ของเผ็ดร้อนที่มีประโยชน์
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด

ของเผ็ดร้อนที่มีประโยชน์ อย่างครบถ้วน อาหารรสจัดที่ทานได้มีประโยชน์ต่อร่างกาย

              ของเผ็ดร้อนที่มีประโยชน์ ที่โดยปกติทั่วไปแล้วอาหารในบ้านเรานั้น มักจะมีรสจัด เผ็ดร้อน ตามสไตล์ไทยบวกกับวิถีการทำอาหารไทยเดิมส่วนจะได้รับอิทธิพลมาจากประเทศลาว หรือทางอินเดียซึ่งอาหารมักจะมีรสชาติเผ็ด หรือเน้นเครื่องเทศเป็นหลัก ทำให้รสชาติมักจะมีเผ็ดนำ ตามด้วยรสเปรี้ยวเค็มหวาน แต่กลมกล่อม ครบเครื่องอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งประโยชน์จากอาหารที่มีรสจัดมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุหลายอย่างที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยทำให้ระบบของร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น อาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อนที่เราจะมาแนะนำนี้ คุณควรได้ลองทานซักครั้งหนึ่งในชีวิต มีดังนี้

ของเผ็ดร้อนที่มีประโยชน์

ของเผ็ดร้อนที่มีประโยชน์ ที่มีรสจัด และมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุหลายอย่างที่จำเป็นต่อร่างกาย

ต้มยำกุ้งน้ำข้น จะเรียกว่าเป็นอาหารประจำชาติของคนไทยเลยก็ว่าได้ โดยเมนูอาหารรสจัดอย่างต้มยำกุ้งที่มีทั้งแบบน้ำข้นที่มีส่วนผสมเพิ่มอย่างกะทิ หรือแบบน้ำใสเป็นอาหารประเภทแกงทั่วไป ชาวต่างชาติมักจะชื่นชอบและโด่งดังไปไกลทั่วโลก เป็นอาหารที่มีทั้งแร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต มีไขมันน้อย หากกำลังควบคุมอาหารควรทานแบบน้ำใสมากกว่าน้ำข้น นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

ยำเห็ดออรินจิตะไคร้หอม ขึ้นชื่อของอาหารที่มีรสเผ็ดจัดจ้าน ก็มักจะต้องเป็นอาหารประเภทยำ ที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบรสโดยสำหรับเมนูยำเห็ดออรินจิตะไคร้หอมนั้น เป็นเมนูสามารถทานได้เรื่อย ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก สาวๆ ที่กำลังไดเอทนั้น ไม่ควรพลาดเมนูนี้อย่างเด็ดขาด อาจเพิ่มทอปปิ้งในเมนูได้ไม่ว่าจะเป็นหมูสับหรือกุ้งลวก เป็นการเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารได้เช่นกัน

ยำเห็ดออรินจิตะไคร้หอม

ส้มตำ หากคิดถึงอาหารรสจัดจ้าน ถ้าไม่มีส้มตำคงไม่ได้ สำหรับส้มตำที่เป็นเมนูอาหารยอดฮิตติดปาก ติดใจคนไทย และที่สำคัญยังสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัย หาซื้อได้ง่ายพอๆ กับการเดินหา 7-11 ที่มีแทบจะทุกที่ในประเทศ ยิ่งถ้าหากเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้และมีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำลาว ตำผลไม้ ตำข้าวโพดไข่เค็ม ตำซั่ว ตำถาด เป็นต้น และส้มตำยังมีประโยชน์ในด้านวิตามินสูง แต่การหาทานควรเลือกร้านที่ไว้ใจได้ว่าในเรื่องความสะอาดจะดีทืสุด

ส้มตำ

น้ำพริกชนิดต่างๆ น้ำพริกแต่ละอย่างมักจะมีประโยชน์อยู่ทุกชนิด อีกทั้งอร่อย สามารถเก็บไว้ทานได้นาน (แล้วแต่ชนิด) ทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู น้ำพริกเผา น้ำพริกไข่ปู น้ำพริกุ้งเสียบ หรือแจ่วบอง ป่นปลาที่เป็นเอกลักษณ์ของน้ำพริกในแต่ละภาค แค่เพียงมีน้ำพริกกับข้าวสวยร้อนๆ ซักจานก็อร่อยเหาะแล้ว

น้ำพริกชนิดต่างๆ

               อย่างไรก็ตามอาหารที่มีรสชาติเผ็ดนั้น แม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากก็ตาม การทานแต่พอดี ไม่ทานจนมากเกินไป จะส่งผลดีมากกว่าผลเสียให้กับร่างกาย เน้นการกินเพื่ออยู่ ให้เราได้ประโยชน์จากสิ่งที่ทานไปมากที่สุดนั่นเอง

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารขึ้นชื่อของพม่า มีดีทั้งรสชาติ และกลิ่นที่ชวนกิน ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]