มังสวิรัติ
อาหารเพื่อสุขภาพ

มังสวิรัติ อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ทานแบบไหนถึงได้พลังงานบอกเลยห้ามพลาด

มังสวิรัติ อาหารทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ และมีความเชื่อในเรื่องของการไม่เบียดเบียนสิ่งมีชีวิต บางคนอาจทานตามเทศกาลเป็นครั้งคราว แต่สำหรับบางคนอาจทานเป็นประจำทุกวัน และทุกมื้อเลย ธรรมดาที่ร่างกายของเราต้องการสารอาหารครบทั้ง 5 มื้อเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง แต่คนที่ทานอาหารประเภทนี้ เขาได้รับพลังงานจากไหนกัน

มังสวิรัติ

พาไปทำความรู้จักอาหาร มังสวิรัติ อาหารคลีน คล้ายกันกับการทานเจที่เราสามารถทานได้ตลอด

อาหาร มังสวิรัติ หรือที่หลายคนเรียกว่า อาหารคลีน คล้ายกันกับการทานเจ เพียงแต่อาหารเจเราทานตามเทศกาล แต่มังสวิรัติ นี้เราสามารถทานได้ตลอด อาหารที่อยู่ในจานนั้นจะประกอบไปด้วยผักและผลไม้ โดยที่ไม่มีเนื้อสัตว์เลย ถึงแม้จะไม่มีเนื้อสัตว์ แต่ก็ยังได้รับพลังงานจากโปรตีนจำพวกถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วดำ, ถั่วลิสง, ถั่วเขียว และถั่วเหลือง

มังสวิรัติ อาหารเพิ่อสุขภาพ

การแบ่งประเภทของการทาน มังสวิรัติ

การทาน มังสวิรัติจะแบ่งตามความเคร่งของผู้ที่ทานอาหาร โดยแต่ละประเภทจะมีการจำกัดอาหารบางอย่างทานได้ บางอย่างทานไม่ได้เลย มาดูกันว่าท่านผู้อ่านจัดอยู่ในประเภทไหนกัน

  • ประเภทเคร่งครัดสูง

การทานอาหารของมังสวิรัติ ประเภทนี้ถือว่าเคร่งครัดสูงมาก จะทานเฉพาะพืชผักผลไม้อย่างเดียวเท่านั้น ปราศจากอาหารที่มีนมกับไข่มาเจือปนเลย

มังสวิรัติ อาหารคลีน
  • ประเภทที่มีการดื่มนม

การทานอาหารจะคล้ายกันกับเคร่งครัดสูง ทานผักผลไม้กับผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมได้ด้วย แต่จะไม่ทานอาหารที่ทำมาจากเนื้อสัตว์กับไข่

  • ประเภทดื่มนมและกินไข่

ชาวมังสวิรัติ ประเภทนี้สามารถทานได้หมดทุกอย่างเลย พืชผักผลไม้ นมกับไข่ได้หมด ยกเว้นห้ามทานเนื้อสัตว์เท่านั้น

การทานอาหารจำพวก มังสวิรัติ ได้ประโยชน์ด้านสุขภาพ ห่างไกลจากโรคที่เกิดจากการย่อยอาหารด้วย เช่น โรคกระเพาะ โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจ เป็นต้น ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคโรทีนอยด์ โฟเลต วิตามินซี และวิตามินอี ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ไร้ริ้วรอย ยังเป็นการฝึกจิตใจของเราให้ทนต่อสิ่งยั่วยวนจากโลกภายนอกได้ดีอีกด้วย

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ต้มมะระ เมนูที่มีรสชาติแสนจะขม แต่สรรพคุณนั้น มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

เมนู อาหารเช้า

เมนู อาหารเช้า บำรุงสมอง แคลอรี่ต่ำ ไม่ทำให้อ้วนทำทานเองได้ง่ายๆ

เมนู อาหารเช้า เป็นอาหารมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยบำรุงสมองให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครที่กำลังคิดอยากอดอาหารอยู่นั้น แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเช้าเป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรอดที่สุดเพราะหากไม่รับประทานอาหารเช้า จะทำให้สมองของคุณบลอ คิดไม่ออก หรือมีอาการอื่นๆอีกมากมายสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าสุดพิเศษแบบครบสูตร ที่สามารถทำทานได้ง่ายๆที่บ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูต้มจืด

พาทำ เมนูต้มจืด อาหารที่ทำทานได้ง่ายมาก ทานได้อร่อยคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

เมนูอาหารอย่าง เมนูต้มจืด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่แทบจะทุกบ้านสามารถทำเองได้ มีคุณประโยชน์มากมายแล้วก็เราสามารถที่จะ โปรโมชั่นตามแบบที่เราชอบและที่สำคัญคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทำเมนูอาหารเมนูนี้ได้ ต้องบอกเลยว่ามันง่ายมากๆเราก็สามารถที่จะเลือกวัตถุดิบแบบที่เราต้องการ ยิ่งในช่วงฤดูที่มีอากาศหนาวหรือว่าช่วงหน้าฝนต่างๆแล้วก็สามารถทำต้มจืด อาหารเด็ด เป็นเมนูคลายความหนาวได้ วันนี้ก็เลยจะ […]