เมนูอาหารเช้า
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารเช้า ที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกาย กับเมนูเร่งรีบเพื่อร่างกายที่สดชื่น

เมนูอาหารเช้า ที่อาหารเช้าเป็นอาหารที่ต้องรีบเร่ง แต่ก็เป็นมื้อที่สำคัญ ดังนั้นควรใช้เวลาทำที่ไม่มากนักแต่ต้องคำนึงถึงคุณค่าให้มากสักหน่อย บางท่านละเลยที่จะทาน เนื่องจากไม่มีเวลาที่จะทำ เราจึงขอแนะนำเมนูที่ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน รับรองว่าทุกเช้าจะต้องอิ่มท้องได้ทำงาน หรือไม่เรียนได้ทุกวัน

เมนูอาหารเช้า

แนะนำ 3 เมนูอาหารเช้า เมนูเร่งรีบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้ง่าย ๆ จะมีอะไรบ้าง ?

1. ซีเรียลธัญพืช เป็นอาหารเช้ากึ่งสำเร็จที่ไม่ต้องลงมือทำให้วุ่นวาย เพียงเลือกซื้อซีเรียลหรือธัญพืช มาใช้เป็นวัตถุดิบ เช่น ข้าวโอ๊ด เมล็ดเจีย เป็นต้น จากนั้นหากเพิ่มคุณค่าอาหารสักหน่อยเพื่อความอิ่มอร่อย ก็ให้เติมผลไม้ที่ชอบได้ เช่น บลูเบอร์รี่ กีวี สตอรเบอร์รี่ แล้วเติมนมสดหรือชาเล็กน้อยก็อิ่มได้ไปถึงมื้อกลางวันทีเดียว

ซีเรียลธัญพืช

2. ขนมปังปิ้ง อีกเมนูอาหารที่ง่ายไม่แพ้กันได้แก่ ขนมปังปิ้งทาเนยจะรับประทานแบบเซนวิส หรือทาเนยโรยน้ำตาลก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานกับลชานมสด หรือกาแฟก็ได้ หรือจะรับประทานเดี่ยว ๆ กับน้ำเปล่าเพื่อไม่ให้ฝืดคอก็ได้ เท่านี้ก็รอดไปอีกมื้อแล้ว แถมไปเรียนหรือไม่ทำงานไม่สายอีกต่างหาก

ขนมปังปิ้ง

3. แพนเค้ก เมนูอาหารเช้านี้น่าสนใจ โดยให้เลือกซื้อแป้งสำเร็จรูปมาเตรียมไว้ก็จะเร็วขึ้น จากนั้นให้นำแป้งผสมนมสดและไขไก่ นำกระทะมาทอดแพนเค้ก ใส่น้ำมันเล็กน้อยหรือเนยสดแทนก็ได้ ตักแป้งให้พอดีคำ หยอดใส่กระทะที่กำลังร้อน รอให้สุกด้านหนึ่งก่อนแล้วค่อยพลิกให้อีกด้านสุกพอดี เท่านี้ก็สำเร็จกินได้แต่อ้าอย่าลืมปล่อยให้เย็นสักหน่อยก่อนนะ

แพนเค้ก

สำหรับพวกเราวัยเรียน หรือวัยทำงานไม่ควรพลาดอาหารเช้า เพราะร่างกายต้องการสารอาหารที่เพียงพอต่อการใช้งาน และไม่ต้องอดทนรอเพื่อให้ถึงอาหารมื้อกลางวันอีกด้วย และที่สำคัญอาหารเช้ายังส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง หากพลาดไป อาจทำให้สมองทำงานได้ด้อยประสิทธิภาพ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการทำงานอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ  มังสวิรัติ อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ทานแบบไหนถึงได้พลังงานบอกเลยห้ามพลาด

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]