ประโยชน์ของการกินปลา
อาหารทั่วไป อาหารไทย

สาระน่ารู้กับ ประโยชน์ของการกินปลา โปรตีนในธรรมชาติ คุณภาพชั้นดี

ประโยชน์ของการกินปลา ซึ่งเป็นเมนูหลักของคนทั่วโลก เพราะใครๆก็รู้ดีว่าการกินปลานั้น จะเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่มีคุณภาพสูง สร้างประโยชน์ให้กับร่างกาย โดยเฉพาะในเด็ก ที่ทำให้ร่างกายเติบโต สำหรับนายผู้ใหญ่ก็จะเป็นการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย สำหรับสาระน่ารู้ในวันนี้ ก็คงจะเอ่ยถึงการบริโภคปลา
ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ จึงทำให้ระบบย่อยอาหาร ไม่จำเป็นต้องทำงานหนัก แถมยังช่วยให้ระบบย่อยนั้น ทำงานดีขึ้น ตามมาอีกด้วย

 ประโยชน์ของการกินปลา

ในเนื้อปลามีกรดอะมิโน ที่ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน ดังที่กล่าวไว้ ซึ่งจะทำให้เด็กเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว แถมยังมีไขมันน้อยกว่าเนื้อสัตว์ทั่วๆไป จึงเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เมื่อทานเข้าไปแล้วจะไม่ทำให้อ้วน ควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์เหมาะสม ประโยชน์ของการกินปลาที่มีโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันชนิดสำคัญ ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง ทำให้คนที่ชื่นชอบการบริโภค จะลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ดีทีเดียว แถมยังมี DHA สำหรับการช่วยบำรุงสมอง ส่งเสริมความจำและการเรียนรู้ และช่วยบำรุงประสาทให้เราได้จดจำอะไรง่ายๆ

ประโยชน์ของการกินปลา - มีโปรตีน

มีงานวิจัยรองรับ สำหรับ ประโยชน์ของการกินปลา ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ทำให้ร่างกายสดใส

สิ่งที่ทุกคนไม่อาจจะคาดคิด สำหรับ ประโยชน์ของการกินปลานั่นก็คือ ได้มีงานวิจัยมากมายทั่วโลก พบว่าเนื้อปลาจะลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์ บำรุงสายตาและช่วยส่งเสริมการมองเห็นให้ดีขึ้น รวมทั้งยังลดโรครูมาตอยด์ และที่สำคัญการกินปลาช่วยลดอาการซึมเศร้า ทำให้ร่างกายได้กระปรี้กระเปร่า สดใสร่าเริงทุกวันวัน  สำหรับปลาทะเลจะมีแร่ธาตุไอโอดีน เหมาะสำหรับเด็กที่อยู่ห่างไกลในถิ่นทุรกันดาร โดยเฉพาะการป้องกันการเป็นโรคคอหอยพอก หรือโรคเอ๋อนั่นเอง 

ระโยชน์ของการกินปลา ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค

สุดยอดของอาหารโปรตีนระดับคุณภาพชั้นดี ประโยชน์ของการกินปลาก็ยังทำให้เราได้รับแคลเซียม แถมยังมีวิตามินดี ช่วยให้กระดูกและฟันของเราแข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งยังป้องกันโรคกระดูกพรุน และวิตามินดี ในเนื้อปลา ช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นผ่อนคลาย หลับสบาย ไม่เครียดอีกด้วย นี่คือเคล็ดลับของการรักษาสุขภาพ ด้วยการทานเนื้อปลา ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม ซึ่งหาได้ง่าย ดังนั้น หากรู้ประโยชน์ของการรับประทานปลาแล้ว ก็คงจะต้องคิดเมนูหลากหลาย และไปหาปลามากินกันดีกว่า

แกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้งสด เมนูสมุนไพรสำหรับคุณแม่ให้นม เรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี

เมนู แกงเลียงกุ้งสด ถือว่าเป็นเมนูสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายเป็นอย่างมากและยิ่งเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรรับประทานแกงเลียงกุ้งสดเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะสามารถที่จะเรียกน้ำนมในคุณแม่ในระยะให้นมได้เป็นอย่างดี แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ แถมยังมีคุณค่าและคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรนานาชนิดแถมยังมี รสชาติที่เผ็ดร้อนช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำนมและยังมีคุณประโยชน์จากเครื่องแกงที่เป็นสมุนไพรนานาชนิดรวมถึงผักหลากหลายชนิดอีกด้วย นอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังได้คุณประโยชน์ครบถ้วนอีกด้วย เมนูแกงเลียงกุ้งสดจัดว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆแต่คุณน่ะประโยชน์ครับแก้วเลยทีเดียว ยิ่งเป็นคุณแม่ให้นมบทแนะนำให้รับประทานเมนูนี้เป็นเมนูหลักเลยก็ยิ่งดี […]

ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

ปูผัดผงกะหรี่

ปูผัดผงกะหรี่ เมนูสุดโปรดของใครหลายคน ที่ไปนั่งร้านอาหารต้องสั่งทาน

               ปูผัดผงกะหรี่ เมนูยอดนิยมที่ไม่ว่าใครจะไปกินข้าวธรรมดา หรือไปนั่งร้านอาหารทะเล ก็จำเป็นจะต้องสั่งปูผัดผงกะหรี่ อาจจะเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในการบริโภคเพราะรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ด้วยรสชาติที่อาจจะไม่จัดจ้านมากนัก และทำได้ทั้งปูม้าปูทะเล อาหารอร่อย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแค่ราคาปูก็หนักหน่วงอยู่แล้วยิ่งเป็นปูผัดผงกะหรี่ตามร้านอาหารริมทะเลคงจะต้องเตรียมเงินไปพอสมควร […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]