เมนูปลาทูรสเด็ด 1
อาหารรสเด็ด

3 เมนูปลาทูรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร ทำทานเองได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

                ปลาทู เป็นอีกอาหารยอดนิยมสามารถสร้างสรรค์อาหารจากปลาทูได้แบบหลากหลาย เป็นอาหารที่คนไทยชอบทานไม่ว่าจะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำพริก หรือไปสร้างเป็นเมนูอีนก็อร่อยทุกเมนู วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เมนูปลาทูรสเด็ด บอกเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร ทำทานเองได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

รีวิวอาหาร เมนูปลาทูรสเด็ด อร่อยไม่เหมือนใคร

เมนูปลาทูรสเด็ด 1

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ยำปลาทู เมนูอาหารที่แค่ได้ยินชื่อก็รู้ดีว่ารสชาติจะต้องเด็ดและจัดจ้าน สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาทูทอด พริก ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว เครื่องปรุงยำต่าง ๆ วิธีทำก็คือผสมส่วนผสมทุกอย่างให้มีความเข้ากัน ปรุงรสชาติตามความชอบ จากนั้นทำการคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ไข่ต้มคือดีมาก ๆ

เมนูปลาทูรสเด็ด 2

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ น้ำพริกปลาทู เมนูอาหารยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็ชอบทาน สิ่งที่ต้องเตรียม

คือ ปลาปูย่างหรือทอดก็ได้ แกะแต่เนื้อมา หอมแดง กระเทียม พริก น้ำต้มสุก มะนาว น้ำปลา น้ำตาล วิธีทำคือ โขลกหอมแดง กระเทียม พริก ให้เข้ากัน จากนั้นนำเนื้อปลาทูที่เราเตรียมไว้ลงไปโขลกด้วย เติมน้ำต้มสุก ปรุงรสชาติตามชอบ เรียบร้อย ทานคู่กับผักเคียงอร่อยมากแน่นอน

เมนูปลาทูรสเด็ด 3

เมนูปลาทูรสเด็ดที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายมาก เมนูที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ปลาทูต้มมะดัน สิ่งที่ต้องเตรียม คือ น้ำซุปไก่ ปลาทู มะดันสด พริกขี้หนู ผักชี วิธีทำ ต้มนำซุปไก่ที่เราเตรียมไว้ให้เดือด ใส่ปลาทู และมะดันลงไปปรุงรสชาติตามชอบ ในพริกเพิ่มความแซ่บ โรยหน้าด้วยผักชี เรียบร้อยพร้อมทาน

                ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารจากปลาทู รสชาติแซ่บ ๆ ที่บอกเลยว่าใครชอบกินปลาทูไม่ควรพลาด ทำทานได้ทั้งครอบครัวแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]