น้ำอัดลมยอดนิยม 3
เครื่องดื่ม

เล่าขานตำนาน Coke น้ำอัดลมยอดนิยม

                บอกไปใครจะเชื่อ! ในยามที่โลกกำลังจะพังยับจากมหาสงครามโลกครั้งที่ 2 ทัพใหญ่ฝ่ายสัมพันธมิตรได้ น้ำอัดลมยอดนิยม อย่างโค้กมาช่วยดับกระหาย ให้เหล่าทหารกล้าได้ดื่มต่างน้ำในสมรภูมิรบ จวบจนสิ้นศึก น้ำอัดลมราคา 5 cent ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งชัยชนะของโลกเสรี

ตำนานที่หลายคนไม่รู้ของ น้ำอัดลมยอดนิยม

น้ำอัดลมยอดนิยม 1

                ขณะที่โลกรอบตัวต่างล้มละลายหายไปประหนึ่งแนวรบที่พังทลายลง คำมั่นสัญญาที่ Robert Woodruff ได้ให้ไว้ “ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน โค้ก น้ำอัดลมยอดนิยมของเราจะต้องส่งถึงมือทหารทุกนาย” กลับเป็นหมุดหมายแห่งความรุ่งโรจน์ของแบรนด์ “โคคา-โคล่า” ตลอดการรบได้ส่งไปเพื่อสนับสนุนแก่เหล่าทหารไม่ต่ำกว่า 5 ล้านขวด แม้แต่คู่ปรับขาใหญ่ อย่าง Georgi Zhukov นายพลคนสำคัญของสหภาพโซเวียตก็ยังชื่นชอบ และในวันที่สงครามสิ้นสุดโลโก้ โค้ก ก็ได้ยกระดับขึ้นสู่ สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพและรีเฟรชเมนท์ เป็นตัวแทนแห่งวิถีของคนอเมริกา

น้ำอัดลมยอดนิยม 3

                เรียกได้ว่า วัฒนธรรมอเมริกา ได้ถูกส่งต่อสู่สังคมนานาชาติด้วยการผลักดันผลิตภัณฑ์น้ำอัดลมยอดนิยมอย่าง โค้ก ดังที่หลายคนเรียกมันว่า “Coca-colonization” นอกจากโค้กจะเป็นเครื่องดื่มที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทุกคนสามารถลิ้มลองได้ทุกที่ทุกโอกาสในราคาที่ถูกแสนถูก และการคงราคาไว้ที่ 5 cent โดยไม่เคยปรับขึ้นตลอดช่วง ค.ศ.1886 ถึง 1959 เป็นเวลาถึง 70 ปี ไม่ว่าขวดโค้กเหล่านั้นจะตั้งขายอยู่ที่ไหนในมุมโลก เป็นกลยุทธ์ครองใจคนที่แม้แต่คู่แข่งตัวฉกาจอย่าง เป๊ปซี่ ยังต้องงัดเอาไปใช้ในยุค The Great Depression

น้ำอัดลมยอดนิยม 2

                ในปัจจุบัน Coca-Cola น้ำอัดลมยอดนิยมกลายเป็นแบรนด์ระดับโลกผู้มาพร้อมดีกรีความเก๋าถึง 132 ปี ก็ยังคงมั่นใจในคุณภาพทหารเอกเพียงหนึ่งเดียว อย่าง โค้ก ที่สามารถครองส่วนแบ่งของตลาดในไทยไว้ได้ถึง 35% เป็นอันดับ 1 ครองแชมป์น้ำอัดลมที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ภายใต้มาตรฐานระดับคุณภาพคับแก้ว ที่ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง และการเข้าถึงช่องทางการจัดจำหน่ายในทุกช่องทาง ไม่ว่าคุณจะเดินผ่านประตูห้างสรรพสินค้าหรือร้านโชห่วย ก็จะต้องพบกับโคล่าตั้งจังก้าอยู่ตรงนั้น

คุณสามารถเข้ามาดูและนำไปทำตาม หรือเข้ามาดูเพื่อไปหาที่รับประทานก็สามารถเข้ามาที่ อาหารเด็ด ได้ตลอดเวลา

เฉาก๊วยนมสด

เฉาก๊วยนมสด ทำง่าย งบน้อย ราคาประหยัดกินกันได้ทั้งบ้าน

เครื่องดื่มเมนูในวัยเด็กที่ทำให้เรานั้นคิดถึงนั้นก็คือเมนู เฉาก๊วยนมสด ตอนแรกเคยมีความคิดที่ว่า เฉาก๊วยกับนมสดมันจะไปเข้าอะไรกัน นมสดมันสามารถดื่มกับเฉาก๊วยได้ด้วยเหรอ นั้นความสงสัยเลยลองซื้อมาทำดู ผลปรากฏว่าอร่อย เข้ากัน หอมหวานมันถือว่าเป็นเมนูที่แก้ให้กับตัวเราได้เลยนะ ส่วนตัวคือไม่คิดว่ามันจะเข้ากันขนาดนี้สำหรับเฉาก๊วยและนมสด […]

Café ย่านสยาม

Café ย่านสยาม สุดน่ารัก Update ใหม่ปี 2021 ที่สายกินไม่ควรพลาดกับขนมหวานแสนอร่อย

            บทความเกี่ยวกับอาหารนี้จะพาไปตะลุยกินที่ Café ย่านสยาม สุดน่ารักUpdate ใหม่ปี 2021 ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นน่ารักแบบสุด ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ […]

น้ำเต้าหู้

้เคล็ดลับการดูแลรักษาสุขภาพได้ง่าย ๆด้วยการเลือกดื่ม น้ำเต้าหู้ ดีต่อสุขภาแน่นอน

น้ำเต้าหู้ เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุขภาพที่ได้รับความนิยมมากๆ ในยุคปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้ เพราะราคาก็ถูกกว่าเครื่องดื่มแบบอื่น อีกทั้งยังช่วยรักษาสุขภาพได้เป็นอย่างมากอีกด้วย การที่คนดื่มอาหารชนิดนี้มากๆนั้น ยังเป็นการรักษาสุขภาพร่างกาย ให้แข็งแรงทางตรงอีกด้วย วันนี้มาดูกันว่า เราได้ประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง […]

Flowerpot Café

ขอแนะนำ Flowerpot Café คาเฟ่สีเขียวสุดน่ารัก ท่ามกลางต้นไม้ ที่สายรักธรรมชาติต้องไม่ควรพลาด

          การได้นั่งจิบกาแฟ น้ำ ชิมขนม ถ่ายรูปเล่นที่คาเฟ่ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วสบายใจสุด ๆ แล้วยิ่งร้านไหนมีบรรยากาศต้นไม้สีเขียว ๆ ให้ได้ชม บอกเลยว่ายิ่งเพิ่มความฟินในระดับ […]