ไข่ตุ๋น3
อาหารทั่วไป อาหารไทย เคล็ดลับการทำอาหาร

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองได้ที่บ้านได้สบายๆเอาใจทุกวัย

ไข่ตุ๋น เมื่อกล่าวถึงเมนูไข่หลายคนคงนึกถึงแต่ชื่อของ “ไข่ดาว” หรือ “ไข่เจียว” ซึ่งเป็นอีกเมนูฮิตยิ่งเสิร์ฟโปะหน้าบนผัดกระเพราะกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วล่ะก็คุณเอ๋ยถึงไหนถึงกันครับ  แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงอีกเมนูที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ขนาด 7-11 ยังมีขายกันนั่นก็คือไข่ตุ๋นที่สามารถกลายเป็นอาหารโปรดของคนทุกเพศทุกวัยได้ไม่ยาก

ไข่ตุ๋น เมนูแสนง่ายที่ทำทานเองไดที่บ้าน

ไข่ตุ๋น 1

สำหรับส่วนผสมของการทำไข่ตุ๋นนั้นแยกออกเป็นในส่วนของไข่ ซึ่งเราจะใช้ผงปรุงรส 1 ช้อนชา, น้ำ 200 มิลลิลิตร, ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนขา ขณะเดียวกันนั้นส่วนผสมของหมูสับปรุงรสก็จะประกอบไปด้วยพริกไทยป่นสักนิดนึง, แครอทหั่นเต๋าราว ๆ 20 กรัม, ต้นหอมซอย, ซอสปรุงรสสัก 1 ช้อนชา แล้วที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือหมูสับสัก 50 กรัม  แค่เพียงเท่านี้ก็พอที่จะมัดใจสายกินทุกเพศทุกวัยแล้วล่ะ

ไข่ตุ๋น2

คราวนี้พร้อมแล้วเรามาทำไข่ตุ๋นกันเลยดีกว่า โดยตีไข่ใส่ซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาวระหว่างที่รอน้ำเดือดจากในซึ้งที่ตั้งเอาไว้ หลังจากนั้นมันก็เป็นขั้นตอนของการกรองไข่เพื่อเอาไปนึ่งไข่ตุ๋นในขั้นตอนต่อไป ซึ่งเมื่อเราตีส่วนผสมของไข่ตุ๋นเข้ากันได้เป็นอย่างดีเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ใส่น้ำลงไปแล้วตีให้เข้ากันกับส่วนผสมของไข่  ขณะที่รอไข่ตุ๋นสุกเราไปไปผัดหมูกันดีกว่า  โดยเริ่มจากใส่น้ำมันสักนิดหน่อยพร้อมหมูสับที่เตรียมเอาไว้แล้วผัดด้วยซอสปรุงรสตามด้วยแครอทหั่นเต๋าพร้อมเหยาะพริกไทยเล็กน้อยให้เข้ากันอย่างกลมกล่อม

ไข่ตุ๋น3

สำหรับหัวใจของการทำไข่ตุ๋นให้โดนใจทุกวัยนั้นมันไม่ยากอยู่ที่การนึ่งในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นก็พอ เมื่อไข่ตุ๋นสุกได้ที่แล้วเราก็จัดการนำเอาเครื่องปรุงรสโรยหน้าแล้วนำไปนึ่งต่ออีกราว ๆ 2-3 นาทีก็พอ ก่อนที่จะเอาหอมซอยโรยหน้าเท่านี้ก็จะได้ไข่ตุ๋นแสนอร่อยโดนใจกันทุกวัยในครอบครัวแล้วล่ะ วิธีทำไข่ตุ๋น

 รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำอาหารที่สุดจะง่ายไปกับเรา

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]