อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อยและน่าทำทานมาก ๆ สายคนทำอาหารทานเองไม่ควรพลาด

               เมนูอาหารแนวข้าวผัด เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความเบสิคสุด ๆ สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่เรานั้นสามารถที่จะเสริมเติมรสชาติให้มีความแปลกใหม่และความน่าทานมากยิ่งขึ้น วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อยและน่าทำทานมาก ๆ สายคนทำอาหารทานเองไม่ควรพลาด

เมนูอาหารแนวข้าวผัด

แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อย และน่ารับประทานมาก ๆ จะมีเมนูไหนกันบ้าง ?

เมนูแรก คือ ข้าวผัดกุ้ง เป็นอีกเมนูเบสิคสุด ๆ ที่เรานั้นสามารถทำทานได้แบบง่าย สิ่งที่ต้องเตรียม คือ กุ้ง ไข่ ข้าว กระเทียมสับ เครื่องปรุงรสชาติ ต้นหอมผักชีซอย วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายมาก ๆ เราทำเหมือนข้าวผัดปกติเลย ปรุงรสตามความชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดกุ้ง

เมนูที่สอง คือ ข้าวผัดเบค่อนหลากสี เป็นอีเมนูข้าวผัดที่น่าทำให้เด็ก ๆได้ทานมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม ข้าว เบคอน ผัก 3 สี คือ แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา เครื่องปรุงรสชาติ ไข่ไก่ กระเทียมสับ วิถีทำ คือเราทำการผัดกระเทียมให้หอมนำเบคอนลงผัดให้มีสีน่าทาน นำผักที่เราเตรียมลงไปผัด ใส่ไข่ ใส่ข้าว ปรุงรสชาติตามความชอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดเบค่อนหลากสี

เมนูที่สาม คือ ข้าวผัดลาบสมุนไพร เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความรสชาติผู้ใหญ่ทานขึ้นมาหน่อย สิ่งที่ต้องเตรียม เครื่องลาบ เครื่องปรุงรสชาติ หมูสับ วิธีทกห็เหมือนกับว่าเราทำข้าวผัดที่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสชาติลาบและปรุงเอารสชาติที่เราต้องการ จากนั้นใส่สมุนไพรลาบลงไป ทั้งสะระแหน่ ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดลาบสมุนไพร

               ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารแนวข้าวผักที่มีความน่าสนใจเอาไปทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ สายคนทำอาหารทานไม่รู้จะทานอะไรข้าวผัดเป็นทางเลือกที่ดี

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ขนมเบื้องญวน อาหารเวียดนามรสชาติอร่อย ที่บอกเลยว่าถ้าได้ลิ้มลองจะฟินสุด ๆ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]