อาหารทั่วไป

ข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียมเมนูอาหารที่มีความใส่ใจในการรักสุขภาพอย่างเต็มที่

หากคุณคือคนหนึ่งที่มีการรักษาสุขภาพอยู่แล้ว เราขอเสนอเมนูสุขภาพ อย่าง ข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียม เนื่องด้วยเมนูนี้คุณจะได้พบกับความอร่อยที่มาพร้อมกับปลาแซลมอนที่ได้ชื่อว่าปลาที่หลายๆคนทั่วโลกนิยมทาน เหตุเพราะมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเยอะ ทั้ง กรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน หรือแม้แต่วิตามิน หรือจะเป็นสารอนุมูลอิสระก็มี ถือได้ว่าเป็นปลาที่มีสารอาหารอย่างดีเลยทีเดียว ฉะนั้น หากเลือกเมนูที่มีปลาแซลมอนมาใส่ในเมนูอาหารก็ต้องเลือกข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียม

แนะนำเมนู ข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียม

ข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียม เป็นเมนูอาหารที่คุณสามารถที่จะทำทานได้เอง แต่เป็นเป็นเมนูที่แน่นอนว่าคุณนั้นจะต้องมีการเตรียมเนื้อปลาแซลมอลให้พร้อม ซึ่งปลาแซลมอนส่วนใหญ่ที่ใช้ในการทำอาหารนั้น เราจะเห็นอยู่แล้วว่าเป็นเนื้อปลาที่มีความสดมากๆ ซึ่งสีขอวงมันจะมีลักษณะที่มีสีส้มสดใสอย่างสวยงาม

เมนูอาหารข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียมนั้น เป็นเมนูที่บอกได้เลยว่าคุณได้ทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูที่มีความอร่อยของแซลมอนย่างที่หอมด้วยกลิ่นของการย่าง พร้อมๆกับการผสมผสานของเครื่องปรุงที่ผัดในเมนูนี้ก็ยิ่งทำให้เมนูอาหารนี้มีความน่าทานมากยิ่งขึ้น

และเมนูอาหารข้าวผัดไข่แซลมอนย่างเนยกระเทียมจะต้องมีการใส่ไข่เข้าไปด้วย ทั้งนี้ ก็เพื่อความหอมและความกลมกล่อมของรสชาติข้าวผัด และคุณอาจจะมีการใส่วัตถุดิบ อย่างเช่น แครอท เข้าไปด้วยก็ได้เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กับเมนูอาหาร

// แนะนำอาหาร // แนะนำอาหารไทย // แนะนำข้าวโพดพล่า //

เทคนิคถนอมอาหาร

เทคนิคถนอมอาหาร อย่างไรให้ยืนยาวเก็บไว้ยินได้ในยามกักตัว

เทคนิคถนอมอาหาร ท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลทำให้ทางภาครัฐต้องประกาศล็อคดาวน์ ประชาชนรวมถึงเพื่อน ๆ หลายคน จำเป็นต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย และ 1 ในนั้นก็คือ […]

อาหารเพื่อสุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพ ทานแล้วดีต่อสุขภาพ ทำทานเองได้ที่บ้านแบบง่าย ๆ

                อาหารสุขภาพกำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาแรง หลายๆคนนั้นให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่อร่อยและทำทานเองได้ที่บ้าน เพื่อสุขภาพที่ดี หากว่าใครที่กักตัวในช่วงสถานการณ์โควิค คนที่จะหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเอง ให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีทางจิตใจและก็ร่างกาย […]

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด

อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด ที่มีสารบอแรกซ์เป็นประจำอาจส่งผลปัญหาสุขภาพตามมา

            เชื่อว่าลูกชิ้นทอดน่าจะเป็นอาหารทานเล่นที่หลายคนชื่นชอบ อันตรายจากการทานลูกชิ้นทอด เพราะเราได้ทานกันมาตั้งแต่เด็ก ยิ่งถ้าเจ้าไหนมีน้ำจิ้มรสเด็ดก็แทบจะหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว แต่เรื่องนี้ต้องระวังให้มาก เนื่องจากลูกชิ้นทอดที่มีสารบอแรกซ์จะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาว แถมหลายคนก็ไม่รู้ด้วยว่าปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่มีต้นตอมาจากอาหารทานเล่นชนิดนี้ จึงได้ปล่อยปละละเลยจนกลายเป็นโรคที่ร้ายแรงยิ่งขึ้น คนที่ชอบทานลูกชิ้นเป็นประจำต้องฟังทางนี้ […]

ผักดองสไตล์เกาหลี

สูตรเด็ด ผักดองสไตล์เกาหลี ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบไม่กี่อย่าง

            หากใครเคยไปทานอาหารเกาหลีประเภทปิ้งย่าง หรือไม่ก็บรรดาของทอดต่างๆ น่าจะต้องเคยลิ้มลอง ผักดองสไตล์เกาหลี แสนอร่อย ที่ส่วนใหญ่จะเป็นหัวไชเท้ากับแตงกวา รสชาติออกเปรี้ยวหวาน เป็นเครื่องเคียงที่ช่วยตัดรสเลี่ยนของอาหารได้ยอดเยี่ยม รู้หรือไม่ว่าเมนูนี้เราสามารถทำทานได้เองที่บ้าน […]