น้ำตกเนื้อ 2
อาหารรสเด็ด

3 เมนูเด็ดน้ำตกเนื้อทำเองง่ายๆ ไม่ยากไม่หลายขั้นตอน

สำหรับคนที่ชื่นชอบ อาหารอีสา วันนี้เรามีเมนูเด็ดที่คุณสามารถทำรับประทานเองได้มาแนะนำกันนั่นคือ น้ำตกเนื้อ ที่นี้มาดูกันว่าจะต้องเตรียมวัตถุดิบและปรุงอย่างไรให้อร่อยเหมือนไปรับประทานตามร้านอีสานร้านดัง

รีวิวเมนูเด็ด น้ำตกเนื้อ อาหารอีสานไม่ยาก

น้ำตกเนื้อ 1

วัตถุดิบ

  1. เนื้อติดมันปริมาณตามต้องการ
  2.  ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผงปรุงรส 
  3.  ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว หอมแดง สะระแหน่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง

 ขั้นตอนการปรุง

แนะนำให้หมักเนื้อด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงเพื่อให้มีเนื้อมีรสชาติหลังจากนั้นให้นำไปย่างด้วยไฟอ่อนๆ แต่ไม่ต้องสุกมากนัก หลังจากนั้นให้นำเนื้อมา หั่นเป็นชิ้นไม่หนาไม่บางมากเกินไป นำเนื้อที่หั่นแล้วลงใส่หม้อ เติมน้ำซุปเล็กน้อยนำไปตั้งบนไฟ รอให้เนื้อสุกทั่วกัน หลังจากนั้นนำมาปรุงรส เติม ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว หอมแดง สะระแหน่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันชิมให้ได้รสที่พอดีเป็นอันเสร็จ

น้ำตกเนื้อ 2

จริงๆ เมนูนี้ แล้วก็ทำไม่ยากเลยแต่ที่หลายคนไม่นิยมทำรับประทานเอง เพราะกลัวจะ ไม่อร่อยหรือเลือกซื้อเนื้อไม่เป็นซึ่งในตอนที่ไปซื้อเนื้อสดนั้น สามารถแจ้งกับแม่ค้าได้ว่าอยากได้เนื้อ ไปทำ น้ำตกเนื้อ ต้องการ แบบไม่เหนียวมากแต่ขอติดมันสักเล็กน้อย เพราะเนื้อติดมันจะทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น และสำหรับข้าวคั่วนั้นแนะนำให้ตัวเองจะได้ ข้าวคั่วที่หอมโดยจะใช้ข้าวเหนียวหรือข้าวสาร ก็ได้สักประมาณ 1 กำมือนำมาคั่วในกระทะให้หอม หลังจากนั้นตำให้ละเอียด พริกป่นสามารถซื้อได้สะดวกกลัวจะไม่หอมรสชาติไม่เผ็ดก็สามารถซื้อพริกแห้งนำมาคั่วแล้วโขลกเองได้เช่นเดียวกัน 

น้ำตกเนื้อ 3

ในการทำให้อร่อยนั้นก็จะอยู่ที่ขั้นตอนการหมักเนื้อให้ได้รสชาติ แนะนำให้ใช้ส้อมจิ้มเนื้อให้ทั่วและคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงในตอนบ่าย ก่อนที่จะนำไปยากก็จะทำให้ได้เนื้อรสชาติอร่อย แล้วเวลาที่หั่นแนะนำให้หันขวางลายเนื้อเพื่อที่จะลดความเหนียวของเนื้อ ทำให้รับประทานง่าย เคล็ดลับแบบนี้เราจะมีมานำเสนอไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทย อาหารต่างชาติ เป็นเมนูที่สามารถทำรับประทานเองง่ายๆลองแล้วจะรู้ว่ามันไม่ยากอย่างที่คิด

คุณสามารถเข้ามาดูและนำไปทำตาม หรือเข้ามาดูเพื่อไปหาที่รับประทานก็สามารถเข้ามาที่ อาหารเด็ด ได้ตลอดเวลา

อาหารทางภาคเหนือ

อาหารทางภาคเหนือ ที่คนนิยมทานมากที่สุด การรัตรีเลยว่า เด็ดจริง

อาหารทางภาคเหนือ เป็นอาหารที่หลานคนชื่นชอบหรือ ใครที่กำลังไปภาคเที่ยวทางภาคเหนือแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานอาหารแบบไหน วันนี้มีมารีวิว อาหารทางภาคเหนือ อาหารเด็ด ที่คนเลือกทานมาที่สุดให้คุณไปลองหาทานดูค่ะ รับรองว่าอาหารทางเหนืออร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่าภาคอื่นเลยเลย ขากลับจะซื้อน้ำพริกหนุ่มแคปหมูมาฝากคนที่บ้านก็ได้นะค่ะเป็นน้ำพริกประจำภาคที่คนนิยมเลือกทาน อาหารที่เด็กๆ ทานๆได้เลี่ยงอาหารที่เน้นพริกก็พอ […]

อาหารทางภาคใต้

แนะนำ 3 เมนู อาหารทางภาคใต้ จัดจ้าน เผ็ดร้อนที่คนนิยมทานมากที่สุด

อาหารทางภาคใต้ หากเราเอ่ยถึงอาหารทางภาคใต้ คุณก็พอจะเดาได้เลยว่า เป็นอาหารที่มีรสจัดจ้าน เผ็ดร้อน เครื่องแกงแบบจัดหนักจัดเต็ม อาหารทางภาคใต้เป็นอาหารที่มีเสน่ห์ เวลาเราไปนั่งทานจะมีน้ำพริกกะปิเสริฟ์ คู่กัน ยิ่งเพิ่มความอร่อยไปอีกด้วย […]

เมนูอาหารจากไข่

แชร์ เมนูอาหารจากไข่ ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

                เมนูอาหารจากไข่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำทานเองที่บ้านง่ายๆในช่วงเวลาที่เราคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรแทนที่สำคัญขายไปยังอุดมไปด้วยประโยชน์ที่มันส่งผลที่ดีต่อร่างกายของเรานั่นเอง สามารถปรุงรสได้ตามใจชอบในแบบที่เราต้องการแต่ก็อยู่ที่เพื่อนๆมาจะมีความชื่นชอบในการเลือกทำเมนูไข่แบบนั้นเอง อาหารเด็ด เอาเป็นว่าวันนี้เราก็เลยอยากที่จะมาแชร์เมนูที่ทำจากไข่ทำทานได้ง่ายมาก อร่อยแถมยังมีความประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไข่เมนูไหนน่าทำทานเองที่บ้านบ้าง พาทำ เมนูอาหารจากไข่ […]

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ- กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ฝีมือแฟน ทำง่ายๆให้แฟนถือไปทำงานทุกเช้า 

กล่องข้าวเพื่อสุขภาพ ทุกเช้าก่อนไปทำงาน ท่านมักจะถือกล่องข้าวติดมือไปด้วย เพื่อนำไปรับประทานระหว่างการเดินทาง หรือนำไปรับประทานที่ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน ในช่วงเวลาที่เร่งรีบเช่นนี้ เมนูอาหารที่ทำในทุกๆเช้าต่างก็ต้องเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และต้องเป็นเมนูที่มีประโยชน์ แนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้อาหารเช้าของคุณ […]