ข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอม
อาหารทั่วไป อาหารไทย

เมนูข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอมที่จะพาคุณนั้นฟินตัวแตกไปกับเห็ดได้อย่างดี

เห็ด เป็นพืชที่ถือได้ว่ามีความเป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะในตัวของมันเองด้วยลักษณะที่คล้ายๆกับร่ม แต่ด้วยลำต้นของมันที่ดูหนาสั้นๆเป็นป้อมๆจึงทำให้เห็ดนั้นดูมีความพิเศษและน่าค้นหา ซึ่งเห็ดที่กล่าวถึงนี้จะเป็นเห็ดจำพวกเห็ดหอม แต่ถ้าเป็นเห็ดแบบอื่นๆลำต้นอาจจะสูงและผอมกว่าอย่างเห็ดฟาง เป็นต้น และเห็ดหอมที่เราได้กล่าวถึงในตอนต้นนั้น รู้ไหมว่าสามารถที่จะนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้เลย โดยเมนูที่จะยกเป็นตัวอย่างในที่นี้ คือเมนู ข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอม

ข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอม เป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างเนื้อไก่และเห็ดหอมได้อย่างลงตัว ยิ่งหากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบเห็ดหอมเป็นพิเศษล่ะก็ขอบอกเลยว่าคุณสามารถที่จะเลือกใช้เห็ดหอมในการทำอาหารในจำพวกผัดๆได้เลย เพราะด้วยเห็ดหอมเองนั้นมีกลิ่นที่มีความหอม ซึ่งจะทำให้คุณนึกถึงเมืองจีนเลย เพราะคุณจะเห็นว่าคนจีนส่วนใหญ่จะชอบทานเมนูที่เป็นเห็ดหอมอย่างมาก อย่างเช่น ซุปเห็ดหอมยาจีน ต้มจับฉ่าย ต้มจืด เป็นต้น และเมนูเหล่านี้ถือว่าเป็นเมนูที่มีความมงคลในช่วงตรุษจีนอีกด้วย

ฉะนั้น เมื่อมีการนำเนื้อไก่กับเห็ดหอมมาผัดเข้าด้วยกันแล้วล่ะก็จะยิ่งทำให้อาหารนั้นน่ากินเข้าไปอีก ไก่ที่ถูกผัดก็จะมีความอบอวลไปด้วยกลิ่นเห็ดหอมยิ่งคลุกเคล้าให้เข้ากันก็ยิ่งหอมและเนื้อไก่ก็มีเนื้อที่นุ่มอีกด้วย  ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเห็ดหอมเป็นพิเศษคุณจะสามารถฟินตัวแตกได้ดีเลยถ้าได้ชิมเมนูข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอมนี้ ดังนั้น คอเห็ดหอมทั้งหลายจะพลาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลยด้วยประการทั้งปวง

ตัวอย่างการทำข้าวหน้าอกไก่เห็ดหอม หรือถ้าคุณไม่รับประทานไก่เรามีข้าวหน้าหมูอร่อยๆมาแนะนำ อย่าลืมติดตามแล้วคุณจะได้พบเมนูอีกมากมายได้ที่นี่

ที่มาของภาพจากเว็บไซต์ คลิกเลย

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]