เคล็ดลับความผอม
อาหารเพื่อสุขภาพ

เคล็ดลับความผอม การเลือกทานอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

เคล็ดลับความผอม สาว ๆ ที่มีปัญหาในการควบคุมน้ำหนัก สิ่งที่จำเป็นนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกทานอาหารถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ลดน้ำหนักได้ประสบความสำเร็จ แต่จะเลือกทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักของร่างกายให้สมดุล ต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์ สารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ และที่สำคัญต้องเน้นลดของทอด ของมัน และบรรดาขนมหวาน น้ำอัดลมที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของการควบคุมน้ำหนักให้ได้ โดยเราจะมาแนะนำการเลือกทานอาหารที่รับรองว่าคุณสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ผลจริง 100% อย่างแน่นอน

เคล็ดลับความผอม

เคล็ดลับความผอม ที่จะมาแนะนำการเลือกทานอาหารที่รับรองว่าคุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

1. มื้อเช้า เป็นมื้อเริ่มต้นของวัน และเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ดังนั้นจึงเป็นมื้อที่ควรให้ความสำคัญมาก เพื่อเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายก่อนต้องไปเริ่มทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวัน อาหารที่เลือกทานอาจจะเป็นเมนูง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่มีพลังงานสูง ที่สำคัญ ให้หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน และของหวาน บรรดาแป้งที่ผ่านกรรมวิธีขัดสีมาก ก็ไม่ควรทาน และที่สำคัญ เลี่ยงการปรุงรสให้ได้มากที่สุด อาหารควบคุมน้ำหนักที่เหมาะสำหรับมื้อเช้า คือ โจ๊กข้าวกล้อง แซนวิชทูน่า น้ำผลไม้สด (ไม่มีน้ำตาล) ขนมปังโฮลวีต ไข่ลวก ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชื่นชอบ

แซนวิชทูน่า

2. มื้อกลางวัน เป็นมื้อระหว่างวัน หากมีเวลามากพอคุณสามารถทำอาหารใส่กล่องทานเองได้ หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ก็สามารถเลือกทานนอกบ้านได้เช่นกัน เช่น สุกี้น้ำ เกาเหลา ข้าวกล้อง ที่สำคัญการทานผลไม้สดในมื้อกลางวัน หรือจะเป็นช่วงบ่าย ดีกว่าการหาของหวาน ชาไข่มุก หรือเค้ก ขนมอบกรอบ เพราะได้น้ำตาลจากธรรมชาติ และควรเลือกผลไม้ที่มีกากใยสูง เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารภายในร่างกายและขับของเสียได้ง่ายอีกด้วย

เกาเหลา

3. มื้อเย็น เป็นมื้อที่สร้างความหนักใจให้กับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่มักจะเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว ทำให้รู้สึกมีความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้น แต่ในความจริงมื้อเย็นนั้น เป็นมื้อที่ร่างกายไม่ต้องการพลังงานมากนัก จึงไม่ควรทานอาหารที่หนักเกินไป ควรเน้นอาหารที่ทานแล้วอิ่มสบายท้องดีกว่า และหลัง 6 โมงเย็นก็ไม่ควรทานอาหาร เพราะจะยิ่งทำให้อ้วนได้ง่าย อาหารที่เหมาะจะทานเป็นมื้อเย็นสบายๆ เช่น เมี่ยงปลาทู สลัดผัก (เลือกน้ำสลัดใสจะดีที่สุด เพราะมีแคลอรี่ต่ำ) หรือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ก็ได้ หากหิวมื้อดึกมาก อาจดื่มน้ำเต้าหู้แบบไม่มีน้ำตาล หรือนมอุ่นซักแก้วก็ได้

สลัดผัก

การเลือกทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก โดยแบ่งตามสัดส่วนคือ ออกกำลังกาย 30% การทานอาหารที่ถูกต้อง 70% จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ ควรทานแต่พอดี เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufabet1688 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เมนูขนมและเครื่องดื่ม แนวไหน สไตล์ไหนที่อร่อยถูกใจของคุณมากที่สุด

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]