ข้าวหน้าเนื้อ 1
อาหารรสเด็ด เคล็ดลับการทำอาหาร

ข้าวหน้าเนื้อเมนูอาหารที่เอาใจสาวกคอเนื้อ

เนื้อ ถ้าคำๆนี้ บางคนอาจจะนึกถึงเนื้อหมู เนื้อไก่ แต่ในบ้านเรานั้นถ้าพูดถึงเมนูเนื้อแล้ว ก็หมายถึง เนื้อวัว นั่นเอง เป็นเนื้อที่เรียกได้ว่าเป็นเนื้อที่มีความเหนียวและอร่อยที่มีความแตกต่างจากเนื้อสัตว์อื่นๆ ด้วยเหตุที่เป็นเนื้อของสัตว์ใหญ่นั่นเอง จึงทำให้เนื้อจะมีความแตกต่างกว่าเนื้ออื่นๆ และเมนูในการใช้เนื้อในการทำนั้นก็มีหลากหลายเมนูเลย แต่ในที่นี้จะขอยกตัวอย่างเมนูอาหารที่ชื่อว่า ข้าวหน้าเนื้อ ให้คุณได้รู้จักกันว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง ดังนี้

แนะนำ ข้าวหน้าเนื้อ เอาใจคนชอบ

ข้าวหน้าเนื้อ 1

ข้าวหน้าเนื้อ เป็นเมนูอาหารที่บอกเลยว่าคุณจะต้องทำการเตรียมเนื้อวัวให้มีความพร้อม ซึ่งเนื้อวัวคุณก็สามารถที่จะไปซื้อจากห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ แต่คุณจะต้องเลือกเนื้อวัวแบบติดมันและจะต้องมีการสไลด์เนื้อวัวอีกด้วย เพื่อความสะดวกในการทำอาหารและการรับประทาน นอกจากนี้ก็ต้องมีการเตรียมเครื่องปรุงต่างๆให้ครบและเตรียมเครื่องเขียงอีกด้วย

ข้าวหน้าเนื้อ 2

และเมื่อคุณเตรียมวัตถุดิบที่เป็นเนื้อวัว พร้อมทั้งเครื่องปรุงต่างๆเรียบร้อยแล้ว คุณก็เริ่มที่จะทำเมนูอาหารข้าวหน้าเนื้อ ด้วยการนำเนื้อวัวนั้นมาทอดใส่ในกระทะร้อนๆได้เลย แล้วทำการปรุงด้วยเครื่องปรุงต่างๆให้มีรสชาติที่หอมหวานจนเนื้อวัวนั้นสุกได้กำลังดี จากสีของเนื้อวัวที่มีสีค่อนข้างแดงก็จะกลายเป็นสีที่เป็นสีน้ำตาล ซึ่งอาจจะเป็นเพราะสีของเครื่องปรุงด้วยก็ได้

ข้าวหน้าเนื้อ 3

เมื่อคุณปรุงทุกๆอย่างในเมนูอาหารข้าวหน้าเนื้อเรียบร้อยแล้ว จากนั้นคุณก็นำเนื้อวัวนั้นมาจัดตกแต่งซึ่งคุณก็นำมาใส่ถ้วยให้เรียบร้อยพร้อมกับการโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับความหอมและความอร่อยของเมนูข้าวหน้าเนื้อนี้แล้ว

จะเห็นได้ว่า เมนูอาหารข้าวหน้าเนื้อนั้นเป็นเมนูอาหารที่บอกได้เลยว่า คุณจะได้รสชาติที่คุณต้องการทานมากๆเลย เพราะเหตุที่เนื้อวัวที่ทานนั้นมีรสชาติที่กลมกล่อมแถมละมุนลิ้นแบบเอาใจสาวกคอเนื้อเลยก็ว่าได้

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // แนะนำข้าวโพดพล่า //

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

เมนูอาหารจากเนื้อหมู

พาทำ เมนูอาหารจากเนื้อหมู ง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะ

              เมนูอาหารจากเนื้อหมู หมูเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบติดตู้เย็นสำหรับใครหลายคนที่นิยมมีติดตู้เย็นเอาไว้เผื่อว่าเวลาหิวก็จะได้นำมาทำทานได้เลยอย่างง่ายดาย บอกเลยว่าเมนูเราสามารถที่จะสรรสร้างได้หลากหลายมากๆจากหมู ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมากกว่าว่ามีความชอบทานอาหารในรูปแบบไหนเพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาพาทำอาหารจากหมูง่าย ๆ ทำทานเองจะได้รู้ว่าเราก็ทำอาหารอร่อยเหมือนกันนะเพื่อน ๆ  สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรทานแต่ว่ามีหมูติดตู้เย็นอยู่ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าเมนูหมู อาหารอร่อย เรามีอะไรบ้างที่เราอยากที่จะทำทาน […]