ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ
เคล็ดลับการทำอาหาร

ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ ที่เด็กหอมีแค่หม้อหุงข้าวก็ กินเองได้ บอกเลยว่าทำได้ง่ายสุด ๆ

            ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ ของหวานกับสาวๆ มักเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้ ต่อให้อยู่ในช่วงที่ควบคุมอาหารลดน้ำหนักขนาดไหนก็ตาม การได้ทานของหวานไม่ว่าจะเป็นเค้ก โดนัท ไอศกรีม ช็อกโกแลตบ้าง อย่างเช่นคุมอาหารมาทั้งอาทิตย์ก็อาจจะมีวันชีทเดย์ซัก 1 วันเพื่อเป็นแรงใจให้กับร่างกาย และไม่ส่งผลกระทบมากจนเกินไป

สำหรับสายขนมหวานที่ชอบทานเบเกอรี่เป็นชีวิตจิตใจอย่างเค้กแสนอร่อยนั้น อาจจะคิดว่าการทำเค้กทานเอง จำเป็นต้องใช้เตาอบที่ทั้งมีราคาแพง ใช้เวลานาน และยุ่งยาก แต่ในความจริงแล้วมีแค่เพียงหม้อหุงข้าวใบเดียวก็สามารถทำเค้กออกมาได้หลากหลายแบบอย่างที่คาดไม่ถึงด้วย แม้จะอยู่หอก็สามารถทำได้ โดยเราจะมาแนะนำเค้กที่ทำได้โดยหม้อหุงข้าวและวิธีทำแบบคร่าว ๆ ดังนี้

ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ

ทำขนมเค้กไม่ง้อเตาอบ แม้จะอยู่หอก็สามารถทำได้ โดยเราจะมาแนะนำเค้กที่ทำได้โดยหม้อหุงข้าว และวิธีทำ มาดูกัน

  • เค้กหม้อหุงข้าว สตอเบอรี่ครีมสด

สาวกสตอเบอรี่ต้องห้ามพลาด เตรียมไข่ไก่ แป้งเค้กสำเร็จรูป ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือเล็กน้อย นมข้นจืด น้ำมันพืช น้ำเปล่า แยกไข่ขาวไข่แดงออกจากกัน นำไข่แดงตีเข้ากับน้ำตาลละลายจนเข้ากันดีแล้วค่อย ๆ เติมส่วนผสมอย่างนมข้นจืด น้ำมันพืช น้ำเปล่าและปิดท้ายด้วยส่วนผสมที่เป็นของแห้งค่อย ๆ ใส่และคนให้เข้ากันปิดท้ายทั้งหมด ปิดฝาพักไว้ จากนั้นตีไข่ขาวที่แยกไว้ในตอนแรกเข้ากับน้ำตาลจนขึ้นฟู แล้วนำมาผสมกับส่วนที่เป็นไข่แดงที่ผสมไว้ก่อนหน้านี้ คนจนเข้ากับอีกครั้ง แล้วใส่ในหม้อหุงข้าว เคล็ดลับเล็กน้อยคือ ให้ทาน้ำมันหรือเนยสดที่ก้อนหม้อก่อน จากนั้นให้กดปุ่มเหมือนหุงข้าวปกติได้เลย เรียบร้อยก็จะได้ตัวเค้กออกมา แต่งหน้าด้วยวิปปิ้งครีมและสตอเบอรี่เท่านี้ก็อร่อยเลิศแล้ว

เค้กหม้อหุงข้าว สตอเบอรี่ครีมสด
  • เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว

            หนึ่งในเค้กสุดอร่อยที่สาวๆ หลายคนโปรดปราน โดยเค้กเนยสดนั้นหาซื้อทานได้ง่ายก็จริง แต่หากเป็นเจ้าอร่อยชื่อดังมักจะมีราคาสูงหรือในบางครั้งหากซื้อไม่ทันก็มักจะขายหมดก่อน โดยเค้กเนยสดนั้นสามารถทำเองได้ค่ใช้เพียงหม้อหุงข้าว มีส่วนประกอบอย่างแป้งเค้กสำเร็จรูป ไข่ไก่ เนยเค็ม นมจืด น้ำตาลทราย ผงฟู

โดยเริ่มต้นให้ปั่นน้ำตาลทรายให้ละเอียดเหมือนแป้งแล้วนำมาร่อนใส่ผงฟูและแป้งเค้กสำเร็จรูปตาม ร่อนส่วนผสมอีก 4-5 ครั้งแล้วจากนั้นค่อยใส่เนยลงไปในแป้งและตีให้ขึ้นฟูเนื้อเนียนละเอียด แล้วค่อยใส่ไข่ไก่ผสมลงไปรวมกัน ตีให้เนื้อเนียนเข้ากันแล้วนำไปเทลงในหม้อหุงข้าว กดปุ่มหุงข้าวตามปกติ เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กเนยสดแสนอร่อยแล้ว อาจเพิ่มทอปปิ้งโรยหน้าด้วยลูกเกด หรือข้าวโพดตามความชอบก็ได้ หากชอบช็อกโกแลตแนะนำให้ลองผสมช็อกโกแลตเพิ่มในขณะที่ผสมแป้งก็ได้เช่นกัน

เค้กเนยสดหม้อหุงข้าว

            จะเห็นได้ว่าแค่มีหม้อหุงข้าวเพียงใบเดียวก็สามารถทำเค้กอร่อยๆ ทานได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเค้กราคาแพงที่ไหน อีกทั้งยังสามารถทำทานได้เรื่อยๆ ไม่จำกัดอีกด้วย เพียงแต่อย่าทานเยอะจนเกินไปจนลืมออกกำลังกาย เพราะอาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ เหมือนกัน

ที่มาบทความ https://sites.google.com/site

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ข้าวตังหน้าตั้ง อาหารชาววังตำรับโบราณ ที่ปัจจุบันหารับประทานได้ยากมาก ๆ

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]