ไข่เจียวกะเพรา
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูไข่เจียวกะเพรา เมนูที่เติมความเผ็ดร้อนได้ดีเลยทีเดียว

ปกติการทานไข่เจียวทั่วๆไปเราจะเห็นว่าไม่มีรสชาติเผ็ดเลย เพราะด้วยเครื่องปรุงที่ใส่นั้นไม่มีพริกเป็นเครื่องปรุง มีเพียงแค่ซอสปรุงรสหรือแค่เกลือเท่านั้น แต่ถ้าหากคุณอยากทานไข่เจียวที่สร้างความเผ็ดในทุกๆคำที่คุณได้ทาน เราขอให้คุณเลือก เมนูไข่เจียวกะเพรา เมนูนี้รับรองได้ว่ารสเผ็ดที่คุณว่าเผ็ดแล้วมันจะมีความเผ็ดร้อนขึ้นไปอีก แต่ไม่ใช่เป็นความเผ็ดที่เกิดจากพริกเท่านั้นแต่เกิดจากใบกระเพราที่ได้มีการใส่เข้าไปใน เมนูไข่เจียวกะเพรานั้นนั่นเอง

ที่กล่าวมานั้นเมนูไข่เจียวกะเพรา ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าความเผ็ดร้อนจะเกิดขึ้นได้จากใบกะเพรา ใช่แล้ว ใบกะเพราเป็นพืชผักที่ถือได้ว่ามีฤทธิ์ในการให้ความเผ็ดร้อนได้เป็นอย่างดีช่วยแก้โรคต่างๆอีกด้วย อย่างเช่น ใบกระเพราที่เราทานนั้นมีสรรพคุณในการช่วงบำรุงธาตุไฟและช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียนอีกด้วย แต่ไม่ใช่มีเฉพาะใบของกะเพราเท่านั้นที่มีสรรพคุณ แต่ยังมีในส่วนของรากกะเพราอีกด้วยที่สามารถนำมาชงกินแก้โรคธาตุพิการได้ ฉะนั้น จะเห็นได้ว่า ความเผ็ดร้อนของใบกะเพราที่ได้กล่าวมาแล้วนั้นเป็นความเผ็ดร้อน ที่สามารถทำประโยชน์ให้แก่ร่างกายของมนุษย์ได้ และยิ่งใส่เข้าไปในเมนูไข่เจียวก็ยิ่งที่จะทำให้คนที่รับประทานเข้าไปนั้นรู้สึกได้ถึงความเผ็ดร้อนของกะเพราได้เป็นอย่างดีเลย

ดังนั้น เมนูไข่เจียวกะเพราเป็นเมนูที่สร้างทั้งความเผ็ดร้อนและสรรพคุณอีกมากมายที่ทำให้ดีต่อสุขภาพ ฉะนั้น หากคุณพลาดความเผ็ดร้อนเมนูอาหารนี้ไปถือว่าพลาดที่จะได้ทานของที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่แท้จริงเลย

ติดตามการรีวิวอาหารได้ที่นี่

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]