ชีสเค้ก (Cheese cake)
อาหารทั่วไป

ชีสเค้ก (Cheese cake) เมนูขนมหวานอันนุ่มลิ้น แสนอร่อย ที่มีประวัติอันยาวนาน

ชีสเค้ก (Cheese cake) วันก่อนเราอยากกินขนมหวานๆ เลยนัดเพื่อนไปเดินห้างดังแถวลาดพร้าว หลังจากเดินช้อปปิ้งจนเมื่อยขาก็เดินหาร้านขนมหวานกัน ครัวซองท์ก็น่ากิน บิงซูมะม่วงก็ดี๊ดี แล้วก็เดินผ่านร้านเค้กขนมหวานร้านประจำเรารีบจูงมือเพื่อนเดินพุ่งตรงเข้าไปที่ตู้เค้กหน้าร้านซึ่งโชว์เค้กและขนมหวานสารพัดไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลตบานาน่า เค้กชาไทย ที่เห็นแล้วน้ำลายไหล

ชีสเค้ก (Cheese cake)

ชีสเค้ก (Cheese cake) เมนูขนมหวาน แสนอร่อย ที่ได้แพร่หลาย และเดินทางไปส่วนต่าง ๆ ของโลก

แต่สายตาเราก็มาหยุดที่ชีสเค้ก เนื้อละมุนที่ในถาดมีเพียงไม่กี่ชิ้นแล้ว แสดงว่าต้องอร่อยมาก ๆ แต่ชีสเค้ก (Cheese cake) มีราคาแพงกว่าเค้กชนิดอื่น ๆ แต่ก็โชคดีของเราอีกที่ได้ส่วนลดจากค่ายมือถือดังทำให้ได้กินชีสเค้ก (Cheese cake) ในราคาลดลงมาอีกหน่อย  พอได้ตักชีสเค้ก (Cheese cake) คำแรกเข้าปากก็ไม่ผิดหวังเนื้อสัมผัสนุ่มลิ้นรสละมุนไม่หวานจนเกินไป  แค่นี้โลกก็แทบหยุดหมุน

ชีสเค้ก

ความอร่อยของชีสเค้ก (Cheese cake) ทำให้เราอยากรู้ประวัติของชีสเค้ก (Cheese cake) ขนมหวานว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร… ชีสเค้ก (Cheese cake) มีประวัติอันยาวนานย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ เชื่อกันว่าในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกที่กรีกมีการทำชีสเค้ก (Cheese cake) ให้นักกีฬาได้กินเพื่อให้พลังงาน ชีสเค้ก (Cheese cake) ดั้งเดิมแบบกรีกจะเป็นชีสที่ทำจากนมแพะหรือแกะและมีรสหวานด้วยน้ำผึ้ง

Cheese cake

แล้วต่อจากนั้นชีสเค้กขนมหวานก็ได้แพร่หลายและเดินทางไปส่วนต่างๆ ของโลกใบนี้ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย มีการพัฒนาสูตรชีสเค้กขนมหวานให้รสชาติถูกปากของคนในประเทศนั้น เช่น ชีสเค้ก (Cheese cake) นิวยอร์ก  ชีสเค้กหน้าไหม้ หรือจะเป็นชีสเค้ก ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้คุณยังสามารถรับประทานชีสเค้กขนมหวานราดด้วยซอสเชอร์รี่ ซอสสตอเบอรี่ รสอมเปรี้ยวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยของชีสเค้ก (Cheese cake) ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa666 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก 3 เทคนิคฉบับมือใหม่ให้ ครองแครงกะทิสด หนึบหนับ และหอมดั่งใจ

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]