เมนูปลาทูรสเด็ด 1
อาหารรสเด็ด

3 เมนูปลาทูรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร ทำทานเองได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

                ปลาทู เป็นอีกอาหารยอดนิยมสามารถสร้างสรรค์อาหารจากปลาทูได้แบบหลากหลาย เป็นอาหารที่คนไทยชอบทานไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำพริก หรือไปสร้างเป็นเมนูอีนก็อร่อยทุกเมนู วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูปลาทูรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร ทำทานเองได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

รีวิวอาหาร เมนูปลาทูรสเด็ด อร่อยไม่เหมือนใคร

เมนูปลาทูรสเด็ด 1

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ยำปลาทู เมนูอาหารที่แค่ได้ยินชื่อก็รู้ดีว่ารสชาติจะต้องเด็ดและจัดจ้าน สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาทูทอด พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว เครื่องปรุงยำต่าง ๆ วิธีทำก็คือผสมส่วนผสมทุกอย่างให้มีความเข้ากัน ปรุงรสชาติตามความชอบ จากนั้นทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ต้มคือดีมาก ๆ

เมนูปลาทูรสเด็ด 2

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำพริกปลาทู เมนูอาหารยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็ชอบทาน สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาปูย่างหรือทอดก็ได้ แกะแต่เนื้อมา หอมแดง กระเทียม พริก น้ำต้มสุก มะนาว น้ำปลา น้ำตาล วิธีทำคือ โขลกหอมแดง กระเทียม พริก ให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อปลาทูที่เราเตรียมไว้ลงไปโขลกด้วย เติมน้ำต้มสุก ปรุงรสชาติตามชอบ เรียบร้อย ทานคู่กับผักเคียงอร่อยมากแน่นอน

เมนูปลาทูรสเด็ด 3

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ปลาทูต้มมะดัน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ น้ำซุปไก่ ปลาทู มะดันสด พริกขี้หนู ผักชี วิธีทำ ต้มนำซุปไก่ที่เราเตรียมไว้ให้เดือด ใส่ปลาทู และมะดันลงไปปรุงรสชาติตามชอบ ในพริกเพิ่มความแซ่บ โรยหน้าด้วยผักชี เรียบร้อยพร้อมทาน

                ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารจากปลาทู รสชาติแซ่บ ๆ ที่บอกเลยว่าใครชอบกินปลาทูไม่ควรพลาด ทำทานได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]