ไข่ตุ๋น3
อาหารทั่วไป อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองได้ที่บ้านได้สบายๆเอาใจทุกวัย

ไข่ตุ๋น เมื่อกล่าวถึงเมนูไข่หลายคนคงนึกถึงแต่ชื่อของ “ไข่ดาว” หรือ “ไข่เจียว” ซึ่งเป็นอีกเมนูฮิตยิ่งเสิร์ฟโปะหน้าบนผัดกระเพราะกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วล่ะก็คุณเอ๋ยถึงไหนถึงกันครับ  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงอีกเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ขนาด 7-11 ยังมีขายกันนั่นก็คือไข่ตุ๋นที่สามารถกลายเป็นอาหารโปรดของคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองไดที่บ้าน

ไข่ตุ๋น 1

สำหรับส่วนผสมของการทำไข่ตุ๋นนั้นแยกออกเป็นในส่วนของไข่ ซึ่งเราจะใช้ผงปรุงรส 1 ช้อนชา, น้ำ 200 มิลลิลิตร, ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนขา ขณะเดียวกันนั้นส่วนผสมของหมูสับปรุงรสก็จะประกอบไปด้วยพริกไทยป่นสักนิดนึง, แครอทหั่นเต๋าราว ๆ 20 กรัม, ต้นหอมซอย, ซอสปรุงรสสัก 1 ช้อนชา แล้วที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือหมูสับสัก 50 กรัม  แค่เพียงเท่านี้ก็พอที่จะมัดใจสายกินทุกเพศทุกวัยแล้วล่ะ

ไข่ตุ๋น2

คราวนี้พร้อมแล้วเรามาทำไข่ตุ๋นกันเลยดีกว่า โดยตีไข่ใส่ซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวระหว่างที่รอน้ำเดือดจากในซึ้งที่ตั้งเอาไว้ หลังจากนั้นมันก็เป็นขั้นตอนของการกรองไข่เพื่อเอาไปนึ่งไข่ตุ๋นในขั้นตอนต่อไป ซึ่งเมื่อเราตีส่วนผสมของไข่ตุ๋นเข้ากันได้เป็นอย่างดีเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ใส่น้ำลงไปแล้วตีให้เข้ากันกับส่วนผสมของไข่  ขณะที่รอไข่ตุ๋นสุกเราไปไปผัดหมูกันดีกว่า  โดยเริ่มจากใส่น้ำมันสักนิดหน่อยพร้อมหมูสับที่เตรียมเอาไว้แล้วผัดด้วยซอสปรุงรสตามด้วยแครอทหั่นเต๋าพร้อมเหยาะพริกไทยเล็กน้อยให้เข้ากันอย่างกลมกล่อม

ไข่ตุ๋น3

สำหรับหัวใจของการทำไข่ตุ๋นให้โดนใจทุกวัยนั้นมันไม่ยากอยู่ที่การนึ่งในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นก็พอ เมื่อไข่ตุ๋นสุกได้ที่แล้วเราก็จัดการนำเอาเครื่องปรุงรสโรยหน้าแล้วนำไปนึ่งต่ออีกราว ๆ 2-3 นาทีก็พอ ก่อนที่จะเอาหอมซอยโรยหน้าเท่านี้ก็จะได้ไข่ตุ๋นแสนอร่อยโดนใจกันทุกวัยในครอบครัวแล้วล่ะ วิธีทำไข่ตุ๋น

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

ต้มจืดมะระยัดไส้

ต้มจืดมะระยัดไส้ สูตรลับมะระไม่ขม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ใครหลาย ๆ คนชอบเลือกทานเป็นเมนูพิเศษ ต้มจืดมะระยัดไส้ กับเคล็ดลับการทำแบบง่าย ๆ ให้ให้ขม วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำทานเองในช่วงโควิด แน่นอนทุกคน ตามชื่อเมนู […]

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด สูตรน้ำแกงเข้มข้น ผักเน้นๆ เมนูเพื่อสุขภาพ

แกงเลียงกุ้งสด สูตรน้ำแกงเข้มข้น ผักเน้นๆ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยบำรุงร่างกายอย่างดีโดยเฉพาะคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรอยู่แน่นอนทุกคน ตามชื่อเมนู วัตถุดิบหลักในวันนี้จะอุดมไปด้วยผักนานาชนิด ซึ่งเราจะใส่ “กุ้งสด” ลงไปด้วยสัก 10 […]

กินปลาหมึก ดีต่อสุขภาพ

ข่าวดีสำหรับคนที่ชอบอาหารทะเล กินปลาหมึก ดีต่อสุขภาพ อย่างไร มีประโยชน์มากมายจริงหรือ

กินปลาหมึก ดีต่อสุขภาพ ซึ่งหลายๆคนคงจะนึกถึงคอเลสเตอรอลที่มีปริมาณมากมายในปลาหมึกแน่ๆ แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร ถ้าหากเรากินมันเข้าไป วันนี้ข่าวดีสำหรับความรู้ ที่เหล่าบรรดาคนที่ชื่นชอบอาหารทะเล จะได้รู้จักกับปลาหมึกมากยิ่งขี้น เนื่องจากเมืองไทยของเราเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำนานาชนิดกินปลาหมึกดีต่อสุขภาพเท่ากับการกินอาหารดีๆ อย่างพวกเนื้อปลาคุณภาพสูง […]

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณแม่บ้านไม่ควรพลาด

วิธีเก็บไข่ไก่สดให้ได้นาน ไข่ไก่เป็วัตถุดิบที่นำมาทำเป็นอาหารได้ง่ายที่สุด และรวดเร็วที่สุด โดยเฉพาะไข่เจียวซึ่งเป็นอาหารจานด่วน ในช่วงเวลาเร่งรีบที่เราคิดอะไรไม่ออก ถึงแม้ว่าไข่จะดูเหมือนอาหารที่ไม่มีอะไรเลย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ไข่ไก่เป็นที่นิยมสำหรับคนมากมาย เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเข้าไปในร้านอาหารแล้วสั่งอาหารจานเดียวประเภทใดก็ตามโดยเฉพาะของเผ็ด ก็มักจะมีการสั่งไข่เจียวหรือไม่ก็ไข่ดาวโปะหน้ามาด้วยเสมอ […]