใจหากลูกๆทานจำพวกผักได้ยากมาก แต่คุณแม่ยุคใหม่หมดความกังวลนี้ไปได้เลย เพราะว่าในปัจจุบันมีการสอนทำอาหารหลากหลายในสื่อของโลกออนไลน์ ฉะนั้น หากลูกๆของคุณแม่ไม่ชอบทานผักหรือเป็นเด็กที่ค่อนข้างทานผักได้ยาก เราขอแนะนำ เมนูคัพเค้กไข่และผัก ซึ่งเป็นเมนูที่จะทำให้เด็กๆหันกลับมามองผักและทานมันได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยการดัดแปลงการทานผักที่แปลกใหม่จึงทำให้เด็กๆหลายคนหันมาสนใจที่จะทานผักมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้ถือได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีอย่างมากสำหรับคุณแม่มือใหม่

เมนูคัพเค้กไข่และผักเป็นเมนูที่คุณแม่มองว่าเป็นทางเลือกที่จะทำให้เด็กๆที่ไม่ค่อยชอบทานผักได้หันมาสนใจทาน เพราะถ้าหากเด็กๆขาดสารอาหารจำพวกผักแล้วก็จะมีผลต่อสุขภาพของเด็ก อย่างเช่น ท้องผูก เนื่องด้วยคนเรานั้นจะต้องมีกากใยอาหารในร่างกาย ทั้งนี้ ก็เพื่อให้กากใยเหล่านั้นได้ช่วยย่อยในเรื่องของกระบวนการขับถ่ายนั่นเอง ฉะนั้น หากร่างกายขาดอาหารจำพวกกากใยแล้วก็อาจจะทำให้ระบบขับถ่ายมีปัญหาได้

เมนูคัพเค้กไข่และผักจึงเป็นเมนูหนึ่งที่ช่วยลูกๆของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นเมนูที่ช่วยให้เด็กๆชอบทานผักไปโดยปริยายโดยที่ไม่ต้องบังคับเด็กๆให้ทานผักเลยเป็นวิธีในการสอนให้เด็กทานผักโดยที่ไม่ต้องบังคับจิตใจเด็กๆเลย เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ

ฉะนั้น หากคุณแม่เห็นว่าลูกๆดื้อไม่ยอมทานผัก คุณแม่ก็อาจจะใช้วิธีการดัดแปลงอาหารให้เมนูผักมีหน้าตาที่น่าทานและมีความอร่อย อย่าง เมนูคัพเค้กไข่และผักได้น่ะค่ะ

ติดตามการแนะนำเมนูอาหาร และ เราขอนำเสนอเมนูข้าวน้ำพริกกะปิรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]