ต้มจืดวุ้นเส้น
อาหารทั่วไป อาหารรสเด็ด อาหารไทย

ต้มจืดวุ้นเส้น อาหารอร่อยทำง่าย แสนอร่อย แถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

ต้มจืดวุ้นเส้น เป็นเมนูอาหารง่ายๆประจำบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กๆด้วยแล้ว จะชอบทำบ่อยเป็นพิเศษ เพราะมีประโยชน์ รสชาติอร่อยมีความอิ่มจากวุ้นเส้นนั่นเอง อีกอย่างเราอาจจะทำเอง หรือหาซื้อทานตามร้านขายอาหารทั่ว ๆ ไปก็ได้ค่ะ ทีนี้เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าเมนูนี้มีรายละเอียดอะไร ที่น่าสนใจบ้างตามมาค่ะ

ต้มจืดวุ้นเส้น

ต้มจืดวุ้นเส้น รสชาติอร่อย ที่คุณก็สามารถทำได้เองที่บ้านได้ง่าย ๆ

อย่างที่บอกไปแล้วว่า เรานั้นทำทานเองได้ที่บ้านแบบสบาย ๆ การทำใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ ทำครั้งหนึ่งก็ประหยัดด้วย เพราะทานได้ทั้งครอบครัวกันเลยทีเดียว คนส่วนมากก็นิยมทำกันด้วยค่ะ นอกจากบ้านไหนไม่มีเวลาจริง ๆ แต่ชอบทานก็สั่งทานได้เลย

ทำต้มจืดวุ้นเส้น

ต้มจืดวุ้นเส้นอาหารอร่อยเหมาะสมกับเด็กๆมากที่สุด

เหตุผลที่ว่าเมนูนี้ เหมาะกับเด็กเล็กๆ เพราะมันอร่อย ทานง่ายรสชาติกลมกล่อม ถูกใจเด็กๆเป็นส่วนมาก ได้ประโยชน์จากวุ้นเส้น จากหมูก้อน ผักกาดขาว แครอท ประมาณนี้ค่ะ อีกอย่างสามารถซดน้ำต้มได้ เพื่อความอร่อยที่มากขึ้นนั่นเอง รับรองว่าเด็กๆทานแล้วต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

เมนูต้มจืดวุ้นเส้น

ต้มจืดวุ้นเส้นมีอะไรเป็นส่วนประกอบมาดูกันค่ะ!!

ส่วนที่นำมาใช้ในการทำนั้น เราต้องมีวุ้นเส้นนำมาแช่น้ำไว้ก่อน มีหมูบดปั้นเป็นก้อนพอดีคำ ผักกาดขาวเพิ่มวิตามิน แครอทหั่นแบบลูกเต๋า เพื่อเวลาทานจะทานง่ายนั่นเอง เต้าหู้ไข่หั่นพอดีๆ เครื่องปรุงรสต่างๆ รากผักชีที่ตำให้หอมแล้วประมาณนี้ค่ะ เวลาทำก็ต้มน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีที่ตำไว้ลงไป ใส่หมูบดที่ทำไว้เป็นก้อนๆแล้ว ใส่ผักตามไป รวมถึงเต้าหู้ไข่ทิ้งไว้สักครู่ ปรุงรสตามแบบที่เด็กๆชอบนะคะ พอทุกอย่างสุกพอสมควรก็ใส่วุ้นเส้น เป็นลำดับสุดท้ายค่ะ แล้วรอทุกอย่างสุก ก็ตักใส่ถ้วยทานกับข้าวร้อนๆ ได้เลยค่ะ

อย่างที่บอกแต่แรกว่า เมนูนี้มีประโยชน์ ทำได้ง่ายไม่ยาก ต้นทุนในการทำราคาไม่สูงแน่นอน อิ่มอร่อยทั้งครอบครัว ส่วนมากแล้ว บ้านที่มีเด็ก ๆ ก็จะชอบทำเป็นพิเศษ ลองไปทำทานกันดูนะคะเพื่อน ๆ บอกได้เลยว่าต้องติดใจแน่นอนค่ะ

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด แนะนำเมนูอาหาร และ ร้าน Oldies Cafe ร้านอาหารสไตล์ไทยอินเตอร์ ที่มีการผสมผสานอาหารรสชาติฝรั่ง

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]