เมนูอาหารเช้า
อาหารทั่วไป

เมนูอาหารเช้า ที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกาย กับเมนูเร่งรีบเพื่อร่างกายที่สดชื่น

เมนูอาหารเช้า ที่อาหารเช้าเป็นอาหารที่ต้องรีบเร่ง แต่ก็เป็นมื้อที่สำคัญ ดังนั้นควรใช้เวลาทำที่ไม่มากนักแต่ต้องคำนึงถึงคุณค่าให้มากสักหน่อย บางท่านละเลยที่จะทาน เนื่องจากไม่มีเวลาที่จะทำ เราจึงขอแนะนำเมนูที่ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน รับรองว่าทุกเช้าจะต้องอิ่มท้องได้ทำงาน หรือไม่เรียนได้ทุกวัน

เมนูอาหารเช้า

แนะนำ 3 เมนูอาหารเช้า เมนูเร่งรีบที่ใคร ๆ ก็สามารถทำทานเองได้ง่าย ๆ จะมีอะไรบ้าง ?

1. ซีเรียลธัญพืช เป็นอาหารเช้ากึ่งสำเร็จที่ไม่ต้องลงมือทำให้วุ่นวาย เพียงเลือกซื้อซีเรียลหรือธัญพืช มาใช้เป็นวัตถุดิบ เช่น ข้าวโอ๊ด เมล็ดเจีย เป็นต้น จากนั้นหากเพิ่มคุณค่าอาหารสักหน่อยเพื่อความอิ่มอร่อย ก็ให้เติมผลไม้ที่ชอบได้ เช่น บลูเบอร์รี่ กีวี สตอรเบอร์รี่ แล้วเติมนมสดหรือชาเล็กน้อยก็อิ่มได้ไปถึงมื้อกลางวันทีเดียว

ซีเรียลธัญพืช

2. ขนมปังปิ้ง อีกเมนูอาหารที่ง่ายไม่แพ้กันได้แก่ ขนมปังปิ้งทาเนยจะรับประทานแบบเซนวิส หรือทาเนยโรยน้ำตาลก็อร่อยไม่แพ้กัน ทานกับลชานมสด หรือกาแฟก็ได้ หรือจะรับประทานเดี่ยว ๆ กับน้ำเปล่าเพื่อไม่ให้ฝืดคอก็ได้ เท่านี้ก็รอดไปอีกมื้อแล้ว แถมไปเรียนหรือไม่ทำงานไม่สายอีกต่างหาก

ขนมปังปิ้ง

3. แพนเค้ก เมนูอาหารเช้านี้น่าสนใจ โดยให้เลือกซื้อแป้งสำเร็จรูปมาเตรียมไว้ก็จะเร็วขึ้น จากนั้นให้นำแป้งผสมนมสดและไขไก่ นำกระทะมาทอดแพนเค้ก ใส่น้ำมันเล็กน้อยหรือเนยสดแทนก็ได้ ตักแป้งให้พอดีคำ หยอดใส่กระทะที่กำลังร้อน รอให้สุกด้านหนึ่งก่อนแล้วค่อยพลิกให้อีกด้านสุกพอดี เท่านี้ก็สำเร็จกินได้แต่อ้าอย่าลืมปล่อยให้เย็นสักหน่อยก่อนนะ

แพนเค้ก

สำหรับพวกเราวัยเรียน หรือวัยทำงานไม่ควรพลาดอาหารเช้า เพราะร่างกายต้องการสารอาหารที่เพียงพอต่อการใช้งาน และไม่ต้องอดทนรอเพื่อให้ถึงอาหารมื้อกลางวันอีกด้วย และที่สำคัญอาหารเช้ายังส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงานของสมอง หากพลาดไป อาจทำให้สมองทำงานได้ด้อยประสิทธิภาพ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อการทำงานอย่างแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ  มังสวิรัติ อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ทานแบบไหนถึงได้พลังงานบอกเลยห้ามพลาด

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

เทคโนโลยีอาหาร

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ

เทคโนโลยีอาหาร กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ นับไม่ถ้วน ตั้งแต่วิธีที่เราเติบโตและผลิตอาหารไปจนถึงวิธีที่เราบริโภค ตั้งแต่เนื้อสัตว์จากพืชและเนื้อสัตว์ในห้องปฏิบัติการไปจนถึงการทำฟาร์มแนวดิ่งและการจัดส่งอาหาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

ร้าน อาหารเกาหลี

ร้าน อาหารเกาหลี หลากหลายสไตล์ กับร้านอาหารชื่อดัง สายเกาหลีไม่ควรพลาด

ร้าน อาหารเกาหลี เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทย คนไทยหลายคนชื่นชอบอาหารต่างชาติประเทศนี้อย่างมาก เป็นอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติอร่อย อาหารเด็ด ตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ละเมนูถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเครื่องเคียงต่างๆของเกาหลี […]

เมนูขนมจีน

เมนูขนมจีน แสนอร่อย รวมสูตรน้ำยาทั้ง 4 ภาค เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยถูกใจสำหรับคนรักเส้น

เมนูขนมจีน หาคนเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบเมนูเส้นขนมจีน ชื่นชอบรสชาติความเข้มข้นความกลมกล่อมของน้ำยาขนมจีนทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทย อาหารเด็ด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติความอร่อยของเมนูขนมจีน ที่รับรองว่าร้านอาหารที่เราได้แนะนำมาให้ท่านรู้จักในวันนี้ เป็นร้านอาหารที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วว่ามีความเอร็ดอร่อยของขนมจีนน้ำยา […]