อาหารขึ้นชื่อของพม่า
อาหารต่างชาติ อาหารรสเด็ด

อาหารขึ้นชื่อของพม่า มีดีทั้งรสชาติ และกลิ่นที่ชวนกิน ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

อาหารขึ้นชื่อของพม่า ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก เนื่องด้วยอิทธิพลที่ยังมาไม่ถึงประเทศไทย แต่ทว่าอาหารพม่าก็มีดีไม่น้อยเหมือนกัน เพราะร้านขายอาหารพม่าในบ้านเราไม่มีที่ไหนเลยจึงทำให้เป็นเช่นนั้น นอกจากบริเวณชายแดน แต่ถ้าพิจารณาแล้วอาหารพม่าก็มีดีทั้งรสชาติและกลิ่นที่ชวนกิน ไม่ควรพลาดทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่อาหารก็มีส่วนประกอบมาจากวัตถุที่ไม่ต่างไปจากอาหารบ้านเรา เช่น เนื้อสัตว์ หมู ไก่ และวัว อาหารทะเลทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ส่วนที่เป็นเนื้อหมานั้นเป็นแค่บางส่วนที่เป็นคนส่วนน้อยในบ้านเขาเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับอาหารประจำชาติ หรืออาหารที่คนส่วนใหญ่เขากินกัน เรามาดูอาหารจานแรกกันเลยดีกว่า

อาหารขึ้นชื่อของพม่า

อาหารขึ้นชื่อของพม่า ที่ส่วนใหญ่อาหารก็มีส่วนประกอบมาจากวัตถุที่ไม่ต่างไปจากอาหารบ้านเรา

น้ำพริกผักลวกจิ้ม เป็นอาหารน้ำพริกที่ออกรสเค็ม และเผ็ด มีกลิ่นของปลาร้าเต็ม ๆ มีส่วนคล้ายน้ำพริกกะปิบ้านเราและกลิ่นน้ำปลาร้าแรงมาก สูตรอาหารพม่าจานนี้เป็นคล้ายอาหารประเภทออเดิร์ฟ ก่อนที่จะเสิร์ฟอาหารจานใหญ่ อร่อยแต่จะออกเค็มไปสักหน่อย ถ้าจะให้ดีต้องกินกับผักสดแยะ ๆ จะได้ลดความเค็มลงไปได้บ้าง

จานต่อไปได้แก่ ผัดเผ็ดกบสไตล์อาหารพม่า ต้องขอบอกก่อนว่าเรื่องพม่ากับกบนี้เป็นของคู่กัน โดยมีคำกล่าวไว้ว่า “พม่าแทงกบ” หรือแม่แต่เพลงที่มาร้องเล่นกันก็มีเรื่องพม่ากับกบอยู่ด้วย เป็นอาหารจานเด็ดจริง ๆ อร่อยมากทีเดียว ที่สำคัญสำหรับกบนั้นจะกินได้หมดทั้งตัวไม่มีกระดูก เพราะคนทำจะเอากบไปทอดก่อนจนกรอบ เคี้ยวได้หมดจริง ๆ มีแคลเซียมสูงอีกต่างหาก

อาหารจานนี้ต้องกินกับข้าวสวยร้อน ๆ เพราะมันเป็นของคู่กัน ถ้าไม่มีข้าวก็อาจจะเลี่ยน ๆ ไปสักนิดนะ เมนูนี้ต้องลองพลาดไม่ได้ทีเดียว ทั้งนี้ ท่านที่ต้องการจะลิ้นลองอาหารจากประเทศเพื่อนบ้านนี้ก็ไม่จำเป็นต้องไปถึงเมืองพม่า เพียงเปิดอินเตอร์เน็ตแล้วทำตามก็สามารถได้บรรยากาศที่คล้ายคลึงกัน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ต้มมะระ เมนูที่มีรสชาติแสนจะขม แต่สรรพคุณนั้น มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]