ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 1
อาหารต่างชาติ อาหารรสเด็ด

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะมีสไตล์อาหารญี่ปุ่นที่ต้องหยิบตะเกียบขึ้นมาทันที

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 1

แนะนำ ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ สไตล์ญี่ปุ่น

เนื้อหมูในปัจจุบันที่เราทานนั้นที่เราหาทานได้ง่ายๆก็มักจะเป็นเนื้อหมูที่ไทยเราเลี้ยงกัน ซึ่งก็เป็นหมูของเกษตรกรไทยนั่นเอง แต่ในบ้านเราก็มีการนำเนื้อหมูที่เป็นสายพันธุ์อื่นมาขายเช่นเดียวกัน อย่าง เนื้อหมูคุโรบุตะที่มีสายพันธุ์ดังเดิมนั้นมาจากประเทศอังกฤษ โดยเดิมชื่อว่า แบล็กฮอก แต่เมื่อมีคนญี่ปุ่นนำเนื้อหมูคุโรบุตะนี้มาเลี้ยงก็ทำให้เนื้อหมูนั้นมีชื่อว่า คุโรบุตะนั่นเอง และขอบอกเลยว่าเนื้อหมูสายพันธุ์นี้มีความละลายในปากเมื่อได้ทาน เนื่องจากคนญี่ปุ่นนำมาเลี้ยงด้วยวิธีการที่ให้หมูนั้นได้รับแต่สารอาหารจำพวกไขมันในลักษณะกระจายนั่นเอง ก็ยิ่งทำให้เนื้อหมูคุโรบุตะนี้มีความพิเศษกว่าเนื้อหมูอื่นๆ ซึ่งสามารถที่จะนำมาทำเป็นอาหารได้ โดยในที่นี้เราจะแนะนำเมนูที่เรียกว่า ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ ให้คุณได้รู้จักกัน ดังนี้

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 3

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ เป็นเมนูอาหารที่หลายๆคนเลือกทาน เพราะด้วยเนื้อหมูที่มีความนุ่มลิ้น ก็ยิ่งทำให้ใครๆก็อยากทาน เพราะไม่ต้องเคี้ยวให้ติดฟันมากนัก และเมื่อคุณทำการซื้อมาแล้ว ก็เริ่มทำการแล่เป็นชิ้นๆพอดีคำ จากนั้น ก็ทำการใส่ลงในกระทะที่เตรียมไว้พร้อมกับเครื่องปรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำมันงา น้ำตาลทรายแดง น้ำสต๊อก พริกไทยดำ เป็นต้น เพื่อให้เมนูอาหาร ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ นี้มีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้นนั่นเอง

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 2

นอกจากนี้ ในเมนูอาหาร ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ นี้ คุณก็สามารถที่จะใส่หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยวได้เพื่อความหอมและเมื่อคุณทำการผัดจนเนื้อวัวสุกดีแล้ว คุณก็สามารถที่จะใส่ชามให้ดูมีความสวยงามได้ จะเห็นได้ว่า ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ เป็นเมนูอาหารที่ทำให้คุณอยากจะหยิบตะเกียบในการทานกับข้าวได้เลย ซึ่งเมนูนี้คุณก็มีการเตรียมข้าวสวยร้อนๆสักถ้วย แล้วละเลงไปด้วยเนื้อหมูคุโรบุตะที่ได้มีการปรุงแล้ว เพียงเท่านี้ก็เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่วิเศษในมื้อหนึ่งๆแล้ว (สูตรวิธีทำ)

เหลาเมนูอาหารรวมกันที่เว็บของเรา อร่อย-มั่ก.com มีหลากหลายข้อมูลเช่น เคล็ดลับการทำอาหาร

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]