ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน
แนะนำร้านอาหาร

พาตะลุยกิน !! ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน โดยเฉพาะร้านอาหารเก่าแก่มากมายที่มีชื่อเสียง ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

           ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน ถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่มีความเก่าแก่ โดยเฉพาะร้านอาหารเก่าแก่มากมายที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อดีตมาจนถึงในปัจจุบันด้วยรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิม บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะพาไปตะลุยกินของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน จะเป็นร้านไหนบ้างตามบทความนี้ไปดูกันเลย

ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน

แนะนำ 4 ร้านอาหาร ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน จะมีร้านไหนบ้าง ?

ของอร่อยย่านจุฬา และสามย่าน

            ตะลุยกินของอร่อยย่านจุฬา และสามย่านร้านแรกต้องบอกเลยว่าเป็นร้านเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ร้านที่ว่านี้ก็คือ “ร้านข้าวขาหมูจุฬา” ด้วยขาหมูที่ต้มอย่างพอดีจึงทำให้มีความนุ่มละมุนละลายในปาก และด้วยสูตรน้ำขาหมูแบบดั้งเดิมมีความเข้มข้น กลมกล่อม จึงทำให้ร้านข้าวขาหมูแห่งนี้ติดอันดับของอร่อยในย่านจุฬา และสามย่านมาจนถึงในปัจจุบัน

Class Café

            “Class Café” Café ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมอย่างมากในโคราชได้มาเปิดสาขาใหม่แล้วที่สามย่าน อร่อยเด็ดแค่ไหนดูได้จากสาขาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆในปัจจุบัน และเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดคือ ชาส้มเชจู ที่รับรองเลยว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นทันทีที่ดื่มเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งของอร่อยย่านจุฬา และสามย่านที่ต้องมาตะลุยกินให้ได้สักครั้ง

ร้านส้มตำเจ๊แดง สามย่าน

            “ร้านส้มตำเจ๊แดง สามย่าน” ตะลุยกินของอร่อยแซ่บ ๆที่สามย่าน ใครที่ชอบอาหารรสชาติจัดจ้านจะต้องถูกใจร้านอาหารแห่งนี้อย่างแน่นอน การันตีเลยว่าอร่อยเด็ดทุกเมนู แต่แอบกระซิบว่าหากใครจะมาช่วงเที่ยง ๆต้องเผื่อเวลากันสักหน่อย เพราะเป็นช่วงเวลาที่คนแน่นร้านต่อคิวกันอย่างยาวเหยียดแทบทุกวันเลยทีเดียว

Johnny Restaurant

            “Johnny Restaurant” ตะลุยกินของอร่อยที่เป็นที่นิยมของนักศึกษามหาวิทยาลัยจุฬาฯ ด้วยความรวดเร็วสมชื่ออาหารจานด่วนแล้วยังมีรสชาติที่ถูกปากเป็นอย่างมาก และยังอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยจุฬาฯ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารตามสั่งให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่ากินทุกวันก็ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ต้นกก

            “ต้นกก” ร้านเค้กชื่อดังในย่านจุฬา และสามย่าน ด้วยความอร่อย หอม นุ่ม ละมุนของเค้กที่ร้านแห่งนี้จึงทำให้มีความนิยมเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังมีราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย ไม่ว่าจะซื้อรับประทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็บอกเลยว่าต้องถูกใจทั้งผู้ให้ และผู้รับอย่างแน่นอน หากใครได้มีโอกาสแวะมาที่ย่านจุฬา และสามย่านก็อย่าลืมที่จะแวะมาที่ร้านต้นกกแห่งนี้รับรองว่าคุณจะได้ของอร่อยติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ เคล็ดลับการทำอาหาร ได้ที่นี่

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ภัยไข้เจ็บ กินเข้าไปเยอะแล้วอาจเกิดผลตามาแน่นอน

      อาหารที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค ปัจจุบันนี้ ผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญต่อการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และมีผลกระทบต่อการเกิดโรค หรือผลกระทบต่อโรคประจำตัวมากขึ้น โดยหลายท่านเชื่อว่าที่ตนเองเกิดเป็นโรคต่างๆขึ้นนั้น  อาจจะมาจากปัจจัยหลักคือการกิน และกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรม หากเกิดจากกรรมพันธุ์หรือพันธุกรรมนั่นย่อมหลีกเลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี […]

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]