3 ร้านดังแห่งขนมเอแคลร์
แนะนำร้านอาหาร

3 ร้านดังแห่งขนมเอแคลร์ กับรสชาติแสนอร่อย และไส้แน่นทะลักละมุนลิ้นสุด ๆ

     3 ร้านดังแห่งขนมเอแคลร์ ที่เป็นขนมยอดฮิตในยามเดินห้าง มักจะเห็นผู้คนหาซื้อจากซุ้มเบเกอรี่ ติดไม้ติดไม้มือ ไปฝากสมาชิกทางบ้านกัน ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวแป้งคงเป็นความนิ่มนวล ที่สอดไส้ความฉ่ำของตัวครีมได้อย่างละมุนลิ้น จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจ ทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก และวันนี้ เราขอแนะนำ 3 ร้านเด็ด 3 ย่าน ที่มอบความฟินได้ทั้งวัน          

3 ร้านดังแห่งขนมเอแคลร์

แนะนำ 3 ร้านดังแห่งขนมเอแคลร์ ที่สอดไส้ความฉ่ำของตัวครีมได้อย่างละมุนลิ้น จะมีร้านไหนบ้าง ? มาดูกัน         

1. Baker Baka Eclair Studio เอแคลร์ไส้แน่น บอกลาเอแคลร์ไส้ครีมวนิลาแบบเดิม ๆ ได้เลยเพราะที่นี้มอบความหลากหลายของเอแคลร์ในรูปแบบไส้ต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ไส้ชาไทย ช็อก นมชมพู สังขยา กาแฟ หรือแม้แต่ไส้ผลไม้ อย่างลิ้นจี่  มะม่วง  ก็มีให้สัมผัสลิ้มรสความแปลกใหม่กันได้ จุดเด่นอีกอย่างของเอแคลร์ร้านนี้  คือตัวแป้งจะมีลักษณะบาง  ทำให้รับรู้ถึงผิวสัมผัสที่กลมกลืนกับไส้ได้อย่างละมุนมากขึ้น หากใครแวะเวียนผ่านย่านบางแค ปากซอยเพชรเกษม 102/1 จะต้องไม่พลาดร้านนี้         

Baker Baka Eclair Studio

2. Hug Bakery พิกัดย่านสีลม เป็นร้านเบเกอรี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของตัวชาที่นำเข้าจากใต้หวัน และเบเกอรี่กว่า 50 ชนิด ในสูตรหวานน้อย อร่อยนะ โดยเฉพาะเอแคลร์ที่เป็นพระเอกของร้านนี้  ซึ่งเป็นไส้ในสไตล์ดั้งเดิม  เนื้อแน่น ๆ เยิ้ม ๆ ไม่หยุมหยิม  และยังมีความแตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ โดยมีตัวแป้งที่ให้ความเนียนนุ่มแต่ซ่อนความกรอบเล็ก ๆ ยิ่งเพิ่มการเคี้ยวให้เพลินไปอีกแบบ สำหรับหน้าฝนหน้าหนาวหรือหน้าร้อน ก็อย่าลืมแวะมาหาซื้อเอแคลร์จิบกับชา ที่จะเพิ่มความชุ่มฉ่ำไปกับบรรยากาศเหล่านั้นให้ได้                                                                                                                                                

Hug Bakery

3. Custard Nakamura ป้ายชื่อที่ได้กลิ่นไอความญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ร้านแห่งนี้พร้อมเสิร์ฟเบเกอรี่ในแบบฉบับหรือสูตรจากญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งโดนัท ครัวซอง ครีมพัฟ หรือแม้แต่ชูครีม  หรือเอแคลร์ที่บ้านเราเรียกกัน  ที่มีจุดเด่นของตัวแป้งคล้ายคุกกี้กรอบ หอมมันเนย สอดไส้ครีมคัสตาร์ดแบบฉบับดั้งเดิมในสูตรญี่ปุ่น ที่รับประกันหอมหวนไม่แพ้ต้นตำรับจากฝรั่งเศสแน่นอน สำหรับพิกัดนั้น อยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 33/1 เดินเข้าไปประมาณ 150 เมตร ก็จะเห็นร้านโดดเด่นมาแต่ไกล                                                                                   

Custard Nakamura

เอแคลร์ ขนมฮ็อตฮิตของบรรดาสายช้อปเบเกอรี่ทั้งหลาย ที่ชื่นชอบความหอมหวนของไส้ทั้งครีมคัสตาร์ดแบบดั้งเดิมหรือไส้ที่ดัดแปลงให้มีเป็นไทยมากขึ้น ด้วยตัวแป้งที่มีความเนียนนุ่มละมุนลิ้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงเข้าไปอยู่ในใจสายของหวานได้ไม่ยาก

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufabet982 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ชีสเค้ก (Cheese cake) เมนูขนมหวานอันนุ่มลิ้น แสนอร่อย ที่มีประวัติอันยาวนาน

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]