ยำขนมจีนทะเล
อาหารรสเด็ด อาหารไทย

ขนมจีนที่ขนทะเลมาให้ต้องยำขนมจีนทะเล ที่ใครๆก็ทำได้

เมนูขนมจีนเป็นเมนูหนึ่งที่ใครเห็นต้องว้าวด้วยน้ำยาขนมจีนที่มีอย่างหลากหลาย จะหยิบใส่แกงอะไรมาทานก็เข้ากันหมด อย่าง แกงไตปลาปักษ์ใต้ก็สามารถที่จะทานกับขนมจีนได้หรือจะเป็นน้ำยาแกงป่าที่มีลูกชิ้นปลาใส่ในน้ำยานั้นก็สามารถที่จะทานกับขนมจีนได้เช่นกัน หรือจะเอาขนมจีนมาทานกับส้มตำก็ทานได้น่ะ แต่ยังมีที่แปลกไปกว่านั้น คือ การนำขนมจีนมายำ ยำแบบยำทั่วๆไปเลย แต่จะเป็นยำที่มีการนำเอาสัตว์ทะเลต่างๆมารวมมิตรไว้กับขนมจีนอีกด้วยก็ยิ่งแปลกไปอีก เมนูที่กล่าวถึง คือ เมนู ยำขนมจีนทะเล

ยำขนมจีนทะเล เป็นเมนูที่บอกได้เลยว่าคุณจะได้พบกับปลาหมึก หอย และกุ้ง ซึ่งเป็นสัตว์ทะเลที่นำมาทำเป็นอาหารอย่างครบครัน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มเนื้อปลาเข้าไปในเมนูนี้ เราขอแนะนำว่าให้คุณทำการทอดปลาเสียก่อน เพราะการยำเนื้อปลาที่ยังไม่ทอดนั้นอาจจะทำให้เนื้อปลามีลักษณะที่ยุ่ยง่าย ฉะนั้น ถ้าหากอยากจะเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกขั้นก็ต้องนำปลานั้นไปทอดให้กรอบแล้วคุณจะพบว่าปลาที่ทอดไปนั้นเมื่อทานกับน้ำยำแล้วจะให้รสชาติที่อร่อยมากๆ

และ ยำขนมจีนทะเล ยังไม่หมดเพียงแค่สัตว์ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีการรวบรวมผักต่างๆใส่เข้าไปในเมนูนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฝักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบมะกรูด ถั่วฝักยาว หรือแม้แต่พริก ซึ่งพืชผักเหล่านี้คุณจะต้องทำการหั่นซอยให้เรียบร้อยจากนั้นก็นำไปยำได้เลย ส่วนเครื่องปรุงที่ใช้นั้นก็มี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น

ดังนั้น หากคุณต้องการรับประทานขนมจีนที่มีความต่าง อีกทั้ง ยังมีรสชาติที่ช่วยเพิ่มให้ขนมจีนนั้นมีความอร่อยเข้มข้นมากยิ่งขึ้น คุณก็ต้องเลือกเมนู ยำขนมจีนทะเล

ตัวอย่างการทำ click

อาหารเด็ด เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนู click

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]