ข้าวหน้าหมู หากย้อนวัยเฟรชชี่ อาหารที่หน้ากินที่สุด
อาหารทั่วไป

ข้าวหน้าหมู หากย้อนวัยเฟรชชี่ อาหารที่หน้ากินที่สุด

ในวัยรุ่นหนุ่มสาวนั้นเป็นวัยที่ถือได้ว่ามีการเจริญพันธ์ไปในทุกๆด้านทั้งทางร่างกายและจิตใจ ยิ่งทางด้านร่างกายแล้วล่ะก็ยิ่งต้องมีการเติมอาหารเป็นอย่างยิ่ง เพราะในช่วงของวัยรุ่นนั้นเป็นวัยที่ต้องการสารอาหารที่ดีมีประโยชน์อย่างมาก เพราะด้วยวัยกำลังโตและมีการเรียนอย่างหนักนั่นเอง จึงเป็นประเด็นที่สำคัญ ฉะนั้น ในที่นี้เราขอพูดถึงอาหารที่ไว้สำหรับบำรุงร่างกายที่เป็นเมนูที่มีความคลาสสิกมากๆ นั่นคือ ข้าวหน้าหมู

ข้าวหน้าหมู หากย้อนวัยเฟรชชี่ อาหารที่หน้ากินที่สุด

ข้าวหน้าหมู เป็นเมนูที่ถือได้ว่าเป็นเมนูหนึ่งที่ทานง่าย ทำง่าย ไม่มีอะไรยากในขั้นตอนของการทำ และยังเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายตามร้านอาหารอีกด้วย แต่ถ้าคุณเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงเฟรชชี่อายุ 18 หรือ 19 ที่เป็นในช่วงอายุที่กำลังเข้ามหาวิทยาลัยล่ะก็ เมนูข้าวหน้าหมูนี้รับรองว่าไม่มีพลาดสำหรับคนที่พักหออย่างแน่นอน และข้าวหน้าหมู เป็นเมนูสุดฮิตเลยก็ว่าได้ที่เด็กวัยรุ่นมักจะเลือกทานด้วยสารอาหารที่ทำให้มีพลังเพิ่มขึ้น อย่างหมู ซึ่งเนื้อหมูในเมนูข้าวหน้าหมูนั้น ส่วนใหญ่ที่พบก็จะเป็นเนื้อหมูแดง ด้วยเหตุที่สามารถคุมมันได้ดีกว่าเนื้อหมูขาว เนื้อหมูแดงจึงถูกเลือกในการนำมาใช้เป็นเนื้อในเมนูข้าวหน้าหมูนี้ 

ข้าวหน้าหมู หากย้อนวัยเฟรชชี่ อาหารที่หน้ากินที่สุด

โดยในการทำข้าวหน้าหมูก็มีความง่ายมาก ๆเพียงแค่คุณนำหมูที่หั่นเตรียมไว้ไปทำการทอดที่น้ำมันร้อนจากนั้นก็ทำการใส่เครื่องปรุงที่มีอยู่ อย่างเช่น ซอสหอยนางรม เป็นต้น เพียงแค่เครื่องปรุงนี้อย่างเดียวก็ทำให้เนื้อหมูอร่อยได้แล้ว และคุณอาจจะทำการโรยงาขาวคั่วลงไปเล็กน้อยเพื่อให้มีหน้าตาที่ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็ตักข้าวสวยๆร้อนๆเตรียมลุยได้เลย  ฉะนั้น ในการทำข้าวหน้าหมูสำหรับวัยรุ่นเฟรชชี่แล้วไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรเลยด้วยขั้นตอนที่กล่าวมาแล้ว

รับข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย

ที่มาของภาพจากเว็บไซต์

https://cooking.kapook.com/view225601.html

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]