เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร
เคล็ดลับการทำอาหาร

เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีในการกินมากขึ้น

           เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร เชื่อว่าเมนูโปรดของใครหลาย ๆคนนั้นมีปริมาณแคลอรีที่สูงซะจนน่าตกใจ ยิ่งรับประทานมากก็จะยิ่งส่งผลต่อการสะสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกาย ทั้งนี้บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรด ที่จะทำให้คุณรู้สึกผิดน้อยลงเวลารับประทานอาหารเมนูโปรดต่าง ๆ ที่มีแคลอรีสูง

เคล็ดลับการลดแคลอรี

เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหาร สำหรับผู้ที่ทำอาหารรับประทานเอง บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

             เคล็ดลับการลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดสำหรับผู้ที่ทำอาหารรับประทานเอง การตวงน้ำมันก่อนใช้ในการทำอาหารทุกครั้งนั้นจะสามารถช่วยลดปริมาณแคลอรีในอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะการเทน้ำมันในการทำอาหารอย่างพร่ำเพื่อนั้นจะไปเพิ่มน้ำมันให้กับอาหาร ซึ่งจะทำให้อาหารเมนูโปรดนั้น ๆ ของคุณมีปริมาณแคลอรีที่สูงขึ้นนั่นเอง ดังนั้นการตวงน้ำมันให้พอดีก่อนการทำอาหารทุกครั้งจะสามารถช่วยลดปริมาณแคลอรีในอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เคล็ดลับการลดแคลอรี

            หากคุณต้องการที่จะลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณ ให้คุณเตรียมทิชชูที่สามารถใช้ในการซึมซับน้ำมันได้เป็นอย่างดีไว้เสมอ ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเองหรือซื้อมารับประทาน ก่อนการรับประทานทุกครั้งให้นำอาหารเมนูโปรดนั้น ๆ เทลงบนทิชชู เพื่อให้ทิชชูดูดซับน้ำมันบางส่วนออก จะสามารถช่วยลดปริมาณน้ำมันในอาหารได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับนี้จะช่วยทำให้คุณลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณได้อีกวิธีหนึ่ง

            เปลี่ยนจากการรับประทานของทอดที่ใช้น้ำมันในการทอดมาใช้หม้อทอดแบบไร้น้ำมันแทน ซึ่งจะให้รสชาติที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด ทั้งยังช่วยให้คุณลดปริมาณแคลอรีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และยังดีต่อสุขภาพ เพราะสามารถช่วยลดปริมาณน้ำมันที่จะเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นหม้อทอดแบบไร้น้ำมันจึงเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สามารถช่วยให้คุณลดแคลอรีในอาหารเมนูโปรดของคุณได้

การลดแคลอรีในอาหาร

            เปลี่ยนจากการรับประทานเนยสด และครีมสดมารับประทานเป็นวิปครีม และเนยเทียมแทน ซึ่งวิปครีม และเนยเทียมนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเมนูโปรดของคุณอย่างเนยสด และครีมสด แต่มีปริมาณแคลอรีที่น้อยกว่าอย่างเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นการเปลี่ยนมารับประทานวิปครีม และเนยเทียมแทนจะเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยลดแคลอรีของคุณได้มากเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้วิปครีม และเนยเทียมก็ยังเป็นเมนูอาหารที่ให้ปริมาณแคลอรีสูงเช่นกัน จึงควรที่จะรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ อาหารขึ้นชื่อของพม่า มีดีทั้งรสชาติ และกลิ่นที่ชวนกิน ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง

เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง รสอร่อย สูตรเด็ดที่ทำทานเองหรือจะทำขายก็ได้

ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ย่าง วันนี้เรามารีวิว เมนูไก่ย่างเขาสวนกวาง ให้ได้ลองทำทานกันค่ะ ทำเป็นอยากทำตอนไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้เป็นเมนูที่เด็กทานได้ ไก่ย่างจะทานคู่กับข้าวเหนียว ส้มตำก็ได้ทั้งนั้นเป็นเมนูรสเลิศที่เราแนะนำเลยค่ะว่าน่าทานมาก ใครที่ทำได้แล้วจะทำขาย อาหารเด็ด เราก็แนะนำเพราะขายไก่เห็นกำไรเยอะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วยค่ะไก่สวนกวางทำง่ายที่คุณต้องลอง […]

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง อาหารไทยยอดนิยม ที่ทำทานแล้วอร่อยติดใจกันทั้งบ้าน

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง ใครที่เบื่ออาหารจานด่วนและอยากทำกับอาหารทานเองที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานดีวันนี้เราขอแนะนำ เมนูแกงส้มชะอมกุ้งเป็นเมนูที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเครื่องพริกแกงที่เป็นที่ดึงดูดความอร่อยใครที่ชอบเมนูนี้ลองทำเลยค่ะ ไม่ยากเลยสำหรับคนที่เข้าครัวครั้งแรก รับรองว่าเรารีวิวคุณทำออกมาดีแน่นอนค่ะ อาหารเมนูนี้มีรสชาติที่เผ็ดจากเครื่องพริกแกงงอยู่ เด็กเล็กๆ […]

อาหารมื้อเย็น

อาหารมื้อเย็น ตอบโจทย์ความต้องการของร่างกายจริงหรือ

อาหารมื้อเย็น โดยปกติคนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญของอาหารมื้อค่ำเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะเหนื่อยร่างกายมาทั้งวันแล้วอาหารมื้อค่ำยังมีเวลาในการรับประทานที่ค่อนข้างยาวนานกว่ามั้ง บางคนสังสรรค์มื้อค่ำตั้งแต่ตอนตะวันตกดิน ล่วงเลยไปจนถึง 23 ชั่วโมงก็ยังคงมีความสุขกับการรับประทานอาหารไม่ยอมหยุดโดยเฉพาะคนที่ชอบรับประทานเรื่องปิ้งย่างอาหารบุฟเฟ่ต์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ มักจะมีความเข้าใจกันอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นั้นเราจะต้องใช้ประโยชน์จากการเปิดเสรีในการกินอาหารให้มากที่สุด กินเข้าไปให้ได้มากที่สุดถึงจะเรียกว่าคุ้มกับการรับประทานอาหารชนิดนี้ […]