เมี่ยงหมูสามชั้น 5
เคล็ดลับการทำอาหาร

วิธีทำ เมี่ยงหมูสามชั้นและน้ำจิ้มรสเด็ดให้อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน โดยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง

บางคนอาจติดใจกับรสชาติและถูกปากกับอาหารตามร้านอาหารทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงต่าง ๆหรือจะเป็นภัตตาคารหรูในย่านใจกลางเมือง โดยทุกคนต่างก็มีรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบกันอยู่เป็นหลักแต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทาน เมี่ยงหมูสามชั้น แต่นึกไม่ออกว่าจะทำอย่างไรสูตรไหนเพื่อที่จะให้รสชาตินั้น เหมือนกับตอนที่ไปทานที่ร้าน วันนี้นักเขียนได้มี วิธีทําเมี่ยงหมูสามชั้นและน้ำจิ้มรสเด็ดให้อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน โดยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ที่จะทำให้คุณได้เมี่ยงหมูสามชั้นไปทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

สอนทำ เมี่ยงหมูสามชั้น และน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อย

เมี่ยงหมูสาม 1

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำเมี่ยงหมูสามชั้นและน้ำจิ้มรสเด็ด

สำหรับวัตถุดิบที่เราจะใช้ในการทำเมี่ยงหมูสามชั้นพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดนั้น คุณสามารถหาซื้อได้ตามตลาดสดทั่วไปหรือห้างสรรพสินค้าก็ได้นะคะโดยมีวัตถุดิบหลักๆดังนี้เลยค่ะ

เมี่ยงหมูสาม 3

วัตถุดิบสำหรับทำเมี่ยงหมูสามชั้น

 • เส้นหมี่ยี่ห้อไวไว 1 ห่อ
 • หมูสามชั้น  300 กรัม
 • ผักกาดขาว 1 หัว
 • ไข่ไก่ 5 ฟอง

วัตถุดิบสำหรับทำน้ำจิ้มรสเด็ด

 • พริกขี้หนู 30 เม็ด
 • มะนาว 2 ลูกถึง 3 ลูก 
 • น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำอุ่น ชูรส
 • กระเทียม 1 หัว
 • หอมผักชี 1 กำ
เมี่ยงหมูสามชั้น 5

ขั้นตอนและวิธีการทำเมี่ยงหมูสามชั้นและน้ำจิ้มรสเด็ด

ขั้นตอนการทำเมี่ยงหมูสามชั้น

 • นำเส้นหมี่ไวไว ที่เตรียมไว้ไปลวกในน้ำที่เดือด หลังจากนั้นนำมาพักไว้
 • ต้มไข่ไก่ 5 ฟอง ประมาณ 5 นาที
 • ลวกหมูสามชั้นในน้ำเดือด 5 นาที
เมี่ยงหมูสามชั้น 4

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มรสเด็ด

 • ตำพริกขี้หนูและกระเทียมให้ละเอียด
 • ใส่เครื่องปรุงลงไป มะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และเครื่องปรุงอื่นๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน
 • หั่นหอมผักชีแล้วโรยบนน้ำจิ้ม

สำหรับ วิธีทำเมี่ยงหมูสามชั้นและน้ำจิ้มรสเด็ดให้อร่อยเหมือนปลายทางที่ร้านโดยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ก็เป็นอาหารอีกเมนูหนึ่ง ที่คุณจะสามารถทำทานได้เองที่บ้าน เพราะมีวิธีการทำที่ง่ายและสามารถทานได้ในปริมาณที่มากในการทำแต่ละ 1 ครั้ง ถ้าหากใครที่ชื่นชอบในการทานเมี่ยงลองนำสูตรนี้ไปใช้กันดูนะคะ

เราเลือกสรรมาให้ อาหารเด็ด ไม่ว่าจะเป็นอาหารทางภาคเหนือ อาหารทางภาคใต้ อาหารทางภาคอีสาน

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]