ร้านอาหารย่านตลาดพลู
แนะนำร้านอาหาร

พาไปตะลุยกิน ร้านอาหารย่านตลาดพลู ที่บอกว่าอร่อยเด็ดสุด ๆ และไม่ควรพลาดเด็ดขาด !

            ร้านอาหารย่านตลาดพลู เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าย่านตลาดพลูนั้นเป็นย่านที่เต็มไปด้วยของกินเด็ด ๆ และมีชื่อเสียงมากมาย บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะพาไปตะลุยกินที่ร้านอาหารชื่อดังย่านตลาดพลู รับรองเลยว่าร้านอาหารที่คัดสรรมานั้นเด็ดทุกร้าน แล้วต้องบอกเลยว่าหากคุณพลาดไปสักร้านแล้วจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน

ร้านอาหารย่านตลาดพลู

แนะนำ 5 ร้านอาหารย่านตลาดพลู อาหารสูตรเด็ด ที่บอกเลยว่า แต่ละร้านนั้น มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

ร้านอาหารย่านตลาดพลู

            ตะลุยกินร้านอาหารชื่อดังย่านตลาดพลูร้านแรกที่ “กระเพาะปลาน้ำข้นสูตรโบราณ” ร้านอาหารชื่อดังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ริมทางรถไฟในย่านตลาดพลู เป็นเจ้าเก่าแก่ในย่านตลาดพลูที่เป็นสูตรโบราณ ถึงแม้ว่าจะใช้หนังหมูในการทำแทนกระเพาะปลา แต่บอกเลยว่ารสชาติที่ยอดเยี่ยมสูตรโบราณแบบนี้หารับประทานที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน

เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ

            “เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู ต.จันทร์เพ็ญ” ร้านอาหารชื่อดังเก่าแก่ในย่านตลาดพลู ไม่ว่าคุณจะชอบรับประทานเนื้อแบบสด แบบเปื่อย หรือแบบไหน ๆทางร้านก็สามารถที่จะทำให้คุณได้ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแบบสุด ๆ และด้วยน้ำซุปที่กลมกล่อมจากความชำนาญในการปรุงรสชาติที่มากกว่า 50 ปี บอกได้เลยว่าสายรับประทานเนื้อไม่ควรพลาดร้านอาหารชื่อดังร้านนี้ในย่านตลาดพลูอย่างเด็ดขาดเลยทีเดียว

นิอ่าง น้ำแข็งไสตลาดพลู

นิอ่าง น้ำแข็งไสตลาดพลู” ร้านน้ำแข็งไสในย่านตลาดพลูที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในย่านนั้น และแม้แต่ในโลก Social เองก็มีชื่อเสียงที่โด่งดังเป็นอย่างมากไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นร้านขนมหวานที่โด่งดังมากที่สุดในย่านตลาดพลูเลยก็ว่าได้ และนอกจากน้ำแข็งไสแล้ว เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดก็คือ “ไอติมไข่แข็ง” ที่รับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู

ฉอเล้ง หมี่กระเฉดตลาดพลู” ร้านอาหารชื่อดังแห่งนี้ในย่านตลาดพลูต้องบอกเลยว่าคิวแน่นทุกวัน ด้วยสูตรการผัดหมี่กระเฉดของทางร้านเองจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเจ้าไหน ๆ และร้านที่ว่านี้ก็ตั้งอยู่ริมทางรถไฟในย่านตลาดพลู หากใครจะมารับประทานก็สามารถหาได้ไม่ยากอีกด้วย

เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด

            “เจ๊บิ เปาะเปี๊ยะสด” ร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังในย่านตลาดพลูที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2510 ตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่เลยก็ว่าได้ หากใครอยากรับประทานก็ต้องรีบไปเร็วหน่อย เพราะทำออกมาจำนวนจำกัดทุกวัน และก็หมดเร็วทุกวันอีกด้วย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน โดยเฉพาะร้านอาหารเก่าแก่มากมายที่มีชื่อเสียง ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]