ไข่เจียวกะเพรา
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูไข่เจียวกะเพรา เมนูที่เติมความเผ็ดร้อนได้ดีเลยทีเดียว

ปกติการทานไข่เจียวทั่วๆไปเราจะเห็นว่าไม่มีรสชาติเผ็ดเลย เพราะด้วยเครื่องปรุงที่ใส่นั้นไม่มีพริกเป็นเครื่องปรุง มีเพียงแค่ซอสปรุงรสหรือแค่เกลือเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณอยากทานไข่เจียวที่สร้างความเผ็ดในทุกๆคำที่คุณได้ทาน เราขอให้คุณเลือก เมนูไข่เจียวกะเพรา เมนูนี้รับรองได้ว่ารสเผ็ดที่คุณว่าเผ็ดแล้วมันจะมีความเผ็ดร้อนขึ้นไปอีก แต่ไม่ใช่เป็นความเผ็ดที่เกิดจากพริกเท่านั้นแต่เกิดจากใบกระเพราที่ได้มีการใส่เข้าไปใน เมนูไข่เจียวกะเพรานั้นนั่นเอง

ที่กล่าวมานั้นเมนูไข่เจียวกะเพรา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความเผ็ดร้อนจะเกิดขึ้นได้จากใบกะเพรา ใช่แล้ว ใบกะเพราเป็นพืชผักที่ถือได้ว่ามีฤทธิ์ในการให้ความเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดีช่วยแก้โรคต่างๆอีกด้วย อย่างเช่น ใบกระเพราที่เราทานนั้นมีสรรพคุณในการช่วงบำรุงธาตุไฟและช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียนอีกด้วย แต่ไม่ใช่มีเฉพาะใบของกะเพราเท่านั้นที่มีสรรพคุณ แต่ยังมีในส่วนของรากกะเพราอีกด้วยที่สามารถนำมาชงกินแก้โรคธาตุพิการได้ ฉะนั้น จะเห็นได้ว่า ความเผ็ดร้อนของใบกะเพราที่ได้กล่าวมาแล้วนั้นเป็นความเผ็ดร้อน ที่สามารถทำประโยชน์ให้แก่ร่างกายของมนุษย์ได้ และยิ่งใส่เข้าไปในเมนูไข่เจียวก็ยิ่งที่จะทำให้คนที่รับประทานเข้าไปนั้นรู้สึกได้ถึงความเผ็ดร้อนของกะเพราได้เป็นอย่างดีเลย

ดังนั้น เมนูไข่เจียวกะเพราเป็นเมนูที่สร้างทั้งความเผ็ดร้อนและสรรพคุณอีกมากมายที่ทำให้ดีต่อสุขภาพ ฉะนั้น หากคุณพลาดความเผ็ดร้อนเมนูอาหารนี้ไปถือว่าพลาดที่จะได้ทานของที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่แท้จริงเลย

ติดตามการรีวิวอาหารได้ที่นี่

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]