ไข่ตุ๋น3
อาหารทั่วไป อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองได้ที่บ้านได้สบายๆเอาใจทุกวัย

ไข่ตุ๋น เมื่อกล่าวถึงเมนูไข่หลายคนคงนึกถึงแต่ชื่อของ “ไข่ดาว” หรือ “ไข่เจียว” ซึ่งเป็นอีกเมนูฮิตยิ่งเสิร์ฟโปะหน้าบนผัดกระเพราะกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วล่ะก็คุณเอ๋ยถึงไหนถึงกันครับ  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงอีกเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ขนาด 7-11 ยังมีขายกันนั่นก็คือไข่ตุ๋นที่สามารถกลายเป็นอาหารโปรดของคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองไดที่บ้าน

ไข่ตุ๋น 1

สำหรับส่วนผสมของการทำไข่ตุ๋นนั้นแยกออกเป็นในส่วนของไข่ ซึ่งเราจะใช้ผงปรุงรส 1 ช้อนชา, น้ำ 200 มิลลิลิตร, ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนขา ขณะเดียวกันนั้นส่วนผสมของหมูสับปรุงรสก็จะประกอบไปด้วยพริกไทยป่นสักนิดนึง, แครอทหั่นเต๋าราว ๆ 20 กรัม, ต้นหอมซอย, ซอสปรุงรสสัก 1 ช้อนชา แล้วที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือหมูสับสัก 50 กรัม  แค่เพียงเท่านี้ก็พอที่จะมัดใจสายกินทุกเพศทุกวัยแล้วล่ะ

ไข่ตุ๋น2

คราวนี้พร้อมแล้วเรามาทำไข่ตุ๋นกันเลยดีกว่า โดยตีไข่ใส่ซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวระหว่างที่รอน้ำเดือดจากในซึ้งที่ตั้งเอาไว้ หลังจากนั้นมันก็เป็นขั้นตอนของการกรองไข่เพื่อเอาไปนึ่งไข่ตุ๋นในขั้นตอนต่อไป ซึ่งเมื่อเราตีส่วนผสมของไข่ตุ๋นเข้ากันได้เป็นอย่างดีเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ใส่น้ำลงไปแล้วตีให้เข้ากันกับส่วนผสมของไข่  ขณะที่รอไข่ตุ๋นสุกเราไปไปผัดหมูกันดีกว่า  โดยเริ่มจากใส่น้ำมันสักนิดหน่อยพร้อมหมูสับที่เตรียมเอาไว้แล้วผัดด้วยซอสปรุงรสตามด้วยแครอทหั่นเต๋าพร้อมเหยาะพริกไทยเล็กน้อยให้เข้ากันอย่างกลมกล่อม

ไข่ตุ๋น3

สำหรับหัวใจของการทำไข่ตุ๋นให้โดนใจทุกวัยนั้นมันไม่ยากอยู่ที่การนึ่งในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นก็พอ เมื่อไข่ตุ๋นสุกได้ที่แล้วเราก็จัดการนำเอาเครื่องปรุงรสโรยหน้าแล้วนำไปนึ่งต่ออีกราว ๆ 2-3 นาทีก็พอ ก่อนที่จะเอาหอมซอยโรยหน้าเท่านี้ก็จะได้ไข่ตุ๋นแสนอร่อยโดนใจกันทุกวัยในครอบครัวแล้วล่ะ วิธีทำไข่ตุ๋น

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สอนทำยำมะระสดง่ายๆ แต่รสชาติอร่อย

สุขภาพ ไม่ใช่เรื่องที่มองข้ามกันได้ เพราะสิ่งที่ยากกว่าการหาเงินนั้น คือ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งหลายคนที่ทำงานประจำ มักจะทานอาหารที่สะดวก ประหยัดเวลา ไม่คำนึกถึงโภชนาการและสานอาหารต่าง ๆ […]

Rendang

Rendang อาหารที่คล้ายแกงแต่ไม่ใช่แกง เนื้อสัตว์ที่ไปต้มในน้ำกะทิ

ใครที่เคยเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย จะทราบดีกว่าพื้นที่ส่วนมากของประเทศนี้นั้นเป็นเกาะ เลยทำให้มีวัฒนธรรมในหลายๆ เรื่องที่แตกกต่างกันออกไปรวมถึงวัฒนธรรมทางด้านอาหารด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่จะนำมาในครั้งนี้จะมีหน้าตาที่คล้ายกับแกงของประเทศไทย แต่ในส่วนของวิธีการทำนั้นแตกต่างออกไปและคนพื้นที่ของประเทศนี้บอกว่าอาหารชนิดนี้ไม่ใช่แกงแต่อย่างใด สำหรับอาหารชนิดนี้มีชื่อว่า Rendang (เรินดัง)             […]

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แนะนำ 3 ยี่ห้อที่อร่อยดี อร่อยเหาะที่คุณต้องลอง

วันนี้กินอะไรดี ถือเป็นประโยคคำถามที่โลกแตกมาก เพราะแต่ละคนก็ไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไรดี โดยเฉพาะเด็กหอและวัยทำงานที่ชื่นชอบการรับประทาน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” แทบจะทุกวันโดยเฉพาะช่วงกลางเดือนถึงสิ้นเดือน ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวันนี้เตรียม save เอาไว้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำ […]

ทอดมันหัวปลี

ทอดมันหัวปลี เคล็ดลับการทำเมนูนี้ให้อร่อยจนแสงออกปากคืออะไร

ทอดมันหัวปลี เป็นเมนูอาหารที่คนต่างจังหวัดรู้จักกันดี เพราะหลายบ้านจะปลูกกล้วยไว้อย่างน้อยสัก 2-3 ต้น แล้วแต่พื้นที่จะเอื้ออำนวย บ้างก็ปลูกไว้กินผล บ้างก็ปลูกไว้ใช้ต้นใช้ใบ หัวปลีจึงเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่าย ต่อให้ต้องซื้อหาก็มีราคาไม่แพง […]