อาหารหมักดอง2
เคล็ดลับการทำอาหาร

เผยเทคนิคทานอาหารหมักดองแบบไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคน คงคุ้นเคยกับ อาหารหมักดอง ของไทยกันมาบางไม่มากก็น้อย ซึ่งด้วยรสชาติของอาหารหมักดองที่มีความจัดจ้าด จิ๊ดจ๊าดถึงใจ ที่ไม่ว่าจะเป็น ปูไข่ดองยอดฮิตในยุคนี้ หรือปลาร้าสุดนัว สุดแซ่บ รวมไปถึง ไข่เค็ม ปลาเค็มทั้งหลายก็ตาม โดยหากมีการรับประทานอาหารหมักดองจำพวกนี้มากเกินไป

หรือรับประทานเป็นประจำแล้วล่ะก็ จำนวนโซเดียมที่มีอยู่สูงมากในอาหารหมักดอง จะทำให้ส่งผลเสียโดยตรงต่อสุขภาพ และด้านความงามของผิวพรรณได้อีกด้วย ดังนั้นหากผู้ใดที่ชื่นชอบทานอาหารหมักดองเป็นประจำ แต่ไม่อยากให้อาหารเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และความงามแล้วล่ะก็ สามารถใช้เทคนิควิธีการทานอาหารหมักดองได้ดังต่อไปนี้

เทคนิคเด็ดทาน อาหารหมักดอง ที่ไม่เสียต่อสุขภาพ

อาหารหมักดอง1

–  เทคนิคลดโซเดียม : อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารหมักดองนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผัก หรือผลไม้ก็สามารถนำมาเป็นอาหารหมักดองได้เช่นกัน ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบทานอาหารหมักดองจำพวกนี้เป็นประจำนั้น ควรนำอาหารหมักดองเหล่านี้ มาล้างด้วยน้ำเปล่าสะอาด เพื่อลดค่าโซเดียมที่ติดอยู่กับตัวอาหาร ก่อนทำการรับประทานนั่นเอง

อาหารหมักดอง2

–  เทคนิคปรุงสุก : ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จำทำให้ผู้ที่ชอบรับประทานอาหารหมักดองอยู่บ่อย ๆ นั้น สามารถมั่นใจถึงความสะอาด และความปลอดภัยต่อสุขภาพได้ โดยการนำอาหารหมักดองเหล่านั้น มาผ่านกระบวนการปรุงสุก ที่ไม่ว่าจะเป็นการต้ม นึ่ง หรือการหลนก็ได้เช่นด้วยกัน เทคนิคนี้จะช่วยให้อาหารหมักดองปลอดเชื้อโรคได้มากขึ้น

อาหารหมักดอง3

–  เทคนิคทานให้พอประมาณ : สำหรับการบริโภคอาหารในชีวิตประจำวันนั้น สารอาหารที่ร่างกายต้องการนั้น จะมีสารอาหารประเภท โซเดียม ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งอาหารหมักดองนั้น จะมีปริมาณโซเดียมที่สูงกว่าอาหารทั่วไปถึง 10 เท่า โดยสำหรับใครที่ต้องการรับประทานอาหารหมักดองที่มีโซเดียมสูงเป็นประจำทุกวันนั้น ก็ควรทานอาหาร หมักดอง ดังกล่าวในปริมาณเพียงเล็กน้อยต่อหนึ่งวัน เช่น ไข่เค็ม ก็ควรทานเพียงวันล่ะ 1 ฟองต่อวันเท่านั้น เป็นต้น

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]