ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 1
อาหารต่างชาติ อาหารรสเด็ด

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะมีสไตล์อาหารญี่ปุ่นที่ต้องหยิบตะเกียบขึ้นมาทันที

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 1

แนะนำ ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ สไตล์ญี่ปุ่น

เนื้อหมูในปัจจุบันที่เราทานนั้นที่เราหาทานได้ง่ายๆก็มักจะเป็นเนื้อหมูที่ไทยเราเลี้ยงกัน ซึ่งก็เป็นหมูของเกษตรกรไทยนั่นเอง แต่ในบ้านเราก็มีการนำเนื้อหมูที่เป็นสายพันธุ์อื่นมาขายเช่นเดียวกัน อย่าง เนื้อหมูคุโรบุตะที่มีสายพันธุ์ดังเดิมนั้นมาจากประเทศอังกฤษ โดยเดิมชื่อว่า แบล็กฮอก แต่เมื่อมีคนญี่ปุ่นนำเนื้อหมูคุโรบุตะนี้มาเลี้ยงก็ทำให้เนื้อหมูนั้นมีชื่อว่า คุโรบุตะนั่นเอง และขอบอกเลยว่าเนื้อหมูสายพันธุ์นี้มีความละลายในปากเมื่อได้ทาน เนื่องจากคนญี่ปุ่นนำมาเลี้ยงด้วยวิธีการที่ให้หมูนั้นได้รับแต่สารอาหารจำพวกไขมันในลักษณะกระจายนั่นเอง ก็ยิ่งทำให้เนื้อหมูคุโรบุตะนี้มีความพิเศษกว่าเนื้อหมูอื่นๆ ซึ่งสามารถที่จะนำมาทำเป็นอาหารได้ โดยในที่นี้เราจะแนะนำเมนูที่เรียกว่า ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ ให้คุณได้รู้จักกัน ดังนี้

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 3

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ เป็นเมนูอาหารที่หลายๆคนเลือกทาน เพราะด้วยเนื้อหมูที่มีความนุ่มลิ้น ก็ยิ่งทำให้ใครๆก็อยากทาน เพราะไม่ต้องเคี้ยวให้ติดฟันมากนัก และเมื่อคุณทำการซื้อมาแล้ว ก็เริ่มทำการแล่เป็นชิ้นๆพอดีคำ จากนั้น ก็ทำการใส่ลงในกระทะที่เตรียมไว้พร้อมกับเครื่องปรุงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำมันงา น้ำตาลทรายแดง น้ำสต๊อก พริกไทยดำ เป็นต้น เพื่อให้เมนูอาหาร ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ นี้มีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้นนั่นเอง

ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ 2

นอกจากนี้ ในเมนูอาหาร ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ นี้ คุณก็สามารถที่จะใส่หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยวได้เพื่อความหอมและเมื่อคุณทำการผัดจนเนื้อวัวสุกดีแล้ว คุณก็สามารถที่จะใส่ชามให้ดูมีความสวยงามได้ จะเห็นได้ว่า ข้าวหน้าหมูคุโรบูตะ เป็นเมนูอาหารที่ทำให้คุณอยากจะหยิบตะเกียบในการทานกับข้าวได้เลย ซึ่งเมนูนี้คุณก็มีการเตรียมข้าวสวยร้อนๆสักถ้วย แล้วละเลงไปด้วยเนื้อหมูคุโรบุตะที่ได้มีการปรุงแล้ว เพียงเท่านี้ก็เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่วิเศษในมื้อหนึ่งๆแล้ว (สูตรวิธีทำ)

เหลาเมนูอาหารรวมกันที่เว็บของเรา อร่อย-มั่ก.com มีหลากหลายข้อมูลเช่น เคล็ดลับการทำอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร

ประวัติศาสตร์ของอาหาร ส่วนผสม และอาหารต่าง ๆ จากทั่วโลก

อาหารเป็นส่วนสำคัญของทุกวัฒนธรรม และอาหาร ส่วนผสม และอาหารของแต่ละสังคมสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ค่านิยม และประเพณีของพวกเขาได้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ […]

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]