ชีสเค้ก (Cheese cake)
อาหารทั่วไป

ชีสเค้ก (Cheese cake) เมนูขนมหวานอันนุ่มลิ้น แสนอร่อย ที่มีประวัติอันยาวนาน

ชีสเค้ก (Cheese cake) วันก่อนเราอยากกินขนมหวานๆ เลยนัดเพื่อนไปเดินห้างดังแถวลาดพร้าว หลังจากเดินช้อปปิ้งจนเมื่อยขาก็เดินหาร้านขนมหวานกัน ครัวซองท์ก็น่ากิน บิงซูมะม่วงก็ดี๊ดี แล้วก็เดินผ่านร้านเค้กขนมหวานร้านประจำเรารีบจูงมือเพื่อนเดินพุ่งตรงเข้าไปที่ตู้เค้กหน้าร้านซึ่งโชว์เค้กและขนมหวานสารพัดไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลตบานาน่า เค้กชาไทย ที่เห็นแล้วน้ำลายไหล

ชีสเค้ก (Cheese cake)

ชีสเค้ก (Cheese cake) เมนูขนมหวาน แสนอร่อย ที่ได้แพร่หลาย และเดินทางไปส่วนต่าง ๆ ของโลก

แต่สายตาเราก็มาหยุดที่ชีสเค้ก เนื้อละมุนที่ในถาดมีเพียงไม่กี่ชิ้นแล้ว แสดงว่าต้องอร่อยมาก ๆ แต่ชีสเค้ก (Cheese cake) มีราคาแพงกว่าเค้กชนิดอื่น ๆ แต่ก็โชคดีของเราอีกที่ได้ส่วนลดจากค่ายมือถือดังทำให้ได้กินชีสเค้ก (Cheese cake) ในราคาลดลงมาอีกหน่อย  พอได้ตักชีสเค้ก (Cheese cake) คำแรกเข้าปากก็ไม่ผิดหวังเนื้อสัมผัสนุ่มลิ้นรสละมุนไม่หวานจนเกินไป  แค่นี้โลกก็แทบหยุดหมุน

ชีสเค้ก

ความอร่อยของชีสเค้ก (Cheese cake) ทำให้เราอยากรู้ประวัติของชีสเค้ก (Cheese cake) ขนมหวานว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร… ชีสเค้ก (Cheese cake) มีประวัติอันยาวนานย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ เชื่อกันว่าในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกที่กรีกมีการทำชีสเค้ก (Cheese cake) ให้นักกีฬาได้กินเพื่อให้พลังงาน ชีสเค้ก (Cheese cake) ดั้งเดิมแบบกรีกจะเป็นชีสที่ทำจากนมแพะหรือแกะและมีรสหวานด้วยน้ำผึ้ง

Cheese cake

แล้วต่อจากนั้นชีสเค้กขนมหวานก็ได้แพร่หลายและเดินทางไปส่วนต่างๆ ของโลกใบนี้ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย มีการพัฒนาสูตรชีสเค้กขนมหวานให้รสชาติถูกปากของคนในประเทศนั้น เช่น ชีสเค้ก (Cheese cake) นิวยอร์ก  ชีสเค้กหน้าไหม้ หรือจะเป็นชีสเค้ก ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากนี้คุณยังสามารถรับประทานชีสเค้กขนมหวานราดด้วยซอสเชอร์รี่ ซอสสตอเบอรี่ รสอมเปรี้ยวเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยของชีสเค้ก (Cheese cake) ได้อีกด้วย

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufa666 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก 3 เทคนิคฉบับมือใหม่ให้ ครองแครงกะทิสด หนึบหนับ และหอมดั่งใจ

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]