น้ำตกเนื้อ 2
อาหารรสเด็ด

3 เมนูเด็ดน้ำตกเนื้อทำเองง่ายๆ ไม่ยากไม่หลายขั้นตอน

สำหรับคนที่ชื่นชอบ อาหารอีสา วันนี้เรามีเมนูเด็ดที่คุณสามารถทำรับประทานเองได้มาแนะนำกันนั่นคือ น้ำตกเนื้อ ที่นี้มาดูกันว่าจะต้องเตรียมวัตถุดิบและปรุงอย่างไรให้อร่อยเหมือนไปรับประทานตามร้านอีสานร้านดัง

รีวิวเมนูเด็ด น้ำตกเนื้อ อาหารอีสานไม่ยาก

น้ำตกเนื้อ 1

วัตถุดิบ

  1. เนื้อติดมันปริมาณตามต้องการ
  2.  ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผงปรุงรส 
  3.  ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว หอมแดง สะระแหน่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง

 ขั้นตอนการปรุง

แนะนำให้หมักเนื้อด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเพื่อให้มีเนื้อมีรสชาติหลังจากนั้นให้นำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ แต่ไม่ต้องสุกมากนัก หลังจากนั้นให้นำเนื้อมา หั่นเป็นชิ้นไม่หนาไม่บางมากเกินไป นำเนื้อที่หั่นแล้วลงใส่หม้อ เติมน้ำซุปเล็กน้อยนำไปตั้งบนไฟ รอให้เนื้อสุกทั่วกัน หลังจากนั้นนำมาปรุงรส เติม ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว หอมแดง สะระแหน่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันชิมให้ได้รสที่พอดีเป็นอันเสร็จ

น้ำตกเนื้อ 2

จริงๆ เมนูนี้ แล้วก็ทำไม่ยากเลยแต่ที่หลายคนไม่นิยมทำรับประทานเอง เพราะกลัวจะ ไม่อร่อยหรือเลือกซื้อเนื้อไม่เป็นซึ่งในตอนที่ไปซื้อเนื้อสดนั้น สามารถแจ้งกับแม่ค้าได้ว่าอยากได้เนื้อ ไปทำ น้ำตกเนื้อ ต้องการ แบบไม่เหนียวมากแต่ขอติดมันสักเล็กน้อย เพราะเนื้อติดมันจะทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น และสำหรับข้าวคั่วนั้นแนะนำให้ตัวเองจะได้ ข้าวคั่วที่หอมโดยจะใช้ข้าวเหนียวหรือข้าวสาร ก็ได้สักประมาณ 1 กำมือนำมาคั่วในกระทะให้หอม หลังจากนั้นตำให้ละเอียด พริกป่นสามารถซื้อได้สะดวกกลัวจะไม่หอมรสชาติไม่เผ็ดก็สามารถซื้อพริกแห้งนำมาคั่วแล้วโขลกเองได้เช่นเดียวกัน 

น้ำตกเนื้อ 3

ในการทำให้อร่อยนั้นก็จะอยู่ที่ขั้นตอนการหมักเนื้อให้ได้รสชาติ แนะนำให้ใช้ส้อมจิ้มเนื้อให้ทั่วและคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงในตอนบ่าย ก่อนที่จะนำไปยากก็จะทำให้ได้เนื้อรสชาติอร่อย แล้วเวลาที่หั่นแนะนำให้หันขวางลายเนื้อเพื่อที่จะลดความเหนียวของเนื้อ ทำให้รับประทานง่าย เคล็ดลับแบบนี้เราจะมีมานำเสนอไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารต่างชาติ เป็นเมนูที่สามารถทำรับประทานเองง่ายๆลองแล้วจะรู้ว่ามันไม่ยากอย่างที่คิด

คุณสามารถเข้ามาดูและนำไปทำตาม หรือเข้ามาดูเพื่อไปหาที่รับประทานก็สามารถเข้ามาที่ อาหารเด็ด ได้ตลอดเวลา

บุฟเฟ่ซีฟู้ด

บุฟเฟ่ซีฟู้ด กำเงินไปไม่ถึงพันก็ไปฟินกันได้ กินอาหารทะเลได้อย่างคุ้มค่า

ณ ปัจจุบันนั้นเราจะเห็นร้านอาหารจำพวกแนวราคาเหมา ๆ กันมากมาย อีกทั้งยังต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยที่ผู้บริโภคนั้นหันนิยมมารับประทานอาหารแบบพวกบุปเฟ่กันมากขึ้น และ แน่นอนว่าอาหารประเภทซีฟู้ดก็จำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ด้วยเหมือนกัน เพื่อที่ร้านของตัวเองจะได้อยู่รอดในยุคนี้ […]

น้ำยำสูตรปลาร้า

น้ำยำสูตรปลาร้า ทำอย่างไรให้อร่อยจัดจ้านเหมือนร้านต้องทำอย่างไร

เคยสงสัยบ้างไหมว่าเมนูยำที่ดูทำไม่ยาก ทำไมทำเองที่บ้านถึงรสชาติต่างจากร้านลิบลับ ทั้งที่ใส่เครื่องเหมือนกันหมด เคล็ดลับมันอยู่ที่ น้ำยำสูตรปลาร้า ซึ่งไม่ใช่แค่การเอาส่วนผสมหลายๆ อย่างมารวมกัน หากต้องการความกลมกล่อม ความหอม และความเข้มข้นที่ซึมเข้าเนื้อได้ง่าย […]

หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด เมนูทำง่ายที่ทานเมื่อไรก็อร่อย

            หมูทอดกระเทียมพริกสด เบื่อไหมกับเมนูหมูทอดแบบธรรมดาๆ มาลองเพิ่มความจัดจ้านด้วยการทำหมูทอดกระเทียมพริกสดกันดีกว่า เป็นเมนู อาหารเด็ด ที่ชื่อเรียกก็บอกถึงวัตถุดิบที่ต้องใช้อย่างครบถ้วน ทำได้ง่าย แถมยังปรับแต่งประเภทของเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่ครั้งนี้เราจะพาทำด้วยหมูสามชั้น […]

เมนูราเม็ง

สุดยอดแห่งอาหารญี่ปุ่น เมนูราเม็ง รสชาติอร่อยเด็ด รสชาติกลมกล่อมจนคุณต้องลอง

เมนูราเม็ง อีก 1 รสชาติความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลิ้มลองนั่นก็คือ ราเมงแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมให้คุณได้รับประทานจนคุณต้องติดใจ อาหารเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชาวไทย เมนูอาหารญี่ปุ่นเมนูนี้สร้างความเอร็ดอร่อยสำหรับคนรักเส้น […]