เมนูผัดมักกะโรนีกุ้งสด
อาหารต่างชาติ

วันนี้ขอเสนอเมนูฝรั่งที่มากับกุ้งตัวโตๆก็ต้องเมนูผัด มักกะโรนีกุ้งสด

ในประเทศไทยเรานั้นมีอาหารสไตล์ยุโรปอยู่มากมาย แต่ละประเภทของอาหารก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบ breakfast ที่เป็นอาหารเช้า เช่น ไข่ดาว ไส้กรอก เบคอน ขนมปัง หรือจะเป็นจำพวกแซนด์วิชก็มี นอกจากนี้หากถามว่าอาหารจำพวกเป็นเส้นกลมๆเหมือนขนมที่เป็นอาหารแบบฝรั่งๆนั้นมีแบบไหนบ้าง เราก็จะยกตัวอย่างอาหารที่เป็นเมนูผัด มักกะโรนีกุ้งสด ซึ่งขอบอกเลยว่ามักกะโรนี้นั้นคุณสามารถที่จะเลือกซื้อได้เองตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

ผัดมักกะโรนีกุ้งสด เมนูนี้มีทีเด็ดที่กุ้งโดยกุ้งที่เรานำมาใช้ในเมนูนี้จะต้องเป็นกุ้งที่มีความโดดเด่น ความโดดเด่นที่ว่านั้น คือ ความแน่นของเนื้อกุ้งที่เมื่อนำลงไปผัดในกระทะแล้วจะเห็นได้ชัดถึงเนื้อที่มีอยู่ และที่สำคัญ คือ มักกะโรนี โดยมักกะโรนีที่ใช้นั้นคุณจะต้องทำการต้มสุกให้ดีเสียก่อน เพราะว่าหากนำมาผัดเลยในกระทะมักกะโรนีก็จะมีความแข็ง ไม่สามารถที่จะรับประทานได้ ฉะนั้น จึงควรทำให้สุกเสียก่อนด้วยการนำไปต้มจากนั้นสะเด็ดน้ำทิ้งไว้แล้วจึงเริ่มผัดกุ้ง

ส่วนรสชาติของเมนูผัดมักกะโรนีกุ้งสดนี้จะมีทั้งหวาน ความหวานนั้นมากซอสมะเขือเทศนั่นเอง โดยการใช้ซอสมะเขือเทศเราจะใช้ในปริมาณที่ไม่มากนัก เพราะถ้าหากคุณใช้ในจำนวนที่มากเกินไปรสชาติของเมนูผัดมักกะโรนีกุ้งสดก็จะมีความเลี่ยนไม่อร่อย และซอสมะเขือเทศที่ใช้จะต้องไม่ใช่ซอสเผ็ด เป็นซอสมะเขือเทศแบบออริจินัล นอกจากนี้ยังมีการใช้ไข่ไก่ในการผัดกับกุ้งอีกด้วยเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม พร้อมกับปรุงด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย

จะเห็นได้ว่า ผัดมักกะโรนีกุ้งสดเป็นเมนูที่มากับเนื้อกุ้งแน่นๆเป็นอย่างดี แต่กุ้งจะแน่นหรือไม่คุณก็ต้องเลือกกุ้งที่มีเนื้อค่อนข้างเยอะ เพราะเมื่อลงกระทะผัดไปแล้วกุ้งจะเกิดความหดตัวได้นั่นเอง ฉะนั้น หากอยากเลือกทานเนื้อกุ้งแบบเต็มคำก็ต้องเลือกเนื้อกุ้งให้ดีๆน่ะค่ะ

วิดีโอตัวอย่างการทำ มักกะโรนีกุ้งสด

ติดตามอาหารเด็ด เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ aroi-mark.com ได้ที่นี่

อาหารจาก แซลมอน

อาหารจาก แซลมอน ที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อร่อยและยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

    อาหารจาก แซลมอน เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบ ที่หลายคนนั้นมาที่จะนำมาประกอบอาหาร ด้วยความที่หาซื้อได้ง่าย แล้วตอนนี้ก็เป็นวัตถุดิบที่เป็นกระแส ทานเป็นซาซิมิ ก็สามารถทำได้ เอามาประกอบอาหารก็ไป 1 […]

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด

รีวิวเมนู ผัดมะกะโรนีกุ้งสด กับน้ำซอสเข้มข้นอร่อยน่าทานกินได้ทั้งบ้าน

ผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูอาหารไทยบางคนอาจเบื่อและกำลังหาเมนูอื่นๆ ในช่วงวันหยุดหรือกำลังคิดเมนูเด็ดมัดใจคนที่ที่บ้านเราแนะนำ เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสด เมนูน่าทานที่ใครก็ชอบและเป็นเมนูสุดฮิตเวลาทานอาหารนอกบ้านที่เรามักเลือกสั่ง เราแนะนำค่ะ ว่าเมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดนี้โดนใจแน่นอนและอีกอย่างเด็กทานได้ด้วยค่ะเป็นเมนูที่ทำแล้วทานได้ทั้งบ้านจะเลือกเป็นเมนูพิเศษก็ดีค่ะ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่แล้วหาเมนูทำทานกับครอบครัวอยู่เมนูผัดมะกะโรนีกุ้งสดก็เป็นเมนูที่น่าทานมากเลยค่ะ รับรองคนที่บ้านต้องออกปากชมแน่นอน […]

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม รสเด็ด อาอาหารจานเดียวยอดนิยมของคนไทย

เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม เบื่ออาหารไทยแล้วรอทำอาหารฝรั่งกันดูไหมค่ะ การเข้าครัวจะได้ไม่น่าเบื่อวันนี้เรามารีวิวเมนูเด็ดที่รับรองว่าถูกใจใครต่อหลายคนแน่นอน เมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีมเป็นเมนูที่ทำง่ายการจัดการวัตถุดิบในการทำก็ง่ายห้างแถวบ้านก็มีให้คุณได้เลือกแบบสะดวกสบาย เป็นเมนูสปาเก็ตตีผัดซอสครีม ที่มีเสน่ห์เราเลือกทานแทนอาหารจานหลักของเราก็เป็นอีกเมนูที่คนนิยมมานมากๆ เลยค่ะ ทำเป็นแล้วก็เป็นเมนูเด็ดประจำครัวเลยก็ได้ค่ะ สาวกคนรักการทำอาหารจะพลาดไม่ได้เลยค่ะ สิ่งที่คุณต้องเตรียมในการทำ เมนูสปาเก็ตตี้ผัดซอสครีม […]

อาหารอินเดีย

อาหารอินเดีย ที่ได้รับความนิยมและสามารถหาทานได้ในประเทศไทย

ในปัจจุบันนี้การรับประทาน อาหารอินเดีย ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยความที่เป็นอาหารที่มีความใกล้เคียงกับอาหารไทย ที่มีรสชาติจากเครื่องเทศและมีรสชาติเค็มเล็กน้อยและมีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทยมากนักทำให้อาหารอินเดียได้รับความนิยมในปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อนซึ่งมีหลายร้านให้บริการอาหารอินเดียทั้งแบบจากเจ้าของอินเดียโดยตรงและเจ้าของประเทศไทยสามารถรับประทานได้โดยมีอาหารอินเดียนยอดนิยมในประเทศไทยที่รับประทานง่ายๆคล้ายอาหารไทยหอมเครื่องเทศได้แก่ 6 เมนู อาหารอินเดีย น่าทานมาแนะนำที่มีเครื่องปรุงที่ไม่ต่างจากประเทศไทย Chicken Curry […]