ขาหมูผัดกระเพรา
อาหารทั่วไป เคล็ดลับการทำอาหาร แนะนำร้านอาหาร

ขาหมูผัดกระเพรา สำหรับเมนูนี้ เป็นเมนูเคลียร์ขาหมูน้ำแดงที่นำมาประยุกต์เป็นเมนูกระเพราขาหมูแสนอร่อย

          ขาหมูผัดกระเพรา  สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูเคลียร์ขาหมูน้ำแดงจากที่เราแช่เย็นไว้จากการรับประทานขาหมูน้ำแดงในมื้ออื่นๆ เนื่องด้วยขาหมูที่ซื้อมาเป็นขาหมูที่ผ่านการต้มแล้ว และมีขนาดใหญ่มากทำให้เราไม่สามารถรับประทานได้หมดในมื้อ หรือ วันเดียว แต่หากให้คนที่บ้านจะรับประทานเป็นเมนูขาหมูน้ำแดงอีกก็คงจะเบื่อเอาได้ เราจึงนำวัตถุดิบนี้มาประยุกต์เป็นเมนูกระเพราขาหมู สำหรับรสชาติจะเปลี่ยนไปจากเดิมมากน้อยเพียงใด จะอร่อยถูกปากคนที่บ้านเพิ่มหรือไม่ เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

ขาหมูผัดกระเพรา

วิธีทำ วัตถุดิบ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเมนู ขาหมูผัดกระเพรา

1.ขาหมูน้ำแดง ประมาณครึ่งขา

2.กระเทียม ปริมาณ 3 -5 กลีบ

3.พริกขี้หนู ปริมาณ 3 -5 เม็ด

4.ใบกระเพรา ปริมาณ 1 กำมือ

5.น้ำมันพืช

6.น้ำปลา 1/2 ช้อนชา

ขาหมูผัดกระเพรา

อุปกรณ์การทำขาหมูผัดกระเพรา

1.กระทะ

2.ตะหลิว

กรรมวิธีการทำขาหมูผัดกระเพรา

ขาหมูผัดกระเพรา

1.นำขาหมูน้ำแดงที่แช่เย็นไว้ ออกมาจากตู้เย็นแล้วตั้งพักไว้

2.นำพริกขี้หนูมาล้างให้สะอาด จากนั้นเด็ดขั้วพริกออก

3.ทุบพริกขี้หนู ปริมาณ 3 -5 กลีบ และกระเทียม ปริมาณ 3 – 5 เม็ด

4.เด็ดใบกะเพราปริมาณ 1 กำมือ ล้างให้สะอาด แล้วตั้งให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้

5.นำขาหมูน้ำแดงมาฉีกๆ เป็นชิ้น (ขนาดให้พอดีคำ)

6.นำกระทะมาตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนได้ที่

7.ใส่พริกและกระเทียมลงไปทอด จนหอมได้ที่

8.จากนั้นเติมขาหมูน้ำแดงที่ฉีกไว้ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ไม่ต้องนานมากนัก เพราะขาหมูน้ำแดงสุกอยู่แล้ว

9.ใส่น้ำปลาลงไป 1/2 ช้อนชา ผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน

10.เติมใบกะเพราลงไปผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟ์ สำหรับเมนูขาหมูผัดกระเพรานี้เป็นเมนูประยุกต์กับข้าวในมื้อก่อนหน้าเพื่อไม่ให้เหลือทิ้ง และปรับปรุงรสชาติให้แตกต่างจากเดิมชวนรับประทาน เมนูนี้จะได้ความหวานจากขาหมูน้ำแดงเดิมผสานกับกลิ่นและรสของเครื่องกระเพรา รับรองได้ว่าถูกใจถูกปากกันใครหลายคนกันอย่างแน่นอน

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำ แกงป่ากระดูกหมู สูตรง่าย ๆ ตามชอบ อร่อยติดใจ ทำกินเองที่บ้าน

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]