ร้านระเบียงทะเล
แนะนำร้านอาหาร

ร้านระเบียงทะเล อาหารทะเล ณ บางปู ร้านเด็ดเป็นอันดับต้น ๆ กับบรรยากาศริมชายหาดที่ดีสุด ๆ

              ร้านระเบียงทะเล ถ้าคิดถึงอาหารทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพฯ หลายคนคงคิดถึงหลาย ๆ ที่ ไม่ว่าบางขุนเทียน บางแสน แม่กลอง แต่ก็มีหลาย ๆ คนคิดถึงบางปูเช่นเดียวกัน ทั้งบรรยากาศ ทั้งรสชาติ ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอาหารทะเลที่นี่ก็เด็ดเป็นอันดับต้น ๆ และถ้าอยากได้บรรยากาศแบบว้าว ๆ ประมาณว่าทานดินเนอร์อาหารค่ำ ที่เป็นอาหารทะเลริมชายหาดขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับเหลี่ยมเมฆาสีแดงส้มค่อย ๆ เลือนลับหายไปกับท้องทะเล มีเสียงนกนางนวล และได้เห็นนกนางนวลบินว่อนกันให้เต็มท้องฟ้า บรรยากาศแบบโรแมนติคสุด ๆ ก็คงต้องเป็นที่นี่ “ระเบียงทะเล”

ร้านระเบียงทะเล

ร้านระเบียงทะเล สาขาหลักบางปู กับบรรยากาศที่โรแมนติก และอาหารอร่อยหลากหลายเมนู

               ร้านระเบียงทะเลมี 2 สาขา (ไม่แน่ใจว่ามีเพิ่มเติมอีกไหม) คือสาขาแรกที่บางปู และอีกสาขาที่บางนา แต่ถ้าจะทานอาหารให้ได้บรรยากาศ และอรรถรสแบบทะเล๊ ทะเล ก็ต้องสาขาหลักที่บางปู ซึ่งถ้าให้คะแนนเต็ม 5 เรามาดูกันว่า ระเบียงทะเลบางปู จะได้คะแนนประมาณไหน บรรยากาศให้ 5 เต็มไปเลย เพราะร้านระเบียงทะเลมีบรรยากาศที่โรแมนติก ริมชายทะเล ยิ่งไปทานยามพระอาทิตย์ใกล้ตกยิ่งสวยงาม เหมาะมากที่จะไปกับคู่รัก

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

หรือจะไปทานกันแบบครอบครัวก็เรียกได้ว่าครบทุกบรรยากาศ ความสดของอาหารทะเล ให้ 5 เต็มไปเลย เพราะตั้งแต่ที่ไปทานร้านระเบียงทะเลไม่เคยมีกลิ่นที่ไม่สดเลย และไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย ความสะอาด ทั้งเรื่องของอาหาร เรื่องของสถานที่ และเครื่องแต่งกายของพนักงาน ก็คงจะต้องบอกว่าให้ 5 เต็มอีกเช่นเดียวกัน เพราะไม่เคยไม่ประทับใจเรื่องนี้เลย

ความอร่อย ให้ 4.5 รสชาติร้านระเบียงทะเล ไม่เป็นรองร้านอาหารทะเลที่ไหน ๆ เลย อร่อยมาก สุดท้ายความสมราคา อันนี้ให้ 4.5 เพราะราคาแอบบแพง แต่ว่าก็คุ้มค่าคุ้มราคามาก เพราะจานใหญ่ได้เยอะ ทานกันจุก ๆ กันไปเลย

ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสด

               ส่วนเรื่องเมนูนั้น บอกได้เลยว่าร้านระเบียงทะเลมีเมนูคาว หวานเยอะมาก ส่วนอาหารทะเลนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยคงต้องให้เครดิตกันเต็ม ๆ ถ้ามาทะเลคงต้องสั่งทะเลเผามาทานกันก่อน ซึ่งร้านระเบียงทะเล เตรียมไว้ก็มีทั้ง ปู ปลา กุ้ง หอย เรียกได้ว่ายกทะเลมากันเลยทีเดียว

แต่ไม่หมดเพียงเท่านี้ ร้านระเบียงทะเลยังมีเมนูที่มาทะเลต้องเรียกทาน คือ ข้าวผัดทะเล ที่เรียกได้พาเหรดอาหารทะเลมาในแบบระเบียงทะเลกันเลยทีเดียว ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียวหรือไข่ปลาริวกิว ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสดก็อร่อย ส่วนขนมหวานนี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ว่าถ้าใครชอบของหวานแบบไหนคงต้องไปเลือกทานกันเอง แต่สำหรับของคาวแล้วนั้น ถ้าไม่ได้ทานตามที่แนะนำไป บอกได้เลยว่าเสียดายแน่นอน

รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังกับทุกเมนูเด็ด อาหารเด็ด และ เมนูหน่อไม้ดองผัดกระเพรา เป็นอาหารภาคกลางที่คนส่วนใหญ่นิยมรับประทานกันอย่างมาก บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ

ร้าน Casa lapin

ร้าน Casa lapin กับตกแต่งในสไตล์คาแฟ่หรูหราที่มาเอาใจสายฮิปเตอร์

โดย ร้าน Casa lapin ถือว่าเป็นร้านอาหารในสไตล์คาแฟ่ที่มีการตกแต่งร้านเพื่อเอาใจสายฮิปเตอร์ที่ชื่นชอบบรรยากาศร้านอาหารที่ดูหรูหราและมีความแปลกในแบบผสมผสาน ซึ่งจุดขายของทางร้านคือจะมีการสลักบนแก้วเครื่องดื่มเป็นรูปตัวการ์ตูนอย่างน้องกระต่ายเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักและชื่นชอบน้องกระต่ายอีกด้วย โดยร้านจะอยู่ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โดยตัวร้าน Casa lapin […]

ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า

เยี่ยมถิ่นเก่า ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า จิบกาแฟชิล ๆ ย้อนบรรยากาศโบราณ

วันนี้มาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณในย่านเก่า ที่นั่งกินแล้วได้บรรยากาศของความโบราณ อีกทั้งรสชาติยังอร่อย สามารถหวนรำลึกถึงอดีตที่ผ่านมาได้อย่างดี ในบทความนี้จะมาให้เป็นไอเดียไว้สัก 2 ร้านที่ครั้งนึงควรต้องไป ต้องลอง ต้องจิบกาแฟชิล […]

ขนมไทยร้าน หวานดำรงค์ ( แม่บญช่วย )

ขนมไทยร้าน หวานดำรงค์ ( แม่บญช่วย ) ขนมไทยที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน

          ถ้าใครรักการทานขนมไทย และเคยได้ลิ้มรสชาติของ ขนมไทยร้าน หวานดำรงค์ ( แม่บญช่วย ) สักครั้งแรก จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยอย่างไม่มีที่ติ เพราะไม่ว่าจะเป็นความหวาน […]

ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf

ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf กับคาเฟ่ของสไตล์คนเมืองมีการตกแต่งในร้านแบบหรูหรา

ขอแนะนำ ร้าน The Coffee Bean & Tea Leaf  เป็นคาเฟ่ที่มีการสรรหากาแฟและใบชาเขียวคุณภาพดีมาใช้ในการทำเครื่องดื่ม จึงทำให้เครื่องดื่มของทางร้านมีรสชาติแตกต่างจากเครื่องดื่มร้านอื่น […]