เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร
เคล็ดลับการทำอาหาร

เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีในการกินมากขึ้น

           เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เชื่อว่าเมนูโปรดของใครหลาย ๆคนนั้นมีปริมาณแคลอรีที่สูงซะจนน่าตกใจ ยิ่งรับประทานมากก็จะยิ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกาย ทั้งนี้บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกผิดน้อยลงเวลารับประทานอาหารเมนูโปรดต่าง ๆ ที่มีแคลอรีสูง

เคล็ดลับการลดแคลอรี

เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร สำหรับผู้ที่ทำอาหารรับประทานเอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

             เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดสำหรับผู้ที่ทำอาหารรับประทานเอง การตวงน้ำมันก่อนใช้ในการทำอาหารทุกครั้งนั้นจะสามารถช่วยลดปริมาณแคลอรีในอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะการเทน้ำมันในการทำอาหารอย่างพร่ำเพื่อนั้นจะไปเพิ่มน้ำมันให้กับอาหาร ซึ่งจะทำให้อาหารเมนูโปรดนั้น ๆ ของคุณมีปริมาณแคลอรีที่สูงขึ้นนั่นเอง ดังนั้นการตวงน้ำมันให้พอดีก่อนการทำอาหารทุกครั้งจะสามารถช่วยลดปริมาณแคลอรีในอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เคล็ดลับการลดแคลอรี

            หากคุณต้องการที่จะลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณ ให้คุณเตรียมทิชชูที่สามารถใช้ในการซึมซับน้ำมันได้เป็นอย่างดีไว้เสมอ ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเองหรือซื้อมารับประทาน ก่อนการรับประทานทุกครั้งให้นำอาหารเมนูโปรดนั้น ๆ เทลงบนทิชชู เพื่อให้ทิชชูดูดซับน้ำมันบางส่วนออก จะสามารถช่วยลดปริมาณน้ำมันในอาหารได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้คุณลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณได้อีกวิธีหนึ่ง

            เปลี่ยนจากการรับประทานของทอดที่ใช้น้ำมันในการทอดมาใช้หม้อทอดแบบไร้น้ำมันแทน ซึ่งจะให้รสชาติที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ทั้งยังช่วยให้คุณลดปริมาณแคลอรีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และยังดีต่อสุขภาพ เพราะสามารถช่วยลดปริมาณน้ำมันที่จะเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นหม้อทอดแบบไร้น้ำมันจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้คุณลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณได้

การลดแคลอรีในอาหาร

            เปลี่ยนจากการรับประทานเนยสด และครีมสดมารับประทานเป็นวิปครีม และเนยเทียมแทน ซึ่งวิปครีม และเนยเทียมนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเมนูโปรดของคุณอย่างเนยสด และครีมสด แต่มีปริมาณแคลอรีที่น้อยกว่าอย่างเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นการเปลี่ยนมารับประทานวิปครีม และเนยเทียมแทนจะเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยลดแคลอรีของคุณได้มากเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้วิปครีม และเนยเทียมก็ยังเป็นเมนูอาหารที่ให้ปริมาณแคลอรีสูงเช่นกัน จึงควรที่จะรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารขึ้นชื่อของพม่า มีดีทั้งรสชาติ และกลิ่นที่ชวนกิน ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]