อาหารเช้าแบบอเมริกัน
อาหารเพื่อสุขภาพ

ความแตกต่างระหว่าง อาหารเช้าแบบอเมริกัน กับอาหารเช้าแบบยุโรป ที่ทำเองได้ง่าย ๆ

อาหารเช้าแบบอเมริกัน กับอาหารเช้าแบบยุโรป จะมักเห็นว่าเวลาที่เราเข้าพักในโรงแรมไม่ว่าจะเป็นในต่างจังหวัดหรือในกรุงก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีอาหารเช้าให้ 1 มือฟรี ๆ ซึ่งก็จะมีให้เลือกได้ทั้งอาหารไทย อาหารจีนและอาหารฝรั่ง ด้วยความรีบร้อนแขกผู้มาพักมักจะเลือกกินอาหารง่าย ๆ แต่ให้พลังงานสูง ซึ่งก็ควรเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน หรืออาหารเช้าแบบยุโรป ซึ่งอาหารเช้าทั้งสองอย่างจะมีความแตกต่างกัน และควรรับรู้ไว้จะได้เลือกได้ถูกต้องไม่อายใคร ดังนี้

อาหารเช้าแบบอเมริกัน

วิธีทำ อาหารเช้าแบบอเมริกัน และอาหารเช้าแบบยุโรป

อาหารเช้าแบบอเมริกัน

อาหารเช้าแบอเมริกัน จะประกอบด้วย

  • เครื่องดื่ม ซึ่งอาจเป็นชาหรือกาแฟ น้ำผลไม้ หรือนมสดให้เลือกตามชอบ
  • ผลไม้สดตามฤดูกาล
  • ขนมปังปิ้ง ทานกับแยมหรือเนย หรืออาจเลือกเป็นแพนเค้ก วาลเฟิลด้วยก็ได้

ส่วนอาหารหลักของอาหารเช้าแบบอเมริกันจะได้แก่ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ ซึ่งจะมีทั้งแฮม เบคอน ซอสเซท ซึ่งทางโรงแรมจะใส่ไว้ในถาดให้เลือกหยิบได้โดยสะดวก

จากนั้นก็จะมีไข่ ซึ่งก็จะเลือกได้ว่าต้องการเป็นไข่ประเภทไหนอ ชอบสุกหรือไม่สุกอย่างไร ก็สามารถสั่งได้พ่อครัวทำให้ได้ ตามต้องการ เช่น ถ้าเป็นไข่ดาวซึ่งส่วนใหญ่ก็จะชอบแบบไข่แดงไม่สุกมากนัก ไข่ม้วนได้แก่ ไข่ผสมเนย โรยด้วยหอมหรือมะเขือเทศ แล้วนำไปม้วนเพื่อทอดในกระทะ ไข่คนมีส่วนผสมเหมือนไข่ม้วน แต่วิธีทอดต้องนำไปทอดในกระทะแล้วคน ๆ ให้ไข่แดงแตกรวมกันไข่ขาว ไข่น้ำ ก็คือไข่ลวกที่ผสมน้ำนั่นเอง ให้ตอกไข่ใส่น้ำร้อนที่ไม่เดือดมาก รอให้ไข่ขาวสุก ไข่แดงจะออกเยิ้ม ๆ เหมาะกับผู้ที่ชอบไข่ดาวและไม่ต้องการทอดกับน้ำมันในกระทะ ทั้งนี้เพื่อการหลีกเลี่ยงคอลเลสเตอรอลนั่นเอง

อาหารเช้าแบบยุโรปเป็นอาหารเช้า ที่ไม่เหมือนกับของทางอเมริกันตรงที่ไม่เน้นเนื้อสัตว์ แต่จะเน้นพวกผลไม้ ชา กาแฟมากกว่า อาจเป็นอาหารมื้อไม่ใหญ่มากเหมือนอเมริกัน ซึ่งส่วนมากแล้วจะประกอบด้วย

อาหารเช้าแบบอเมริกัน
  • เครื่องดื่มเป็นหลัก ได้แก่ ชา กาแฟ นมสด โกโก้ น้ำผลไม้ แต่เท่าที่เห็นมาส่วนใหญ่มักเป็นชา เช่นชามะลิ เป็นต้น
  • ขนมปัง หรือประเภทครัวซองเสียเป็นส่วนใหญ่
  • ชีสหั่น เพื่อเอาไว้กินกันขนมปัง
  • โยเกิร์ต
  • ผลไม้สด ตามฤดูกาล ถ้าเป็นในโรงแรมบ้านเราก็มี แตงโม สับปะรด มะละกอ แก้วมังกร กล้วย เป็นต้น
  • ซีเรียล ประเภทธัญพืชทั้งอบ หรือแห้ง เพื่อแกล้ากับนมสด

สรุปแล้วทั้ง อเมริกัน (ABF) และ ยุโรป (CBF) จะมีข้อแตกต่างหลัก ๆ ได้แก่

ABFจะเน้นไปที่เนื้อสัตว์เป็นหลัก แต่สำหรับ CBF จะไม่เน้นเนื้อสัตว์

ABFจะเน้นเป็นอาหารมื้อหลัก แต่ CBF จะเป็นอาหารที่มื้อเบา ๆ มากกว่า

ABFจะมีอาหารให้เลือกมากกว่า CBF อาจมีเพียงอย่างเดียว

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำอาหาร อาหารเช้า ยอดนิยม ทำง่าย อร่อยได้ในเช้าที่เรียนและทำงาน ที่สุดจะง่ายไปกับเรา

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]