น้ำตาลจากผลไม้
อาหารทั่วไป อาหารไทย

หมดข้อสงสัย น้ำตาลจากผลไม้ กินแล้วดีต่อสุขภาพ หรือทำร้ายกันแน่

น้ำตาลจากผลไม้ เป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคน เข้าใจแตกต่างกันไป ว่ามันดีต่อสุขภาพ หรือมันทำร้ายสุขภาพกันแน่ เนื่องจากในทุกวันนี้ หลายคนก็อยากจะผอม อยากจะลดน้ำหนัก หรืออยากจะมีรูปร่าง ดูแล้ว สมส่วน ไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ที่หันมาสนใจในเรื่องนี้ กระแสการบริโภคอาหารที่ส่งผลต่อสุขภาพอย่างได้ลุกลามมาถึงผู้ชายอีกด้วย บางคนก็หันมาบริโภคผลไม้เพียงอย่างเดียว แต่ หารู้ไม่ว่าผลไม้บางชนิด มีน้ำตาลมากกว่าอาหารบางอย่างที่กินไป และสิ่งที่ดีที่สุดนั่นก็คือ อาหารเด็ด เราต้องควรเลือก ผลไม้ ที่สด ไม่ควรเลือกผลไม้แปรรูป ผลไม้อบแห้ง เพราะในกระบวนการผลิต ส่วนใหญ่แล้วโรงงานจะใส่น้ำตาลเพิ่มเข้าไปอีก ซึ่งเป็นปริมาณที่สูงมากเลยทีเดียว

น้ำตาลจากผลไม้

สำหรับ ความรู้ที่จะได้รับในวัน เกี่ยวกับ น้ำตาลจากผลไม้ซึ่งเป็นสิ่งที่พบ และแตกต่างกันออกไป ร่างกายของเราจะถูกออกแบบมา เพื่อเผาผลาญน้ำตาลเหล่านี้ ให้นำไปใช้ ในปริมาณที่เหมาะสมกับฟังก์ชันต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป เพราะร่างกายของเรา ต้องปรับให้น้ำตาลเหล่านี้เป็นพลังงาน โดยแยกเป็นประเภท ดังนี้ อันดับแรกน้ำตาลกลูโคส ส่วนใหญ่แล้วพบในอาหารประเภทแป้ง และผลไม้ทั่วๆไป ซึ่งหลายๆคนรู้ดีอยู่แล้วว่าน้ำตาลกลูโคสนี้ จะอยู่ในกระแสเลือด สามารถดูดซึมได้เร็ว และเป็นแหล่งพลังงานในชีวิตประจำวัน น้ำตาลประเภทนี้ สามารถทำให้เรามีภูมิต้านทานต่อโรคติดต่อได้ แต่ข้อเสียก็คือ ถ้าหากบริโภคมากไป ก็จะเกิดโรคเบาหวานตามมาทีหลัง ร้าน Jus De Fruits ที่มีการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพมาให้เลือกทาน

หมดข้อสงสัย น้ำตาลจากผลไม้

คนที่มีโรคประจำตัวควรบริโภค น้ำตาลจากผลไม้  ให้เหมาะสม และต้องระมัดระวังอย่างยิ่ง

ส่วนน้ำตาลฟรุกโตส จะพบมากในน้ำผึ้ง และผลไม้รสหวาน มีหน้าที่กระตุ้นการสร้างไขมัน ทั้งที่ตับรวมทั้งเส้นเลือดด้วย  สามารถเข้าสู่ เซลล์โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอินซูลิน น้ำตาลประเภทนี้ มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวาน สำหรับน้ำตาลซูโครส พบได้ในผลไม้ ที่สุกกแล้วแทบจะทุกอย่าง รวมทั้งน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลอ้อย และน้ำตาลทราย ที่เรารู้จักกันดี ประโยชน์ก็คือแก้การอักเสบ ทำให้เราดับความกระหายได้

นที่มีโรคประจำตัวควรบริโภค น้ำตาลจากผลไม้

การบริโภค น้ำตาลจากผลไม้จึงเป็นสิ่งที่ควรระมัดระวัง โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว แยกประเภทต่างๆ กลุ่มผลไม้ที่มีน้ำตาลมาก เช่น มะม่วง องุ่น อินทผาลัม หรือกล้วยสุก ส่วนที่มีน้ำตาลน้อย อย่างเช่น สตอเบอรี่ ชมพู่ ฝรั่ง หรือจะเป็นมะนาว และอีกหลากหลายประเภท ดังนั้น การบริโภคผลไม้ ที่มีน้ำตาลเพียงพอเหมาะสำหรับการ ดำรงชีวิตของเรา ก็ควรจะเลือก ให้เข้ากับกิจกรรมทางกาย แต่ทางที่ดี ควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่จะดีที่สุด

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]