เคล็ดลับความผอม
อาหารเพื่อสุขภาพ

เคล็ดลับความผอม การเลือกทานอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

เคล็ดลับความผอม สาว ๆ ที่มีปัญหาในการควบคุมน้ำหนัก สิ่งที่จำเป็นนอกจากการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกทานอาหารถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ลดน้ำหนักได้ประสบความสำเร็จ แต่จะเลือกทานอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนักของร่างกายให้สมดุล ต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์ สารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ และที่สำคัญต้องเน้นลดของทอด ของมัน และบรรดาขนมหวาน น้ำอัดลมที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของการควบคุมน้ำหนักให้ได้ โดยเราจะมาแนะนำการเลือกทานอาหารที่รับรองว่าคุณสามารถนำไปปฏิบัติตามได้ผลจริง 100% อย่างแน่นอน

เคล็ดลับความผอม

เคล็ดลับความผอม ที่จะมาแนะนำการเลือกทานอาหารที่รับรองว่าคุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

1. มื้อเช้า เป็นมื้อเริ่มต้นของวัน และเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ดังนั้นจึงเป็นมื้อที่ควรให้ความสำคัญมาก เพื่อเป็นการเติมพลังให้กับร่างกายก่อนต้องไปเริ่มทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวัน อาหารที่เลือกทานอาจจะเป็นเมนูง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แต่มีพลังงานสูง ที่สำคัญ ให้หลีกเลี่ยงของทอด ของมัน และของหวาน บรรดาแป้งที่ผ่านกรรมวิธีขัดสีมาก ก็ไม่ควรทาน และที่สำคัญ เลี่ยงการปรุงรสให้ได้มากที่สุด อาหารควบคุมน้ำหนักที่เหมาะสำหรับมื้อเช้า คือ โจ๊กข้าวกล้อง แซนวิชทูน่า น้ำผลไม้สด (ไม่มีน้ำตาล) ขนมปังโฮลวีต ไข่ลวก ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชื่นชอบ

แซนวิชทูน่า

2. มื้อกลางวัน เป็นมื้อระหว่างวัน หากมีเวลามากพอคุณสามารถทำอาหารใส่กล่องทานเองได้ หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ก็สามารถเลือกทานนอกบ้านได้เช่นกัน เช่น สุกี้น้ำ เกาเหลา ข้าวกล้อง ที่สำคัญการทานผลไม้สดในมื้อกลางวัน หรือจะเป็นช่วงบ่าย ดีกว่าการหาของหวาน ชาไข่มุก หรือเค้ก ขนมอบกรอบ เพราะได้น้ำตาลจากธรรมชาติ และควรเลือกผลไม้ที่มีกากใยสูง เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารภายในร่างกายและขับของเสียได้ง่ายอีกด้วย

เกาเหลา

3. มื้อเย็น เป็นมื้อที่สร้างความหนักใจให้กับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่มักจะเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวันแล้ว ทำให้รู้สึกมีความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้น แต่ในความจริงมื้อเย็นนั้น เป็นมื้อที่ร่างกายไม่ต้องการพลังงานมากนัก จึงไม่ควรทานอาหารที่หนักเกินไป ควรเน้นอาหารที่ทานแล้วอิ่มสบายท้องดีกว่า และหลัง 6 โมงเย็นก็ไม่ควรทานอาหาร เพราะจะยิ่งทำให้อ้วนได้ง่าย อาหารที่เหมาะจะทานเป็นมื้อเย็นสบายๆ เช่น เมี่ยงปลาทู สลัดผัก (เลือกน้ำสลัดใสจะดีที่สุด เพราะมีแคลอรี่ต่ำ) หรือ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ก็ได้ หากหิวมื้อดึกมาก อาจดื่มน้ำเต้าหู้แบบไม่มีน้ำตาล หรือนมอุ่นซักแก้วก็ได้

สลัดผัก

การเลือกทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก โดยแบ่งตามสัดส่วนคือ ออกกำลังกาย 30% การทานอาหารที่ถูกต้อง 70% จะทำให้เราลดน้ำหนักได้ ควรทานแต่พอดี เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย

ขอขอบคุณบทความดี ๆ จาก ufabet1688 ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้เว็บไซต์ของเรา

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ เมนูขนมและเครื่องดื่ม แนวไหน สไตล์ไหนที่อร่อยถูกใจของคุณมากที่สุด

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

สลัดผักโขม

สลัดผักโขม เมนูเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำรับประทานง่ายๆ มีประโยชน์

ผักโขมถือได้ว่าเป็นผักที่หลายคนชอบรับประทาน เนื่องจากเป็นผักที่มีวิตามินสูง มีแร่ธาตุหลายชนิด ซึ่งหลายคนจะรู้จักในชื่อ ปวยเล้ง หลายคนจะรู้จักผักชนิดนี้ในเมนู ผักโขมอบชีส ซึ่งจะมีขายตามห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพ กำลังอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร […]

ผงรากบัว

ผงรากบัว เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียล

สังเกตกันบ้างไหมว่าตอนนี้ ผงรากบัว เป็นอาหารที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียล ต้นกำเนิดนั้นมาจากประเทศจีนแล้วก็แพร่หลายในกลุ่มสะใภ้คนจีนก่อน จากนั้นจึงกระจายมาจนถึงบ้านเรา จะเรียกว่าเป็นของทานเล่นหรือเป็นมื้ออาหารหลักแบบเบาๆ ก็ได้ เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพและต้องการลดภาระการทำงานของกระเพาะอาหาร แต่อาหารที่ดีต่อกระเพาะก็มีมานานและมีหลากหลายชนิด ทำไมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถึงมีสนใจมากกว่า […]