ปลาทู
อาหารรสเด็ด อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารไทย

ปลาทู วัตถุดิบยอดนิยมมากด้วยคุณค่าสารสร้างเมนูอาหารได้หลากหลาย

ปลาทู เป็นเมนูอาหารหลักที่ผู้คนโดยทั่วไป ในบ้านเราต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีเชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใครที่ไม่เคยได้สัมผัส หรือได้ลองลิ้มชิมรสกับเจ้า ปลาทูในส่วนนี้กันอย่างแน่นอน ด้วยคุณสมบัติเด่นของเจ้าตัว ปลาทูที่หาได้ง่าย ในท้องทะเลบ้านเรา และ ยังจะมีราคาที่ไม่แพงแต่ ยังจะแฝงไว้ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่มีความหลากหลายจึงได้รับความนิยมให้เห็นเป็นมื้ออาหารหลักอยู่โดยทั่วไปของ
ในแต่ละครัวเรือนจากตัวของเจ้าปลาทูนี้ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการ ในการต้ม ในการผัดแกง หรือทอดก็ล้วนแล้ว แต่สามารถปรุงอาหารได้ออกมามีรสชาติที่ดีนอก จากคุณสมบัติ ในการที่จะทำให้เราได้รับความอร่อย จากรสชาติของตัวปลาที่เข้ากันได้ กันกับอาหารนานาชนิดเรา ยังจะพบได้ว่าเจ้า ปลาทูในส่วนนี้ ยังจะให้คุณค่าทางสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

ปลาทู

ปลาทู กับคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ที่เราควรรู้

โดยทั่วไปแล้วพวกคนมักจะนิยมเลือกรับประทาน ปลาทูจากเมนูในการทอด หรือการทำต้มยำ และก็ น้ำพริกปลาทู ยังจะมีปรากฏให้เห็นการทำอาหาร ในลักษณะอื่น ๆ ซึ่งการรับประทาน ปลาทูอยู่อย่างเป็นประจำจะให้ผลลัพธ์ที่ดี ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งจะสามารถป้องกันโรคร้ายได้นานาชนิด เช่น

  • ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ จากในส่วนของ ปลาทูซึ่งเป็นปลาทะเล นั้นจะอุดมไปด้วย สารโอเมก้า 3 ซึ่งจะเป็นประเภทไขมันไม่อิ่มตัวจะส่งผลดี ต่อการป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ซึ่ง ยังจะป้องกันภาวะความเสี่ยง ในการเกิดโรคแทรกซ้อน ในกลุ่มของโรคหัวใจ อาทิเช่น โรคหลอดเลือดตีบ และ ยังจะมีส่วนช่วย ในการลดคอเลสเตอรอล ที่อาจจะอุดตันอยู่ ในเส้นเลือด
ปลาทู- ทำต้มยำ
  • ในการลดภาวะความเสี่ยง ในการป่วยเป็นโรคเบาหวาน จากคุณสมบัติของ ปลาทูที่ ในตัวของมันนั้น จะมีไขมันไม่อิ่มตัวอยู่มาก ซึ่งเจ้าไขมันพิเศษ ในส่วนนี้จะมีคุณสมบัติ ในการลดระดับน้ำตาล ในกระแสเลือดนั้นจึงจะส่งผลที่ดี ทำให้เราลดภาวะความเสี่ยง ในการป่วยเป็นโรคเบาหวาน และ ยังจะเหมาะเป็นมื้ออาหาร สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร หรือผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน อีกด้วย
  • ในเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ในตัวของ ปลาทูนั้นจะมีสารโอเมก้า 3 ซึ่งจะมีคุณสมบัติ ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย จากการช่วยลดปัญหาอาการอักเสบภาย ในอวัยวะต่าง ๆ และ ในเนื้อของ ปลาทูยังมีสารเอ็นไซม์คิวเทน ที่จะมีคุณสมบัติโดดเด่น ช่วยป้องกันเซลล์ร่างกาย จากการถูกทำลายด้วยสารอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจเป็นบ่อเกิดของการเป็นโรคมะเร็ง ในอวัยวะต่าง ๆ ได้ดี
ปลาทู- มีสารโอเมก้า 3
  • แล้วเรายังจะพบได้ถึงจุดเด่นของการรับประทาน ปลาทูในกลุ่มปลาทะเลที่จะมีสารโอเมก้า 3 ในการช่วยบำรุงสมองเหมาะ สำหรับกลุ่มเด็ก ที่ต้องการสารอาหารที่ช่วย ในการเจริญเติบโต จะมีพัฒนาการทางสมองที่ดี หรือ ในส่วนของผู้สูงวัย ยังจะช่วยป้องกันปัญหาการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ได้ดีอีกด้วยเช่นกัน
ก๋วยจั๊บญวน

ก๋วยจั๊บญวน เมนูเด็ดแนะนำจากจังหวัดอุบลราชธานี 

ก๋วยจั๊บญวน หากใครเคยได้ไปท่องเที่ยวแถวจังหวัดอุบลราชธานีนะ ก็จะสังเกตเห็นว่าเมนูขึ้นชื่อของที่นั่นก็คงจะต้องเป็นเมนูก๋วยจั๊บญวนซึ่งหารับประทานได้ง่ายมากๆ เพราะมีร้านขายก๋วยจั๊บญวนจำนวนมากให้เราได้เลือกรับประทานแต่ละร้านนั้นก็ต้องบอก อาหารเด็ด ว่ารสชาตินั้นดีเยี่ยมเลยทีเดียวสมกับเป็นเมนูยอดฮิตและเป็นเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้นั้นเองซึ่งวันนี้เราก็จะมีวิธีการทําก๋วยจั๊บญวนรสเด็ดสูตรเด็ดจากจังหวัดอุบลราชธานีมาฝากกันมาดูกันเลย ว่าเมนูนี้นั้นเขาทำอย่างไรกันบ้าง อร่อยสุดฟินกับเมนู ก๋วยจั๊บญวน รสเด็ดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดอุบลราชธานี […]

น้ำพริกป่นปลาทู

เมนูสุขภาพ น้ำพริกป่นปลาทู กับผักมากมายที่คุณชื่นชอบ

               น้ำพริกป่นปลาทู วันนี้ปลาทูแพงกว่าสมัยก่อน และคำพูดติดปากของคนสมัยก่อนที่ว่าไม่มีอะไรกินก็กินข้าวคลุกปลาทู แมวที่บ้านก็เอาปลาทูเหลือจากในครัวต้มแล้วคลุกข้าวให้กิน อาหารเด็ด ถามว่าวันนี้ปลาทูเข่งละเท่าไหร่และอาหารอย่าง น้ำพริกป่นปลาทูก็ไม่ได้หากินกันง่ายๆหรือราคาถูกๆอีกต่อไปแล้ว โลกเปลี่ยนแปลงไปคนเกิดมากขึ้นใน […]

อาหารอีสานพื้นบ้าน

3 อาหารอีสานพื้นบ้าน ที่เราขอแนะนำว่าใครได้ทานแล้วต้องติดใจแน่นอน

อาหารอีสานพื้นบ้าน หากเอ่ยถึงอาหารอีสาน เป็นใครก็ต้องนึกถึงส้มตำ ที่มีน้ำปาร้ารสเด็ดๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เมนูส้มตำก็เป็นที่ขึ้นชื่อที่ใครก็ชอบและหาทานง่าย แต่ต้องบอกลเลยว่า คนอีสานจะตำอร่อยกว่าคนภาคใต้ได้สูตรน้ำปาร้าแบบพื้นบ้านที่สุด ที่กิน อาหารอร่อย […]

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]