อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อยและน่าทำทานมาก ๆ สายคนทำอาหารทานเองไม่ควรพลาด

               เมนูอาหารแนวข้าวผัด เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความเบสิคสุด ๆ สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่เรานั้นสามารถที่จะเสริมเติมรสชาติให้มีความแปลกใหม่และความน่าทานมากยิ่งขึ้น วันนี้อยากจะมา แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อยและน่าทำทานมาก ๆ สายคนทำอาหารทานเองไม่ควรพลาด

เมนูอาหารแนวข้าวผัด

แนะนำ 3 เมนูอาหารแนวข้าวผัด มีความอร่อย และน่ารับประทานมาก ๆ จะมีเมนูไหนกันบ้าง ?

เมนูแรก คือ ข้าวผัดกุ้ง เป็นอีกเมนูเบสิคสุด ๆ ที่เรานั้นสามารถทำทานได้แบบง่าย สิ่งที่ต้องเตรียม คือ กุ้ง ไข่ ข้าว กระเทียมสับ เครื่องปรุงรสชาติ ต้นหอมผักชีซอย วิธีทำก็สุดแสนจะง่ายมาก ๆ เราทำเหมือนข้าวผัดปกติเลย ปรุงรสตามความชอบ เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดกุ้ง

เมนูที่สอง คือ ข้าวผัดเบค่อนหลากสี เป็นอีเมนูข้าวผัดที่น่าทำให้เด็ก ๆได้ทานมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม ข้าว เบคอน ผัก 3 สี คือ แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา เครื่องปรุงรสชาติ ไข่ไก่ กระเทียมสับ วิถีทำ คือเราทำการผัดกระเทียมให้หอมนำเบคอนลงผัดให้มีสีน่าทาน นำผักที่เราเตรียมลงไปผัด ใส่ไข่ ใส่ข้าว ปรุงรสชาติตามความชอบ ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดเบค่อนหลากสี

เมนูที่สาม คือ ข้าวผัดลาบสมุนไพร เป็นอีกเมนูอาหารที่มีความรสชาติผู้ใหญ่ทานขึ้นมาหน่อย สิ่งที่ต้องเตรียม เครื่องลาบ เครื่องปรุงรสชาติ หมูสับ วิธีทกห็เหมือนกับว่าเราทำข้าวผัดที่ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสชาติลาบและปรุงเอารสชาติที่เราต้องการ จากนั้นใส่สมุนไพรลาบลงไป ทั้งสะระแหน่ ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง ก็เรียบร้อยพร้อมทาน

ข้าวผัดลาบสมุนไพร

               ทั้งหมดก็เป็นเมนูอาหารแนวข้าวผักที่มีความน่าสนใจเอาไปทำทานเองที่บ้านได้แบบง่าย ๆ สายคนทำอาหารทานไม่รู้จะทานอะไรข้าวผัดเป็นทางเลือกที่ดี

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ขนมเบื้องญวน อาหารเวียดนามรสชาติอร่อย ที่บอกเลยว่าถ้าได้ลิ้มลองจะฟินสุด ๆ

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]